Logo VieZ

Vì sao Sơn Tùng M-TP lên tiếng xin lỗi?

Trần Thư|

Sau khi bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có thư mời làm việc, Sơn Tùng M-TP mới chính thức đưa ra lời xin lỗi tới khán giả và gỡ MV.

Chiều 29/4,  sau khi MV There's No One At All được ra mắt và gây bức xúc trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã có thư mời ca sĩ Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh Sơn Tùng M-TP) đến làm việc, cung cấp thông tin. 

Theo đó, MV đã dấy lên bình luận trái chiều trong cộng đồng khi đề cập đến tiêu cực, bạo lực, thậm chí là cả tự tử. Quan ngại việc những hình ảnh trong MV sẽ có tác động xấu đến thanh thiếu niên, nhiều khán giả đã lên tiếng. Đến chiều 29/4 , Thanh tra Sở TT&TT đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP đến làm việc và nhanh chóng gỡ MV ra khỏi nền tảng mạng xã hội sớm nhất có thể. 

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

vi sao son tung m tp len tieng xin loi - anh 0
Thông cáo của Cục Nghệ thuật về việc dừng phát hành MV

Đặc biệt trong thời gian hiện nay, vấn nạn trẻ vị thành niên tự tử bởi áp lực tâm lý đang là đề tài nóng của xã hội. Việc đem đến MV có hình ảnh tự tử bởi một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng như Sơn Tùng M-TP sẽ góp phần gây tác động mạnh mẽ với đối tượng dễ bị ảnh hưởng như trẻ thanh thiếu niên, vị thành niên. 

Ngay sau khi nhận được thư mời làm việc của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, tối ngày 29/4, Sơn Tùng đã có bài xin lỗi ngay trên trang cá nhân. Nam ca sĩ cho biết MV mong muốn truyền tải thông điệp: "Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này tôi mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp 'Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn'.

vi sao son tung m tp len tieng xin loi - anh 0

Bên cạnh đấy Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: 'Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn'.

vi sao son tung m tp len tieng xin loi - anh 0
Toàn bộ phần xin lỗi sau ồn ào trên trang cá nhân của nam ca sĩ 

Sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều cũng như yêu cầu gỡ MV từ phía Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Sơn Tùng cũng đã lên tiếng: "Vì vậy, Sơn Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành M/V "There's No One At All". Hành động mới nhất cho thấy nam ca sĩ đã tắt hiển thị MV There's No One At All ở Việt Nam. 

vi sao son tung m tp len tieng xin loi - anh 0
vi sao son tung m tp len tieng xin loi - anh 0

Dù vậy trên trang cá nhân của nam ca sĩ vẫn còn bài viết ra mắt của MV. Những bài về thành tích của MV vẫn còn giữ nguyên.  

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, Sơn Tùng M-TP quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ