Trở lại sau Rap Việt, Mai Âm Nhạc làm "thục nữ si tình"

Không rap, không hề hước một phút giây nào, Siêu Phẩm Tình Ew của Mai Âm Nhạc mang một hình ảnh rất khác.

Tối ngày 14/2, Mai Âm Nhạc đã tung ra sản phẩm đầu tiên từ sau khi rời Rap Việt mang tên Siêu Phẩm Tình Ew. Khác với những dự đoán trước đó của nhiều khán giả, nữ rapper - ca sĩ đã quay lại sở trường RnB với màu nhạc trầm lắng, tình cảm và không có quá nhiều sự gai góc như những bản rap.

Quay trở về với hình tượng "thục nữ" si tình cùng câu hát "I can't live without u", đây là một sản phẩm đúng với những gì khán giả mong đợi ở Mai Âm Nhạc - phiên bản ca sĩ.

Không quá "điên loạn", phá cách hay cầu kỳ về mặt ca từ, Mai Âm Nhạc mang lại một melody với cảm xúc chill nhẹ nhàng cho ngày lễ Tình nhân. Cách học trò của Karik luyến láy và xử lý những nốt khó trong sản phẩm này cũng tạo ra điểm nhấn rất khác biệt cho Siêu Phẩm Tình Ew.

Mai Âm Nhạc sở hữu cho mình một vocal có độ nhận diện rất tốt. Khi được quay về với đúng "bản ngã" - cô đã thể hiện được toàn bộ nguồn năng lượng này. 

tro lai sau rap viet mai am nhac lam thuc nu si tinh - anh 0
Có lẽ Mai phù hợp với biệt danh do chính cô đặt: Alexander Mai Tình Ca hơn là việc trở thành một Mai Gắt Gỏng trong âm nhạc.

Nhiều khán giả nhớ đến giai đoạn 2018 - 2019, trước khi cái tên Mai Âm Nhạc được biết đến nhiều nhờ vào những clip viral trên các nền tảng mạng xã hội, đã từng có một Mai của cộng đồng Indie với chất liệu acoustic và ngân nga những giai điệu đi vào lòng người, và gây ấn tượng mạnh nhất có lẽ là Mẩu Chuyện Đầu Tiên và Mẩu Chuyện Thứ Hai.

Tuy nhiên, Mai Âm Nhạc không thực sự phù hợp với việc sử dụng auto-tune, cách cô đãi chữ và áp dụng hiệu ứng âm thanh vào cũng khiến nhiều phân đoạn có phần "sến sẩm" và tạo ra cảm giác mệt mỏi khi hiệu ứng đó liên tục lặp lại.

tro lai sau rap viet mai am nhac lam thuc nu si tinh - anh 0
Vẫn còn đó những "hạt sạn", nhưng Mai Âm Nhạc đã hoàn thành ổn những gì cần thiết để mang lại vibe phù hợp cho sản phẩm này.

Siêu Phẩm Tình Ew mới chỉ là MV có hình ảnh đơn giản cùng một màu nhạc không quá nhiều điều để bàn luận. Nhưng đâu đó, Mai Âm Nhạc đã "chiều" được một lượng lớn khán giả lâu năm của cô khi quay lại với dòng nhạc RnB trong mùa Valentine năm nay.

Đây cũng sẽ là một bàn đạp ổn để nữ ca sĩ này có thêm nhiều lựa chọn phát triển đúng như những gì cô mong muốn: người hài hước, làm nhạc giỏi, hát hay và đặc biệt nói tiếng Anh cực chuẩn.

Đức Phúc: “Các clip cầu hôn sẽ đều có chung 1 motif”

Hoàng Yến Chibi bỗng dưng "xuất hiện" trong màn "chọn quà của các đôi" mùa Valentine

Quiz: Những câu thả thính của Binz viral thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ