Logo VieZ

Việt Nam có: Những rapper...cái gì cũng biết

Trần Thư|

Những chú tắc kè hoa của dòng nhạc rap tại Việt Nam khi đảm nhận được mọi khâu trong việc sản xuất âm nhạc.

Thông thường, các rapper sẽ chỉ tập trung vào việc sáng tạo nội dung là những bộ vần, khả năng chơi chữ, trau dồi delivery cũng như sáng tạo thêm những flow "dị biệt" để giúp mình nổi bật so với phần còn lại của dòng nhạc này.

Bên cạnh đó, vẫn còn đó những cá nhân có thể được xemlà "tắc kè hoa" của dòng nhạc Rap khi có thể làm mọi khâu trong việc sản xuất âm nhạc, vừa có thể hát, vừa Rap và thực hiện luôn cả vài trò producer. Đây đều là những cái tên nổi bật và nhận được sự yêu thích của rất nhiều khán giả trong những năm trở lại đây.

Rhymastic

"Kỹ thuật về producer của Rhymastic có thể sánh ngang với bất kì producer top đầu tại Việt Nam", đó là những lời nhận xét từ nhiều rapper thuộc team Thiện chiến tại Rap Việt mùa 2 vừa rồi.

Anh cũng vừa góp mặt trong Skyline - một sản phẩm ấn tượng của Da LAB với vai trò producer, đồng thời là người trực tiếp tham gia vào quá trình phối khí để cho ra sản phẩm cuối cùng.

viet nam co nhung rapper cai gi cung biet - anh 0
Rhymastic là một producer top đầu của Việt Nam.

Trước đó, nam rapper cũng từng tự nhận mình là một studio artist (nghệ sĩ phòng thu - PV) hơn là một người trình diễn. "Tôi là người có xu hướng thích những thứ được bày ra một cách hoàn hảo, có sắp đặt chỉn chu, cẩn thận. Vì vậy tôi thích ngồi sau màn hình và đôi loa để làm nhạc hơn là đứng trên sân khấu biểu diễn", anh chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Xét về khả năng Rap, thật khó để tìm ra ai có khả năng toàn diện hơn Rhymastic ở dòng nhạc Rap. Từ những bộ vần độc lạ, flow rất "chiến" hay cả vocal có chất riêng, nam rapper đều sở hữu.

Khả năng hát của Rhymastic cũng đã được thể hiện qua siêu hit Yêu 5 từng đình đám một thời. Sản phẩm này đã cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube cho bản re-up và bản remix nhận về hơn 80 triệu lượt xem.

JustaTee

Tuấn "giai điệu" là một trong những nghệ sĩ gắn bó lâu nhất với dòng nhạc Rap tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Cách JustaTee nỗ lực từng ngày để đưa melodic rap - một nhánh không được tập trung quá nhiều và bị xem như "mất chất" - trở thành xu hướng của Rap trong những năm vừa qua cũng là một điểm nhấn rất đáng chú ý.

Nói như Binz thì: "Lúc nào JustaTee có mặt ở điệp khúc là bài hát sẽ rất ổn, không cần phải lo gì hết!". Đó cũng là sự công nhận của một trong những rapper nổi bật nhất Việt Nam về khả năng hát của JustaTeee.

viet nam co nhung rapper cai gi cung biet - anh 0
JustaTee là một cái tên "toàn diện" trong khả năng thực hiện các phân đoạn sản xuất ra một sản phẩm âm nhạc.

Rapper từ SpaceSpeakers cũng thường xuyên là người "nâng tầm" các sản phẩm Rap khác mỗi khi tham gia vào với khả năng melody đặc trưng của mình. Cách JustaTee làm những sản phẩm âm nhạc vừa nhẹ nhàng, vừa có độ "cuộn" cần thiết cũng khiến những sản phẩm trở nên dễ viral hơn rất nhiều.

Có một điều ít ai biết, sản phẩm Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì của Đen là do JustaTee đảm nhận phần hậu kỳ âm nhạc. Ngoài ra, LK cũng từng tiết lộ tại chung kết Rap Việt về lý do khiến nấc cụt trở thành một dấu ấn trong âm nhạc của anh chính là do việc JustaTee phối khí nhưng lại không xóa tiếng lấy hơi đi.

Ricky Star

Thủ lĩnh của OTĐ từ lâu đã được biết đến như một trong những sound engineer (kỹ sư âm thanh - PV) nổi bật của khu vực miền Tây. Đa phần, các sản phẩm âm nhạc của những người bạn thân như Blacka, Seachains,... đều có sự góp mặt của cái tên Ricky Star trong phần credit ở hạng mục hòa âm, phối khí.

viet nam co nhung rapper cai gi cung biet - anh 0
Ricky Star là một nhân tố "toàn tài" của nhạc Rap tại miền Tây.

Cách nam rapper đến từ Cần Thơ thể hiện sự đa dạng trong âm nhạc của mình cũng là một phần lý do khác vì sao anh nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khán giả. Cách anh đi flow và thả những bộ vần của mình vào những nốt nhạc hợp lý luôn khiến nhiều khán giả phải bất ngờ.

Ricky Star cũng từng không ít lần thể hiện khả năng hát, đặc biệt là ở những bản demo được đăng tải trên SoundCloud của anh trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, anh đã bắt đầu có những sự "giảm tải" khi không tham gia quá nhiều những công đoạn khác trong âm nhạc mà chỉ tập trung vào Rap để đào sâu hơn kỹ thuật của bản thân.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ