Logo VieZ

Việt Nam đại thắng và những con số ấn tượng từ SEA Games 31

An Chi

|

Khép lại SEA Games 31, Việt Nam đại thắng trên sân nhà, để lại những con số ấn tượng làm thỏa lòng người hâm mộ.

Việt Nam đại thắng và những con số ấn tượng từ SEA Games 31

Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra, khép lại kỳ đại hội thể thao khu vực. Là đơn vị đăng cai tổ chức, Việt Nam đã có một mùa SEA Games đại thắng, để lại những con số biết nói, phá kỷ lục của đấu trường thể thao này.

40 môn thi, 533 nội dung, 1.759 huy chương

Tại kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần 31, 40 môn được tổ chức thi đấu với 533 nội dung, BTC chức đã trao 1.759 huy chương các loại. Trong đó có 525 HCV, 522 HCB và 712 HCĐ cho các đoàn thể thao của 11 quốc gia.

viet nam dai thang va nhung con so an tuong tu sea games 31 - anh 0
Sân khấu Lễ bế mạc SEA Games 31.

3.115 quan chức, trọng tài Việt Nam và quốc tế

Sau đại dịch, đây là kỳ hội thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, quy tụ lực lượng tham gia đông đảo, từ vận động viên, tổ trọng tài đến tình nguyện viên. Có 3.115 quan chức, trọng tài Việt Nam và quốc tế, môn điền kinh huy động đến 212 trọng tài tham gia.

2.970 tình nguyện viên từ 12 tỉnh, thành

Ngoài ra, 2.970 tình nguyện viên từ 12 tỉnh, thành hội tụ cũng góp phần tạo nên sự thành công cho đại hội. Ngay từ đầu giải đấu, các tình nguyện viên đã năng nổ hoạt động, phụ giúp các công tác chuẩn bị cũng như dọn dẹp sân, khu vực thi đấu, lo hỗ trợ ăn uống, đi lại cho vận động viên các đoàn.

viet nam dai thang va nhung con so an tuong tu sea games 31 - anh 0
Việt Nam thắng lớn trong kỳ đại hội này.

Việt Nam có 951 VĐV, thu 205 HCV

Có thể nói, đây là kỳ SEA Games đại thắng của Đoàn Thể thao Việt Nam. Với 1.341 thành viên tham dự, đoàn Việt Nam có đến 951 vận động viên, mang về 205 chiếc HCV - thiết lập kỷ lục mới của đại hội. Lần đầu tiên, tuyển Việt Nam "hái vàng" nhiều đến thế, và cũng lần đầu tiên, các vận động viên khiến người hâm mộ vỡ òa đến thế. 

Xác lập 30 kỷ lục mới

Trong suốt kỳ SEA Games 31, đã có 30 kỷ lục được phá, đồng nghĩa với việc 30 mốc kỷ lục mới được xác lập. Điều này chứng tỏ sự thăng hạng trong thành tích thể thao của khu vực Đông Nam Á. So với kỳ đại hội trước, lần này đã thành công, ấn tượng hơn.

viet nam dai thang va nhung con so an tuong tu sea games 31 - anh 0
"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh ngay trên sân khấu.

Riêng với Đoàn Thể thao Việt Nam, đơn vị chủ nhà đã có những "màn trình diễn" ấn tượng, mãn nhãn. Trên sân thi đấu, họ không chỉ là vận động viên, mà còn là niềm tự hào của dân tộc, được ví như "nghệ sĩ" đang biểu diễn những sở trường của mình.

Về môn thể thao vua - bóng đá, cả đội tuyển nam và nữ đều bảo vệ thành công ngôi vương. Với đội tuyển nam, họ đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết, mang về HCV thứ 2 tại SEA Games, giữ sạch lưới trong suốt mùa giải. Phần tuyển nữ, các "bông hồng vàng" đã lập nên lịch sử, 3 lần liên tiếp giữ ngôi vô địch, mang về vinh quang cho bóng đá nước nhà.

viet nam dai thang va nhung con so an tuong tu sea games 31 - anh 0
Việt Nam đã thiết lập nhiều kỷ lục tại SEA Games 31.

Như vậy, một mùa SEA Games khép lại trong sự vui mừng, háo hức của người hâm mộ thể thao. Trên sân nhà, Việt Nam đại thắng, điều này làm nên sự kỳ vọng lớn của khán giả đối với các vận động viên trên đấu trường thể thao thế giới, và tiếp đến là kỳ SEA Games 32 trên đất Campuchia.

SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) là sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 12/5 đến hết ngày 23/5. Tại SEA Games 31, có 40 môn thể thao sẽ được tổ chức thi đấu. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ