Logo VieZ

MV mới của Văn Mai Hương bị tố đạo nhạc, tác giả đáp trả: "Sự trùng hợp trong ballad không thể tránh khỏi"

Nguyễn Minh Tân

|

Những chia sẻ từ nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền về ca khúc vừa được ra mắt tối hôm 23/6 của Văn Mai Hương.

Mới đây, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã lên tiếng đáp trả một số nghi vấn cho rằng ca khúc mới của Văn Mai Hương mang tên Một Ngàn Nỗi Đau là một sản phẩm "đạo nhái".

Theo đó, nhiều khán giả đã chỉ ra phần melody của sản phẩm này có nét tương đồng với OST Hạnh Phúc Xa Nhất của bộ phim Trung Quốc Secrets in the Lattice.

mv moi cua van mai huong bi to dao nhac tac gia dap tra su trung hop trong ballad khong the tranh khoi - anh 0
Bài đăng từ nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Hứa Kim Tuyền khẳng định: "Tôi xin thề chưa nghe bài này bao giờ. Tìm hiểu sâu hơn thì phát hiện à hóa ra phim này và bài hát này ra mắt năm 2021 nên tôi cũng xin phép đăng clip này để chứng minh tôi viết Một Ngàn Nỗi Đau từ 16/04/2019 - tức là tận 2 năm trước khi bài hát kia được ra mắt.

Nói bên đó copy tôi thì không thể, nói tôi copy bài hát đó lại càng không thể (không lẽ mình xuyên không?). Sự trùng hợp ngẫu nhiên trong âm nhạc - nhất là ballad - không thể nào tránh khỏi.

Đặc biệt cái mà các bạn đang bảo giống này giống kia nó chỉ là vòng hòa thanh & tuyến giai điệu cơ bản của ballad nên tạo cảm giác như nhau là chuyện hiển nhiên và dễ hiểu".

picture

Sự trùng hợp ngẫu nhiên trong âm nhạc - nhất là ballad - không thể nào tránh khỏi.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nhạc Việt

Logo VieZ

Một Ngàn Nỗi Đau, câu chuyện về mối tình tay ba Trần Nghĩa -Trần Doãn Hoàng - Văn Mai Hương được khai thác theo nhiều khía cạnh và các góc độ cảm xúc đến từ cả 3. Nhờ đó, khán giả sẽ đồng cảm dễ dàng với vai người vợ và cả của nhân vật do Trần Nghĩa thủ vai.

Trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc này, Văn Mai Hương cũng chia sẻ về lý do vì sao cô lựa chọn tiếp tục với dòng nhạc ballad: "Sau thành công của album Hương, mọi người nghĩ rằng tôi sẽ thay đổi với một màu sắc âm nhạc mới, sôi động hơn.

Tuy nhiên, sâu bên trong, tôi cảm nhận được mình vẫn là một cô gái hát nhạc ballad. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn muốn tạo ra một vũ trụ drama của riêng mình, nên tôi mới tìm đến Kawaii.

Và giờ thì mọi thứ cũng đã xong xuôi rồi. Giờ có hát nhạc gì hay không cũng không quan trọng nữa, quan trọng là âm nhạc của tôi hay và tạo cảm xúc cho khán giả".

Văn Mai Hương sinh ngày 27/9/1994 tại Hà Nội. Cô được biết đến sau khi tham gia và đoạt ngôi vị Á quân Vietnam Idol 2010. Văn Mai Hương có một chất giọng nội lực và thường xuyên trình diễn tại các phòng trà trong giai đoạn gần đây.

Hứa Kim Tuyền sinh ngày 8/1/1995, là một nam nhạc sĩ, producer của St. 319 Entertainment. Anh bắt đầu được biết đến qua cuộc thi Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất (mùa 1), thu hút sự chú ý của khán giả với ca khúc Tình Lãng Phí, Cupid Học Yêu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ