VĐV nào nhận được nhiều tiền thưởng nhất SEA Games 31?

SEA Games 31 là mùa bội thu vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam. Về cá nhân, ai nhận được nhiều tiền thưởng nhất?

Kỳ SEA Games 31, Đoàn Thể thao Việt Nam đại thắng trên sân nhà, mang về số HCV cao kỷ lục. Với 205 tấm HCV, các VĐV Việt Nam phá vỡ thành tích đoàn dẫn đầu ở những kỳ đại hội trước.

Trong đó, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng mang về nhiều thành tích nhất cho tuyển nước nhà. Với những nỗ lực hết mình, VĐV bơi lội này là giành lấy 5 tấm HCV, gồm HCV nội dung 400m tự do (phá kỷ lục SEA Games với kết quả 3'48"06), 800m tự do, 1500m tự do, 200m bơi bướm dành cho nam, tiếp sức 4x200m tự do (phá kỷ lục SEA Games 31 với thành tích 7'16"31).

vdv nao nhan duoc nhieu tien thuong nhat sea games 31 - anh 0
Nguyễn Huy Hoàng.

Theo cơ cấu giải thưởng được công bố, VĐV sẽ được nhận 45 triệu đồng cho mỗi HCV. Như vậy, Nguyễn Huy Hoàng nhận được 235 triệu đồng cho 5 giải nhất. Ngoài ra, với 2 kỷ lục SEA Games, VĐV này được nhận thêm 40 triệu đồng. 

Đoàn Thể thao Việt Nam cũng đưa ra mức thưởng nóng cho các VĐV. Cụ thể, người đạt HCV cá nhân sẽ được thưởng nóng 10 triệu đồng. Với 4 giải cá nhân, Nguyễn Huy Hoàng được thưởng nóng thêm 40 triệu đồng.

vdv nao nhan duoc nhieu tien thuong nhat sea games 31 - anh 0
Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh tại Lễ bế mạc SEA Games 31.

Tổng cộng, sau kỳ SEA Games 31, số tiền thưởng mà "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng nhận được là 315 triệu đồng - con số cao nhất trong dàn VĐV tham dự đại hội thể thao khu vực. 

Danh hiệu và giải thưởng nhận được xứng đáng với những gì nam VĐV đã bỏ ra. Nhiều người kỳ vọng với đà phát triển này, trong tương lai Nguyễn Huy Hoàng sẽ mang về nhiều thành tích, giải thưởng hơn cho đoàn thể thao nước nhà, đặc biệt là môn bơi lội.

SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) là sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 12/5 đến hết ngày 23/5. Tại SEA Games 31, có 40 môn thể thao sẽ được tổ chức thi đấu. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.  

SEA Games 31 đại thắng của Việt Nam, từ đường đua đến đường "tình"!

Truyền thông Hàn, Trung đưa tin cô gái bị tố ngoại tình khi xem chung kết SEA Games 31

Netizen Trung vẫn choáng trước văn hoá "đi bão" của người Việt

Chủ đề:SEA Games 31
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ