Valentine, Im Possible và SIDIE "nắm tay" làm "nhạc thiếu nhi"?

Sự kết hợp ấn tượng giữa hai thí sinh một thuộc đội Karik, người còn lại là thành viên đội Binz.

Một cặp đôi nhận được rất nhiều sự yêu thích tại Rap Việt mùa 2 - Im Possible và SIDIE - vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Nhạc thiếu nhi vào tối ngày 14/2, trước đó khi teasing về ca khúc này, cả hai cũng nhận được nhiều sự trông ngóng từ khán giả.

Sở dĩ có sự mong đợi đó là vì khán giả vẫn còn tiếc nuối về việc SIDIE dừng bước tại vòng Bứt Phá, nhất là khi học trò của Karik đã thực sự thể hiện được bản thân cô có một tư duy âm nhạc "xịn" cùng nguồn năng lượng rất tốt. 

Khán giả muốn thấy được rằng, sau Rap Việt, hai thí sinh lọt sâu vào vòng 3 như Im Possible và SIDIE liệu thực sự đã có những sự phát triển mạnh mẽ trong âm nhạc hay không.

Cặp đôi này cũng đã trả lời điều đó trong Nhạc thiếu nhi - nơi điểm mạnh nhất của cả hai vẫn được thể hiện.

valentine im possible va sidie nam tay lam nhac thieu nhi - anh 0
Cặp đôi có màn kết hợp ấn tượng với Nhạc thiếu nhi.

Đối với Im Possible, anh tự nhận định mình là một lyricist. Cộng thêm vào đó, một điểm mạnh được nam rapper thể hiện xuyên suốt hành trình Rap Việt chính là kỹ thuật delivery với nhiều sự biến ảo đi kèm với đó là việc đổi flow, đổi nhịp.

Với một beat mang thiên hướng oldschool, với tiếng guitar chậm rãi cùng một chủ đề nhẹ nhàng về tình yêu lứa đôi, Im Possible đã thỏa sức để sáng tạo dựa trên thế mạnh của bản thân. Những màn đan vần rất dày ở verse 1 đã chứng minh được việc anh tự nhận mình là "người chơi hệ lyrical" không phải là nói suông.

Nếu thực sự tập trung vào verse của Im Possible, dễ dàng nhận thấy anh cũng mong muốn thể hiện một chút khả năng melodic trong sản phẩm lần này.

Tuy nhiên, có thể thấy rất rõ, khả năng về melody của nam rapper này vẫn chưa thực sự hoàn thiện nên dù có sử dụng auto-tune, học trò của Binz vẫn không thực sự tạo ấn tượng đủ mạnh ở phần hát.

valentine im possible va sidie nam tay lam nhac thieu nhi - anh 0
Im Possible là một lyricist ấn tượng.

Nhất là khi giọng của SIDIE cất lên, khán giả chắc chắn sẽ hoàn toàn quên verse của Im Possible. Ngay từ vòng Đối Đầu, HLV Karik đã dự đoán SIDIE sẽ nhận được nón vàng nhờ vào đoạn hook rất ấn tượng trong Dramasita của cô. Tuy kế hoạch không thực sự thành công, đó vẫn là một sự công nhận dành cho khả năng melody của nữ rapper.

Cô thể hiện đoạn Hook của Nhạc thiếu nhi với một phần hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong tương lai, đây có thể sẽ vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của cô. Nhất là khi âm nhạc đang có xu hướng Việt hóa nhiều hơn theo thời gian.

Nhưng đoạn hook của SIDIE trong sản phẩm này thể hiện sự ấn tượng rất rõ ràng. Ngay cả khi verse của cô đã kết thúc, khán giả vẫn có thể lẩm nhẩm theo phần giai điệu mà cô vừa thể hiện.

valentine im possible va sidie nam tay lam nhac thieu nhi - anh 0
SIDIE ngày càng chứng tỏ sự đặc biệt trong âm nhạc.

Tựu trung lại, đây là một sản phẩm rất phù hợp để ra mắt vào dịp Valentine. Với câu chuyện tình yêu thực tế, cộng thêm cả những trải nghiệm về âm nhạc sau khi được cọ xát với quá nhiều những "quái vật" tại Rap Việt, tư duy âm nhạc của cả Im Possible lẫn SIDIE đều đã phát triển hơn rất nhiều so với họ khi xuất hiện tại vòng Chinh Phục.

Đây cũng sẽ là một sản phẩm khởi đầu ở mức ổn cho một năm 2022 với nhiều dự định đến từ cả hai nhân tố thú vị này. 

Trở lại sau Rap Việt, Mai Âm Nhạc làm "thục nữ si tình"

Đức Phúc: “Các clip cầu hôn sẽ đều có chung 1 motif”

Bến Tre tự hào về Jack và DTAP

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ