Logo VieZ

Vlogger Giang Ơi cảnh báo các trang Facebook ảo dùng ảnh cô lừa đảo

Hạ Miên

|

Giang Ơi hy vọng mọi người thận trọng, tránh để bị lừa đảo.

Trên trang Facebook cá nhân, "mẹ bỉm" Giang Ơi đăng trạng thái cảnh báo người dùng rằng có nhiều tài khoản ảo dùng hình ảnh cô để quảng cáo. 

Giang Ơi viết:

Gần đây mình thấy một số trang Facebook ảo dùng hình ảnh này để chạy quảng cáo nhiều. Đây là sự sử dụng hình ảnh trái phép, bên cạnh đó mình nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, không phải là một thương hiệu/công ty/sản phẩm/dịch vụ chính đáng, minh bạch.

Vì vậy mình xin đăng post này để cảnh báo các bạn hãy thận trọng, tránh trường hợp bị lừa đảo đáng tiếc. Nếu tình cờ thấy những mẩu quảng cáo sử dụng hình ảnh này, xin đừng nhấn vào cái link kia và giúp mình report post, báo cáo bài đăng. Cảm ơn các bạn.

vlogger giang oi canh bao cac trang facebook ao dung anh co lua dao - anh 0

Tưởng rằng FC Macca sẽ cực kỳ phẫn nộ, nhưng mọi người đều thể cảm xúc khó chịu bằng giọng điệu cực dễ thương:

- Nhan sắc uy tín luôn ạ nên cứ bị lấy hình suốt

- Chị có thể ghép thêm lightstick búa macca để dằn mặt được không ạ?

- Ghép cái ảnh thiệt trân, chắc bằng story Instagram

- Các macca vào report hết nhaaaa

- Thương chị tôi đang bầu bí cũng không yên

Anh Bạn Thân cũng vào bình luận "tấu hài": Vợ đừng quạo, để anh quạo cho.

Gần đây, các hình thức sử dụng hình ảnh của các Influencer trái phép trở nên dày đặc. Trước khi xử lý được các tài khoản này, fan và người theo dõi cần tỉnh táo để tránh việc bị lừa đảo.

Điểm c, khoản 1, Điều 10 Nghị định 56/2006/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá - thông tin nêu rõ: Phạt tiền từ 01 - 03 triệu đồng với hành vi đăng, phát ảnh của cá nhân mà không được sự đồng ý của người đó hoặc thân nhân người đó, trừ các trường hợp tìm thân nhân của nạn nhân, ảnh của người đã bị khởi tố hình sự hoặc đang chấp hành hình phạt tù giam, ảnh thông tin về các hoạt động tập thể.

Tương tự, điểm e, khoản 2 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản cũng quy định phạt tiền từ 01 - 03 triệu đồng với hành vi đăng, phát ảnh của cá nhân mà không được sự đồng ý của người đó. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ