Logo VieZ

Vai 'Ác': 'Phản diện' Phạm Quỳnh Anh và những nỗi lòng của người mẹ

Mita|

Một sản phẩm âm nhạc mang nhiều ý nghĩa với Phạm Quỳnh Anh trong giai đoạn này.

Quay MV khi đang mang bầu?

Phạm Quỳnh Anh vừa tham gia đường đua âm nhạc tháng 4 bằng một bản Pop Ballad mang tên Vai "Ác". Đây là sản phẩm được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chắp bút. Anh cũng từng là chủ nhân của một loạt hit về mẹ như Ước Mơ Của Mẹ, Về Nghe Mẹ Ru (ca khúc đang top 3 trending),... 

vai ac phan dien pham quynh anh va nhung noi long cua nguoi me - anh 0

Với sự từng trải, từ hạnh phúc đến đổ vỡ, Phạm Quỳnh Anh có đủ những cảm xúc để biểu đạt trong sản phẩm lần này. Cô kết hợp với Linh Đan - học trò của mình tại một chương trình âm nhạc vào năm 2019.

Sự kết hợp này giúp ca khúc trở nên hai chiều hơn, khi tạo ra một cuộc đối thoại giả tưởng giữa người mẹ và cô con gái để cả hai dần tháo gỡ những khúc mắc về nhau. 

vai ac phan dien pham quynh anh va nhung noi long cua nguoi me - anh 0
Mai Cát Vi - diễn viên nhí đang lên khi từng xuất hiện trong Song Lang, Hai Phượng và mới đây là Bóng Đè - cũng xuất hiện trong sản phẩm này.

Câu chuyện về việc mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dần trở nên lỏng lẻo và ít có sự tương tác hơn đang là một trong những chủ đề rất "nóng" của cuộc sống hiện đại.

Chính vì những liên kết không thực sự bền chặt này, rất nhiều câu chuyện thương tâm đã xảy ra trong giai đoạn gần đây.

Chia sẻ về sản phẩm này, Phạm Quỳnh Anh cho biết: "Việc tôi làm chỉ là việc nhỏ để lan tỏa thông điệp, không nhiều thì ít, mong các gia đình nhìn nhận vấn đề giữa con cái và cha mẹ một cách công bằng, bình đẳng hơn".

Xuyên suốt MV, dễ dàng nhận thấy Phạm Quỳnh Anh trang điểm rất nhẹ nhàng. Đồng thời, trang phục được ekip lựa chọn cũng đang giúp cô che chắn rất tốt cho phần bụng của mình khi đều là những bộ đồ rộng hơn so với dáng người của nữ ca sĩ.

vai ac phan dien pham quynh anh va nhung noi long cua nguoi me - anh 0
Phần hình ảnh rất khác so với trên MV.

Tuy nhiên, ở một số phân cảnh, khán giả có thể thấy được phần bụng to bất thường của Phạm Quỳnh Anh. Trên hình ảnh, mọi thứ đã được tinh chỉnh lại nhưng MV thì không thể giấu được. Chính vì thế, nhiều người cho rằng nữ ca sĩ đang có thai.

Thiếu điểm nhấn cần thiết

Chất giọng và những cảm xúc được Phạm Quỳnh Anh truyền tải đã làm bật ra những tinh túy, đẹp đẽ nhất trong Vai "Ác". Đó là tâm sự của một người mẹ, thứ mà những ca sĩ trẻ khó có khả năng thực hiện trọn vẹn như cô.

vai ac phan dien pham quynh anh va nhung noi long cua nguoi me - anh 0
Hai câu chuyện với sự mâu thuẫn trong cách nhìn của mẹ - con được Hứa Kim Tuyền miêu tả rất tốt.

Chính vì có 2 cô con gái, Phạm Quỳnh Anh dễ dàng nhập vai và thể hiện khả năng của mình trong sản phẩm này.

Cách cô và ekip lựa chọn một chất giọng trong trẻo, tinh khôi như Linh Đan tham gia vào sản phẩm này giúp cân bằng rất rõ với nét tự sự, từng trải của nữ ca sĩ.

Phạm Quỳnh Anh cũng xử lý ca khúc này khác hoàn toàn với phong cách nối chữ thường thấy khi hát ballad về tình yêu như Hạnh Phúc Mới hay Bụi Bay Vào Mắt. Cách cô tách bạch những câu hát với nhau chính là một trong những sự khác lạ của nữ ca sĩ ở Vai "Ác"

vai ac phan dien pham quynh anh va nhung noi long cua nguoi me - anh 0
Dù mẹ là nhân vật phản diện, nhưng khi kết hợp với con lại trở thành cặp đôi hoàn hảo.

Linh Đan như đang "nói hộ" rất nhiều những đứa con đang mong muốn được giao tiếp với phụ huynh theo cách tưởng chừng là dễ nhất nhưng hóa ra lại khó nhất - nói chuyện trực tiếp: "Tình yêu sẽ đẹp nhất là khi cùng nghe cùng nói".

Bài hát kết thúc bằng một câu mang đậm phong cách truyền cảm hứng của riêng Hứa Kim Tuyền: "Thế nên con hãy là vai chính của đời mình".

Câu kết này chính là sự tổng hợp rõ ràng nhất về quan điểm của người mẹ đối với đứa con của mình khi luôn mong muốn con sẽ ngày càng tự tin và sống cuộc sống của chính bản thân chứ không phải chịu những áp lực từ bên ngoài.

vai ac phan dien pham quynh anh va nhung noi long cua nguoi me - anh 0
Vì là một bà mẹ hai con, Phạm Quỳnh Anh từng có rất nhiều trải nghiệm cảm xúc xuất hiện trong bài hát Vai "Ác".

Tuy nhiên, một số khán giả vẫn nhận định rằng Vai "Ác" không tạo ra được bất kỳ điểm nhấn nào về mặt cao độ bản phối hay những hình ảnh ấn tượng xuất hiện trong bài. Sản phẩm này dường như bị trôi tuột và không đọng lại gì trong đầu khán giả sau khi kết thúc.

Đồng ý, đây là một ca khúc cảm xúc. Nhưng chính vì cách viết lời mang thiên hướng đối - đáp bằng những câu có phần "vụn" của Hứa Kim Tuyền, bài hát không có bất kỳ một câu hát nào có thể được xem là "đinh".

Đây vẫn là một ca khúc ổn, nhưng nếu để nói trở thành hit, hơi khó. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ