Logo VieZ
|

Việt Nam có: 3 nữ ca sĩ có giọng hát "lực điền", khoẻ tới mức nào?

Mita

|

Những nhân vật ấn tượng của âm nhạc Việt, cái tên cuối cùng đúng là "đỉnh của chóp".

Trong làng nhạc Việt, số lượng ca sĩ sở hữu một giọng hát nội lực không phải ít. Tuy nhiên, có những cái tên mỗi khi cầm mic luôn thể hiện sự "lực điền" trong  giọng hát bằng cách kéo chiếc mic ra thật xa để tránh việc "nuốt mic". Hãy cùng VieZ điểm qua 3 nhân tố nổi bật nhất của cách hát này:

Level "sương sương": Phương Thanh

"Chị Chanh" là một trong những giọng hát nổi bật nhất và là người đi tiên phong trong dòng Pop Rock tại Việt Nam. Có thể "cân" cả nhạc nhẹ lẫn những ca khúc đòi hỏi sự bùng nổ trong cách trình diễn, Phương Thanh luôn cho thấy được mình sở hữu chất giọng có nội lực tốt như thế nào.

Bản thân cô chưa bao giờ đi theo con đường của một diva nhạc nhẹ, nhưng thành tựu của nữ ca sĩ này luôn được đặt cạnh những nữ diva khác. Sơ hữu một chất giọng Full Lirico Soprano (nữ cao trữ tình đầy đặn), Phương Thanh bẩm sinh có một âm lượng rất lớn mỗi khi cô lên những nốt cao. 

Đó cũng là lý do vì sao mỗi khi nữ ca sĩ này lên những quãng cao, cô luôn luôn phải kéo mic càng xa càng tốt, mà thông thường sẽ cách miệng tầm 20 - 30cm.

Ngoài ra, việc sử dụng Squalling - một kỹ thuật co bóp thanh quản để tạo ra âm thanh rất dữ dội, to, cuồn cuộn và đặc biệt là đầy đặn - cũng khiến nữ ca sĩ liên tục phải kéo mic ra xa để không khiến âm thanh gặp vấn đề với một âm lượng quá lớn như vậy.

Level "đủ xài": Siu Black

Siu Black, cũng sở hữu chất giọng Full Lirico Soprano. Cộng thêm vào đó, dòng nhạc của tượng đài âm nhạc Tây Nguyên là Rock - một dòng nhạc rất phù hợp với vocal của cô nhưng lại là nỗi lo sợ cho nhiều khán giả dành cho chiếc micro.

Mỗi khi Siu Black cất giọng, khán giả dễ dàng nhận ra ngay đó là tiếng hát của "Họa mi núi rừng". Cách cô áp dụng những kỹ thuật trong thanh nhạc, đặc biệt là Squalling,  để làm giọng mình trở nên đầy đặn và chắc chắn hơn cũng là một trong những dấu ấn âm nhạc của riêng cô. 

Cách Siu Black xử lý những ca khúc cũng có phần "bạo lực" hơn nhiều so với Phương Thanh. Trong những ngày gần đây, khi trình diễn trên sân khấu của Rock Việt, nhiều khán giả đã nhận ra sự "xuống sức" của cô khi không còn kéo mic cách xa cơ thể từ 40 -50cm như thông thường.

Level "đỉnh của chóp": Anh Thơ

Anh Thơ là một trong những ca sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc dân ca, thường xuất hiện trên nhiều chương trình ca nhạc chính thống ở Hà Nội.

Nhờ vào trình độ thanh nhạc có sự chắc chắn của mình, cô nhận được rất nhiều sự yêu thích của các thính giả có yêu cầu rất cao về âm nhạc.

Với một chất giọng cao vút và thường xuyên thực hiện những kỹ thuật khó trong âm nhạc, Anh Thơ bắt buộc phải kéo chiếc mic rất xa so với miệng của mình, đôi khi là kéo đến tận bụng để không làm âm thanh trở nên quá lớn. Cô hiện đang là một giảng viên khoa Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ