Logo VieZ

Fantastic Beasts 3: Những phân cảnh 'trăm năm mới thấy' khiến khán giả vỗ tay đồng loạt

Fantastic Beasts 3 đã có màn ra mắt thành công với nhiều phân cảnh khiến rạp phim như muốn "nổ tung".

Lưu ý: bài viết có tiết lộ nội dung phim!

Nối tiếp thành công từ 2 phần trước, Fantastic Beasts: Crimes Of Grindelwald tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ bằng âm mưu chia rẽ giới phù thuỷ và loài Muggle (người thường không có phép thuật). Không chỉ có những đoạn "tình bể bình" giữa Grindelwald (Mads Mikkelsen) và Dumbledore (Jude Law), Fantastic Beasts 3 còn mang đến loạt phân cảnh giữ chân người xem.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Fantastic Beasts: Crimes Of Grindelwald tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ bằng âm mưu chia rẽ giới phù thuỷ và loài Muggle

1. Cuộc gặp mặt giữa Dumbledore và Grindelwald

Đã từ rất lâu, mối quan hệ mập mờ giữa Dumbledore và Grindelwald luôn là chủ đề được bàn tán và mong chờ lời hồi đáp từ chính tác giả cũng như các nhà làm phim. Fantastic Beasts 3 cuối cùng đã giúp fan thoả ước nguyện khi đầu phim là cuộc gặp giữa 2 phù thuỷ tối cao trong quán trà của loài Muggle. Khi được hỏi về những lời hứa khi xưa, Dumbledore đã không ngần ngại thừa nhận vì tình yêu với Grindelwald.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Ánh mắt và lời nói Grindelwald cũng thể hiện lời hồi đáp với đối phương nhưng đáng tiếc cả hai giờ đã ở 2 đầu chiến tuyến

Cuộc gặp mặt tuy ngắn ngủi ấy đã khiến khán giả mủi lòng bởi độ "tình" mà Dumbledore dành cho người yêu của mình. Ánh mắt và lời nói Grindelwald cũng thể hiện lời hồi đáp với đối phương nhưng đáng tiếc cả hai giờ đã ở 2 đầu chiến tuyến.

2. Trận đối đầu với Credence 

Hận thù vì bị bỏ rơi khi xưa đã khiến Credence (Ezra Miller) trở thành kẻ lạnh lùng và luôn tìm cách chối bỏ thân phận. Credence trở thành tay sai cho Grindelwald, nhiều lần thực hiện các nhiệm vụ tàn nhẫn như giết chết kỳ lân hay mưu sát Dumbledore.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Credence trở thành tay sai cho Grindelwald, nhiều lần thực hiện các nhiệm vụ tàn nhẫn như giết chết kỳ lân hay mưu sát Dumbledore

Khi được giao nhiệm vụ, anh đã định ra tay thì bị phép thuật của Dumbledore đưa anh vào thực tại ảo khác mà ở đó anh không phải là đối thủ của vị phù thuỷ quyền năng này. Màn "so găng" phép thuật của cả hai đã khiến khán giả khó lòng rời mắt và cũng là trận mở đầu cho cả bộ phim. Phân cảnh cũng đánh dấu việc các nhà làm phim cho phép vị phù thuỷ này thể hiện sức mạnh của bản thân sau khi các phần phim trước đa số chỉ dùng đến "cái đầu".

3. Vũ đạo thôi miên sinh vật

Trong cuộc giải cứu anh trai mình là Theseus Scamander (Callum Turner), Newt Scamander (Eddie Redmayne) đã thực hiện vũ đạo thôi miên các sinh vật trông như loài bọ cạp cực hung hãn. Phân đoạn đã khiến tất cả khán giả tại rạp cưới phá lên bởi động tác và biểu cảm trên gương mặt vô cùng hài hước của anh chàng Newt.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
 Phân đoạn gây cười này giúp Newt nhanh chóng ghi điểm và giành lại chút ít hào quang cho mình

So với 2 phần trước khi mạch phim đều xoay quanh chuyến phiêu lưu kỳ thú của Newt và các sinh vật huyền bí thì trong phần 3 đã bị Dumbledore giành mất "spotlight". Vậy nên, phân đoạn gây cười này giúp Newt nhanh chóng ghi điểm và giành lại chút ít hào quang cho mình.

4. Eulalie Hicks và Jacob đại náo bữa tiệc tại Bộ Pháp thuật Đức

Bên cạnh những cảnh hành động hay tình mùi mẫn thì Fantastic Beasts 3 cũng chiêu đãi khán giả bởi những đoạn "quậy dột nóc" khá hài hước của Jacob (Dan Fogler) và Eulalie (Jessica Williams) - người được miêu tả có phép thuật phòng thủ rất tốt.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Khi xem phim về phù thuỷ thì hiệu ứng khi chiến đấu và kỹ năng dùng phép thuật là điều mà bất cứ khán giả nào cũng muốn chứng kiến

Khi đến tham dự buổi tiệc tại Bộ Pháp thuật, Eulalie đã kịp thời ngăn cản âm mưu hạ độc ứng viên tranh cử Vicencia Santos (Maria Fernanda Cândido) và điều khiển Jacob giơ đũa phép để tạo cơn lốc gây náo loạn căn phòng. Những màn dùng phép thuật tiếp nối nhau của Eulalie, Queenie (để bảo vệ Jacob), tay sai Grindelwald cùng hiệu ứng "slow motion" khiến khán giả mãn nhãn. Công bằng mà nói khi xem phim về phù thuỷ thì hiệu ứng khi chiến đấu và kỹ năng dùng phép thuật là điều mà bất cứ khán giả nào cũng muốn chứng kiến.

5. Huyết thệ bị phá vỡ

Ở đầu phim, Dumbledore đã cho thấy sức mạnh của Huyết thệ khi chỉ cần có suy nghĩ phản bội thì ngay lập tức nó sẽ tước đi mạng sống của người đó. Nhưng tại Bhutan khi Grindelwald tấn công Credence thì Dumbledore cũng dùng phép thuật chặn đòn đánh này. Không ngờ rằng đây cũng là lúc Huyết thệ tự mâu thuẫn với chính nó và lập tức bị giải trừ.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Dumbledore để lại Grindelwald "cô độc suốt đời" cùng sự truy đuổi của giới phù thuỷ

Dumbledore và Chúa tể hắc ám lúc này mới có trận so găng thực sự khi kẻ tung đòn người kia phản lại. Thế nhưng vì sức mạnh ngang nhau nên cho đến cuối cùng cả 2 vẫn không thể xuống tay, Dumbledore để lại Grindelwald "cô độc suốt đời" cùng sự truy đuổi của giới phù thuỷ.

6. Thế giới phù thuỷ tìm ra lãnh đạo mới

Phân cảnh diễn ra vào khoảng cuối phim khi kỳ lân thật được nhà sinh vật huyền bí Newt mang đến. Cả thế giới phù thuỷ trên khắp thế giới vô cùng hoang mang vì sự kiện bất ngờ này. Sau cùng, kỳ lân đã đến quỳ dưới chân nữ phù thuỷ Vicencia Santos đánh dấu trang lịch sử mới cho thế giới phù thuỷ, chấm dứt âm mưu diệt chủng loài Muggle của Grindelwald.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Sự hoành tráng khi được lấy bối cảnh tại Bhutan hoà chung tiếng hô hào, màn bắn pháo hoa trên bầu trời giúp Fantastic Beasts 3 có được cái kết hoàn hảo cuối phim

7. Dumbledore vẫn cô độc trong lễ cưới của Jacob

Là cảnh kết thúc của Fantastic Beasts 3 khi Jacob cuối cùng đã được kết hôn với nữ phù thuỷ Queenie Goldstein (Alison Sudol). Trong tiệm bánh nhỏ khi tất cả đang chúc mừng cho cặp đôi thì ngoài trời Dumbledore chỉ lặng lẽ một mình ngồi quan sát.

fantastic beasts 3 nhung phan canh tram nam moi thay khien khan gia vo tay dong loat - anh 0
Dù ngăn chặn được Chúa tể hắc ám nhưng cũng có nghĩa anh sẽ không thể nào tìm lại được mối tình thời trẻ của mình

Khung cảnh Dumbledore ngước nhìn bầu trời rồi âm thầm bước về phía trước một mình trong màn đêm như chính tâm hồn của anh lúc này. Dù ngăn chặn được Chúa tể hắc ám nhưng cũng có nghĩa anh sẽ không thể nào tìm lại được mối tình thời trẻ của mình.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ