Logo VieZ

Vlogger Trung Quốc bị thẩm vấn vì bắt trẻ em giả nghèo để câu view

Vlogger họ Lu ở Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề vì bắt trẻ em giả nghèo trong clip để câu view.

Vlogger Trung Quốc bị thẩm vấn vì bắt trẻ em giả nghèo để câu view

Theo Sichuan Daily, clip về hoàn cảnh đáng thương của cậu bé được Lu đăng tải vào cuối tuần trước. Trong clip, Lu kể về hoàn cảnh khó khăn của cậu nhóc nhỏ tuổi.

Cụ thể, cậu phải đi làm thuê cho hàng xóm để kiếm tiền chăm sóc anh chị em. Đoạn clip này nhanh chóng nhận về 100.000 lượt thích, cùng 35.000 lượt bình luận trên mạng xã hội.

Theo như clip, cậu bé sinh sống tại quận Meigu. Địa phương này từng là một trong những vùng nghèo đói nặng nề nhất ở Trung Quốc. Điều kiện đi lại, trình độ dân trí ở đây cực kỳ thấp. Đa phần người dân tộc thiểu số tập trung ở đây. Cho đến năm ngoái, địa phương này chính thức thoát nghèo.

vlogger trung quoc bi tham van vi bat tre em gia ngheo de cau view - anh 0
Cuối clip, nam vlogger còn tặng vài đôi giày, quần áo và đồ dùng học tập cho cậu bé.

Sau khi clip viral, chính quyền châu tự trị dân tộc Lương Sơn tuyên bố đoạn clip không có căn cứ. Họ cáo buộc Lu dựng chuyện nhằm lấy thiện cảm và thu hút lượt xem. 

Các nhà chức trách cho biết cậu bé này mồ côi cha và mẹ tái hôn. Cậu sống cùng ông nội, anh trai và 2 chị gái. Từng thành viên trong nhà sẽ nhận 631 yuan/tháng (tương đương 2,235,834 VNĐ) theo chương trình trợ cấp trẻ em nghèo và mỗi người nhận thêm khoản trợ cấp 900 yuan/tháng (3,188,987 VNĐ).

Hơn nữa, gia đình này không hề sống trong căn nhà lụp xụp như trong đoạn clip. Họ đã chuyển tới căn nhà 2 tầng cách đây nhiều năm nhờ chính sách xóa đói giảm nghèo. Chính quyền địa phương cho biết thêm vlogger Lu đã cố tìm một cậu bé ở đây, hóa trang và yêu cầu cậu kể lại câu chuyện đã lên kịch bản sẵn.

Trước thông tin từ chính quyền, cộng đồng mạng đã vô cùng phẫn nộ. Hàng loạt người yêu cầu anh gỡ clip và đưa ra lời xin lỗi.

Hiện nam vlogger họ Lu bị cảnh sát thẩm vấn về nội dung đoạn clip này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ