Đức Phúc: “Các clip cầu hôn sẽ đều có chung 1 motif”

Nam ca sĩ chia sẻ thẳng thắn rằng, MV Ngày Đầu Tiên không chỉ trùng hợp với My Love của Hàn Quốc mà còn giống nhiều sản phẩm khác, vì…

Đức Phúc: “Các clip cầu hôn sẽ đều có chung 1 motif”

đã có cuộc hẹn phỏng vấn diễn ra khá nhanh chóng cùng Đức Phúc ngay sau ngày anh cho ra mắt MV Ngày Đầu Tiên. Đến thời điểm đó, sản phẩm này vừa lọt Top 1 Trending, còn Đức Phúc đang rất bận rộn với lịch trình quảng bá đứa con tinh thần "tốn kém" nhất của mình.

“Các clip cầu hôn sẽ đều có chung 1 motif”

Cảm xúc Đức Phúc ra sao sau khi Ngày Đầu Tiên lọt top 1 trending?
Nếu tôi không nhầm thì đây là sản phẩm đạt top 1 trending YouTube nhanh nhất của tôi. Đối với tôi, mỗi lần ra sản phẩm đạt thành tích tốt như vậy đều mang những ý nghĩa nhất định. Tất cả sản phẩm đó đều do tôi và mọi người trong ekip đã cùng nhau bỏ rất nhiều công sức để hoàn thiện.
Ngày Đầu Tiên còn là một trong những sản phẩm cực nhất tôi từng làm, nên khi nhận thấy tình cảm của khán giả cho MV này nhiều như vậy, tôi thực sự cảm thấy biết ơn và may mắn. Đó là một thành tích mang lại nhiều sự động viên cho tôi.
duc phuc cac clip cau hon se deu co chung 1 motif - anh 0
Anh nói gì về sự trùng hợp của Ngày Đầu TiênMy Love (Lee Seung Chun) ra mắt năm 2013?
Tôi phải chia sẻ thẳng thắn về việc này như sau. Ý tưởng của MV này không xuất phát từ một mình tôi mà là công sức của tất cả mọi người trong ekip. Trước đó, chúng tôi có ngồi tham khảo rất nhiều những màn câu hôn khác nhau, từ Âu đến Á.
Ekip mong muốn tìm hiểu và tham khảo cách họ tạo ra những khoảnh khắc bất ngờ hay thực hiện màn cầu hôn như thế nào, sau đó biến tấu lại thành cách thực hiện của Ngày Đầu Tiên.
Theo tôi, sự tương đồng là không thể tránh khỏi. Khi làm những màn cầu hôn, có một motif chung chung như lúc này sẽ tặng hoa, lúc kia sẽ trao nhẫn.
Nếu nói là trùng hợp, chắc chắn sản phẩm của tôi không chỉ trùng hợp với sản phẩm mà mọi người đang nhắc đến, mà phải trùng với rất nhiều sản phẩm khác nữa.
Tôi cũng sẽ dành thời gian để chiêm nghiệm, so sánh về việc hai sản phẩm giống nhau đến mức nào.
Vấn đề khó nhất trong việc làm những sản phẩm như Ngày Đầu Tiên là...?
Đầu tiên, chúng tôi kiên định với việc lựa chọn một cặp đôi thật với tình yêu thật để tạo nên sản phẩm lần này.
Đó là một quyết định liều lĩnh và mang đến nhiều rủi ro. Chỉ có 1 cơ hội để quay được những khoảnh khắc bất ngờ đến từ nữ chính thôi. Quay đến lần 2, lần 3 chắc chắn sẽ trở thành diễn.
Nhưng nếu quay lần 1 mà nhân vật nữ không có biểu cảm đúng như mong muốn thì coi như tôi và ekip mất sạch.
Chỉ một khoảnh khắc thôi, mọi sự chuẩn bị của toàn bộ ekip sẽ bị hủy hoại. Tuy nhiên, quan điểm của tôi, nghệ thuật phải có sự mạo hiểm để mang đến cảm xúc thật nhất cho khán giả.
Đó cũng là một trong những lý do vì sao tôi chọn một cặp đôi thực tế để làm nên màn cầu hôn trong MV này.
Bất kỳ ai xem xong cũng đều có thể nhìn thấy bản thân trong câu chuyện của hai nhân vật này, vì họ cũng chỉ là người bình thường, không phải những ngôi sao hay bất cứ ai ở quá cao, quá xa so với khán giả.
Chỉ cần có những bình luận ví dụ như: "Tôi coi MV này và tôi tưởng tượng bản thân mình cũng đang hồi hộp như nữ chính", "Tôi bị cuốn vào câu chuyện này" hay "Tôi có cảm giác tôi được từng bước tận hưởng bất ngờ đó",... đấy đã là thành công của tôi rồi.
duc phuc cac clip cau hon se deu co chung 1 motif - anh 0

Đức Phúc + Khắc Hưng + Valentine Day = Top 1 Trending

Dường như anh luôn “thắng lớn" với các sản phẩm mùa Valentine?
Thú thật là tôi cũng không biết mình có phải là người có những sản phẩm tốt nhất trong các mùa Valentine hay không. Điều này phải đến từ sự nhìn nhận từ khán giả.
Tuy nhiên, tôi là một người thích mang điều tích cực đến cho người khác, đặc biệt là thông qua những sản phẩm âm nhạc.
Những ca khúc vui tươi về sự hạnh phúc trong tình yêu cũng không còn có dịp nào thích hợp hơn Valentine.
Đó là lý do tại sao tôi rất muốn ra mắt Ngày Đầu Tiên vào dịp Lễ Tình nhân năm nay. 2022 là một năm mà những nỗi đau và sự tiêu cực đã dần được nguôi ngoai, vì vậy tôi muốn mang đến một phần giai điệu và ca từ chứa đựng tính chữa lành cao. 
Vậy thì công thức “Đức Phúc + Khắc Hưng + Valentine Day = Top 1 Trending”, anh thấy sao?
Có thể đấy. Nếu gọi sự kết hợp giữa tôi và anh Khắc Hưng là một công thức cũng hợp lý.
Anh Hưng là giám đốc âm nhạc của tôi, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc cho cái tên Đức Phúc nên chắc chắn mọi sản phẩm có tên tôi xuất hiện đều làm cùng anh Khắc Hưng.
Để giải thích rõ hơn về việc này, tôi có thể sử dụng bài hát do anh Hưng sáng tác hoặc do nhạc sĩ khác.
Nhưng xét về tổng thể, Khắc Hưng sẽ là người định hướng và tư vấn cho Đức Phúc, đưa ra những lời khuyên và đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm.
Quan điểm của tôi về anh Hưng trong những năm gần đây vẫn giữ nguyên: anh ấy là một thiên tài âm nhạc. Tôi chưa bao giờ hiểu được hết tại sao anh Hưng có thể làm nhạc có màu sắc riêng nhưng vẫn rất nhiều hit như vậy.
Thế nên, không có lý do gì để tôi không hợp tác với một người có tài năng thực sự. Mỗi khi tôi tìm gặp anh, tôi đặt 100% tin tưởng và không cần phải lăn tăn.
Mọi đề bài phức tạp của tôi khi qua tay nhạc sĩ này đều trả về kết quả thực sự tuyệt vời. Tôi còn từng thành công với anh ấy ở Hơn Cả Yêu nữa. Quá nhiều lý do để lựa chọn hợp tác cùng anh.
duc phuc cac clip cau hon se deu co chung 1 motif - anh 0
Đi cùng với trending chính là áp lực, anh và ekip đã vượt qua Hơn Cả Yêu thế nào?
Đó là điều tôi và anh Hưng nghĩ đến đầu tiên, từ lúc sản phẩm này còn chưa được thành hình. Thành công quá lớn của Hơn Cả Yêu vô tình trở thành áp lực đè nặng lên tôi, Khắc Hưng và toàn bộ ekip trong lần comeback này.
Tôi và anh Hưng lúc ban đầu đắn đo về sản phẩm này nhiều lắm. Làm thể loại gì cho không bị nhàm bây giờ? Làm như thế nào để khán giả thấy rõ bước tiến của Đức Phúc từ Hơn Cả Yêu lên đến Ngày Đầu Tiên?
Ban đầu, chúng tôi nhận định rằng Hơn Cả Yêu là một sản phẩm pop ballad thiên về ballad nhẹ nhàng, du dương nhiều hơn.
Tức là tôi và anh Hưng nên làm một sản phẩm Ngày Đầu Tiên có tiết tấu, mang không khí rộn ràng với những chất liệu âm nhạc mới hơn.
Đó là lý do tôi và anh Hưng pha chút rock vào sản phẩm lần này, giúp bài hát thiên về pop rock nhiều hơn. 
Pop Rock chính là lời giải để vượt qua áp lực?
Có thể nói như vậy. Sử dụng những màu sắc của rock cũng sẽ giúp khán giả có thêm những sự liên tưởng về không khí của một đám cưới sẽ như thế nào: rộn ràng, đầy kỷ niệm và xung quanh là bạn bè, người thân đang chứng kiến dịp trọng đại của cuộc đời.
Đó là tinh thần tôi và anh Khắc Hưng muốn đem vào sản phẩm lần này. Tôi nghĩ không thể tránh khỏi sự so sánh.
Cả ekip bắt tay vào làm với tâm thế là phải tốt hơn những sản phẩm trước gấp nhiều lần. Ít nhất là khi đã làm hết sức, tôi và mọi người sẽ không phải hối hận.
Ngay từ khi được nghe bản demo từ anh Hưng, tôi đã tưởng tượng được mình cần phải làm gì trong MV, đặc biệt là phần hình ảnh. Từng câu chữ, từng nốt nhạc trong sản phẩm này đều gợi lên cho tôi khung cảnh đã xuất hiện trong MV.
Rất may mắn là thành tích trong ngày đầu của Ngày Đầu Tiên cũng ấn tượng hơn sản phẩm cũ. Đây là một tín hiệu đáng mừng và giúp mọi người trút bỏ rất nhiều gánh nặng.
May mắn hơn, đây là sản phẩm được đo ni, đóng giày cho Đức Phúc. Vì vậy, tôi hát bài hát này rất nhẹ nhàng, thoải mái và đúng theo ý tôi muốn.
duc phuc cac clip cau hon se deu co chung 1 motif - anh 0

5 cột mốc - 3 lần khóc - 7 năm và thiếu 1 thứ…

Đâu là những cột mốc quan trọng nhất tạo nên Ngày Đầu Tiên?
- Ngày đưa ra quyết định sẽ trở lại vào dịp Valentine 2022
- Ngày bản demo ra đời
- Ngày tổ chức buổi họp kịch bản với ekip
- Ngày bắt đầu quay MV
- Ngày chính thức phát hành sản phẩm
Chắc hẳn đã có những giọt nước mắt nhỉ?
3 lần. Đó là số lần tôi rơi nước mắt trong quá trình thực hiện MV. Dự án này là dự án rất đặc biệt với ekip vì mọi thứ đều là lần đầu tiên.
Khi tôi đưa ra đề bài MV bắt buộc phải là câu chuyện thực tế nhưng chất lượng hình ảnh phải đảm bảo là của music video, anh Kawaii đã thật sự khó khăn với việc này.
Sau khi giải được những bài toán khó, lại có thêm những vấn đề phát sinh khác, có một số thứ như vượt quá sức chịu đựng của tôi.
Đầu tiên là vấn đề về địa điểm, khi ngày hôm sau quay thì tối ngày hôm trước nhận được thông tin rằng mọi thứ phải dừng lại. Cảm giác lúc đó của tôi như sét đánh ngang tai, thẫn thờ, tuyệt vọng và chỉ biết khóc thôi.
Tiếp theo, sau khi đã giải quyết ổn thỏa mọi việc, chúng tôi chỉ còn 3 tiếng để chuẩn bị cho set quay thay vì 6 tiếng như dự tính ban đầu. Khối lượng công việc của mỗi thành viên trong ekip tăng lên gấp đôi, gấp 3 và tất cả đều đã phải nỗ lực hơn 200% sức lực.
Thực sự đó là một cảm giác rất khủng khiếp.
Sau khi hoàn thành, tôi quá xúc động và bỗng dưng bật khóc khiến mọi người phải tẩy trang để make up lại. Lần cuối cùng là sau khi kết thúc buổi quay hình. 
Tôi cảm tưởng rằng, đã có một phép màu xảy ra, thở phào nhẹ nhõm, không còn phải lo nghĩ gì nữa nhưng nước mắt tự nhiên cứ tuôn ra.
Đó cũng là điểm kết thúc của quá trình hơn 3 tháng lên ý tưởng đến lúc đóng máy MV. Tính đến thời điểm cho ra mắt là rơi vào khoảng hơn gần nửa năm.
duc phuc cac clip cau hon se deu co chung 1 motif - anh 0
7 năm đi cùng âm nhạc, Đức Phúc có nghĩ đã đến lúc anh cần 1 sản phẩm âm nhạc lớn hơn chưa?
Câu hỏi này tôi đã nhận được khá nhiều trong những năm gần đây. Điều đó đáng lẽ đã được làm từ rất lâu trước đó rồi. Nhưng hai năm dịch bệnh khiến mọi thứ phải trì hoãn và hoàn toàn thay đổi kế hoạch của tôi.
Tôi và ekip đã bắt tay vào việc làm album từ cuối năm 2020, tính đến hiện tại đã hoàn tất được phần nào rồi.
Tôi chỉ còn chờ đợi thời điểm phù hợp để ra mắt thôi. Tôi rất muốn ra mắt ngay nhưng không được vì mọi người trong ekip đều không muốn gấp gáp. Nếu chưa chắc chắn, tôi sẽ không cho ra mắt.

Cám ơn Đức Phúc vì buổi phỏng vấn!

picture

Đức Phúc

Tối ngày 11/2, anh cho ra mắt MV Ngày Đầu Tiên kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh. Ca khúc nhanh chóng lọt vào Top 1 Trending YouTube, đồng thời trở thành một bài hát được sử dụng rất nhiều trong dịp Valentine năm 2022.

Đức Phúc và nhạc mới cho Valentine: Cảm xúc đong đầy và sự đột phá bởi Khắc Hưng

Một sản phẩm âm nhạc rất đáng chú ý khi được ra mắt vào dịp Valentine năm nay.

Ý tưởng MV mới của Đức Phúc bị cho là...bản remake màn cầu hôn đình đám tại Hàn năm 2013

Những nghi vấn được netizen đặt ra sau khi nhận thấy sự tương đồng trong nội dung của 2 MV.

Không phải Hòa Minzy, cô dâu giấu mặt của Đức Phúc là...

Đây là danh tính của nhân vật xuất hiện trong MV của Đức Phúc khiến nhiều khán giả tò mò gần đây.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ