Vlogger bị liệt vào danh sách đen của một nhà hàng vì làm chuyện không ai ngờ

Không ngờ ăn quá nhiều cũng trở thành một cái tội, Vlogger người Trung Quốc bị cấm đến thưởng thức món ăn tại nhà hàng.

Vlogger bị liệt vào danh sách đen của một nhà hàng vì làm chuyện không ai ngờ

Trong một buổi phỏng vấn với các bản tin địa phương, anh Kang chia sẻ bản thân bị nhà hàng Handadi Seafood BBQ Buffet cấm cửa sau vài lần ghé thăm.  

Cụ thể nhà hàng tại Trung Quốc tố anh đã sử dụng quá nhiều thức ăn trong mỗi lần dùng bữa. Trong lần đầu tiên thưởng thức món ăn tại nhà hàng, Kang đã sử dụng 1,5 kg thịt lợn, và đến lần thứ 2 anh đã tiêu thụ không dưới 4kg tôm, từ đó nơi này đã liệt Kang vào danh sách đen.

vlogger bi liet vao danh sach den cua mot nha hang vi lam chuyen khong ai ngo - anh 0
Kang cho rằng bản thân đang bị phân biệt đối xử một cái tồi tệ (Nguồn ảnh: People's Daily).

Nhà hàng Handadi Seafood BBQ Buffet cho rằng anh đang làm tổn thất đến tiền lợi nhuận, mỗi lần Kang đến nhà hàng đã thất thoát vài trăm nhân dân tệ. 

Theo Mashable đại diện cửa hàng cho biết: "Người đàn ông này ăn quá nhiều, có thể uống 20-30 chai nước sữa đậu nành, khi ăn thịt lợn thì có thể hết cả khay. Người ta thường dùng kẹp để gắp từng con tôm, Kang thì ăn nguyên cả khay chứa đầy tôm".

Về phía Kang, anh cho rằng nhà hàng đang phân bị đối xử: Tôi nghĩ mình có thể ăn nhiều hơn những người khác nhưng liệu đó có phải là vấn đề gì lớn không?" 

Kang cho rằng nhà hàng này đã quá vô lý khi cấm khách sử dụng nhiều thức ăn, trong khi đây là một buổi buffet và có thu phí đầy đủ.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Weibo. Nhiều người cho rằng nhà hàng nên dừng việc kinh doanh vì loại hình buffet nhưng lại giới hạn thực phẩm của khách sử dụng.

vlogger bi liet vao danh sach den cua mot nha hang vi lam chuyen khong ai ngo - anh 0
Nếu đã là nhà hàng Buffet nhưng lại lo ngại khách hàng sử dụng quá nhiều thức ăn?

Lúc này tại Trung Quốc đang đối diện với cuộc khủng hoảng lãng phí thực phẩm tồi tệ, chính phủ đã ban lệnh cấm các người dân mua hàng quá nhiều ở các cơ sở ăn uống, cũng như cấm những video ăn uống khối lượng lớn trên mạng. Thậm chí Trung Quốc đang thực hiện "đấu tranh chống lãng phí thực phẩm" do tình trạng thiếu lương thực ngày càng gia tăng.

Nếu không được ngăn chặn tình trạng lãng phí thức ăn Trung Quốc có thể đối diện với tình trạng khủng hoảng lương thực vào năm 2025.

"Ốc quế sầu riêng" là gì mà Social Star nào cũng "muốn ăn"?

Dàn Social Star thi nhau "khoe chân" trên TikTok?

Khoảnh khắc hạ sinh thiên thần nhỏ của YouTuber Chi Sally

Sugar Daddy xâm chiếm TikTok: Người dùng mạng xã hội nằm mơ vì “không làm mà vẫn có ăn”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ