Vì sao 'fan ruột' Harry Potter mỗi lần thấy Fantastic Beast ra rạp là đòi 'ét o ét'?

Ủa, chuyện gì xảy ra với Fantastic Beasts vậy nhỉ?

Là phần tiền truyện của loạt phim đình đám Harry Potter, Fantastic Beasts bỗng dưng mất điểm trầm trọng trong lòng người hâm mộ, cùng điểm qua một vài lý do cho chuyện này.

Những tiết lộ mới tưởng bất ngờ nhưng đầy mâu thuẫn

Dường như với mỗi phần Fantastic Beasts, nhiệm vụ của J.K.Rowling và biên kịch là thêm vào một vài chi tiết (hoặc nhân vật) có trong thế giới Harry Potter để chiều lòng người hâm mộ. Vậy nên chẳng quan trọng chút nào nếu giáo sư Mcgonagall chắc chắn phải hơn trăm tuổi để dạy học từ những năm 1920 cho đến thời Harry - cuối những năm 90. Cho đến việc dù tất cả mọi người đều biết sau cái chết của Arianna, quan hệ giữa cụ Dumbledore và em trai Aberforth là không thể hàn gắn. Vậy mà ở phần 3 của Fantastic Beasts ta lại được thấy hai người ngồi chung mâm và cùng tâm sự như chẳng hề có chút mâu thuẫn. 

vi sao fan ruot harry potter moi lan thay fantastic beast ra rap la doi et o et - anh 0

Chưa kể tới những chi tiết vô lý khác như đáng lẽ sau cái chết của Leta Lestrange sau phần 2, dòng họ này phải tuyệt chủng, nhưng vài chục năm sau trong Harry Potter, ta lại được thấy chị em nhà Lestrange "làm mưa làm gió" như Bellatrix và Narcissa (mẹ của Malfoy). Và vô số những điểm vô lý khác như việc Nagini (pet cưng của chúa tể hắc ám Voldemort) vốn là một chị gái người Hàn Quốc, cuối phim lại thêm một cú twist nhẹ nhàng rằng Credence là một người nhà Dumbledore. 

Không khó để rút ra kết luận những chi tiết này chẳng mang lại được chút giá trị nào cho bộ phim vốn đã quá dư thừa các tuyến nhân vật như Fantastic Beasts. Giờ đây, hầu hết những fan Harry Potter đều đã dần xem rằng đây là 2 vũ trụ hoàn toàn khác biệt. Vậy fan service ở đây có thực sự hiệu quả, và phim có thực sự là tiền truyện khi có quá nhiều thứ mâu thuẫn với thế giới gốc?

Rốt cuộc nhân vật chính là ai?

vi sao fan ruot harry potter moi lan thay fantastic beast ra rap la doi et o et - anh 0

Rõ ràng tựa phim là Fantastic Beasts, và đây là câu chuyện kể về Newt Scamander, nhưng khoan, tên phần 3 của bộ phim lại là The Secrets Of Dumbledore, vậy rốt cuộc ai mới là nhân vật chính? 

Việc biên kịch đang cố chuyển trọng tâm nhân vật chính từ Newt sang Dumbledore đã khiến bộ phim mất đi cái hồn của mình. Newt đã trở thành nhân vật phụ trong chính câu chuyện đáng lẽ phải kể về hành trình của anh. Xuyên suốt phần 3, ta thấy Newt hoàn toàn tin tưởng và nghe lời Dumbledore đến mức trở nên bị động, và cũng chẳng có con quái vật huyền bí nào mới xuất hiện ngoại trừ Kỳ Lân. 

Thế nhưng, đối với những khán giả trung thành của loạt phim Harry Potter, việc đánh bại Grindelwald cũng đã là một kết quả được định sẵn, nên câu chuyện chẳng còn yếu tố bất ngờ hay thú vị. Kể cả nhân vật phản diện chính của loạt phim là Grindelwald - một phù thủy hắc ám muốn tận diệt giới Muggle cũng chẳng còn chút nào mới lạ do Voldemort đã nhấn mạnh điều này suốt 8 phần Harry Potter rồi. 

vi sao fan ruot harry potter moi lan thay fantastic beast ra rap la doi et o et - anh 0

Ngoài ra, những yếu tố khác có thể kể đến như việc xây dựng thế giới phù thủy. Là một bộ phim về thế giới phù thủy trưởng thành, vậy mà các nhân vật dùng phép thuật ít đến mức đáng báo động. Tất cả bối cảnh hầu hết đều ở thế giới Muggle, cho đến cả cách ăn mặc. Suốt cả 3 phần phim Fantastic Beasts, ta chẳng được thấy các nhân vật mặc áo choàng phù thủy lần nào cả, kể cả Grindelwald, người ghét dân Muggle vẫn chỉ diện những bộ "vest siêu chất".

vi sao fan ruot harry potter moi lan thay fantastic beast ra rap la doi et o et - anh 0

Nếu tính riêng lẻ, Fantastic Beasts không hẳn là một loại phim tệ, nhưng chính việc nhồi nhét nhân vật và thông tin đã khiến khán giả dần mất kiên nhẫn. Hy vọng bộ đôi tác giả và biên kịch có thể tìm ra một hướng đi mới để phim trở nên đáng nhớ hơn trong lòng khán giả, mà không phải là một cái bóng chỉ "ăn theo" danh tiếng của Harry Potter.

Chuyện tình Dumbledore trở nên 'nhạt toẹt' tại thị trường Trung Quốc vì bị cắt thoại, vì sao lại...

Bóc tách: Fantastic Beasts 3 có quá nhiều sạn, thần chú xoá ký ức cũng cứu không nổi?

Fantastic Beasts 3: Những phân cảnh 'trăm năm mới thấy' khiến khán giả vỗ tay đồng loạt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ