Vaccine của Pfizer cung cấp 20 triệu liều cho trẻ em Việt Nam

Vaccine dành cho trẻ 12 - 18 tuổi, được thỏa thuận cung ứng bổ sung ngoài 31 triệu liều đã ký trước đây.

Ngày 14-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino - tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam, trao đổi về vaccine.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã thỏa thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi. Việt Nam hiện có khoảng 9 triệu trẻ em trong độ tuổi này.

vaccine cua pfizer cung cap 20 trieu lieu cho tre em viet nam - anh 0

Phía Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vắc xin này trong quý 4-2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng.

Thông tin từ cuộc họp cũng cho biết Pfizer sẽ cung ứng cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 7; 3,4 triệu liều trong 2 tháng 8 và 9. Tiếp đó, khoảng 27 triệu liều vắc xin còn lại sẽ được cung ứng trong quý 4-2021.

Như vậy, cùng với 20 triệu liều vắc xin COVID-19 bổ sung để tiêm cho trẻ em, tổng cộng trong quý 4-2021, Pfizer sẽ cung ứng khoảng 50 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam.

vaccine cua pfizer cung cap 20 trieu lieu cho tre em viet nam - anh 0

Cũng tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vắc xin COVID-19 của Pfizer trong năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam hoặc đặt nhà máy sản xuất vắc xin COVID-19 tại Việt Nam.

Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để sớm có vắc xin COVID-19, ưu tiên cung ứng cho Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm vắc xin trên toàn cầu theo đúng tiến độ trong thỏa thuận đã ký kết; tiếp tục nghiên cứu về sử dụng vắc xin COVID-19 cho trẻ ở lứa tuổi nhỏ hơn và phụ nữ có thai.

Hai bên cũng phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo vắc xin COVID-19 được sử dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiêm ngừa vaccine là một trong những biện pháp hữu hiệu để chúng ta bảo vệ sức khoẻ và trở lại cuộc sống bình thường. Tuyến bài Toàn cảnh Vaccine sẽ giúp độc giả có cái nhìn tích cực, lạc quan và sự hiểu biết nhất định về vaccine Covid-19 để nâng cao ý thức tiêm ngừa và phòng chống dịch bệnh.

Cách đăng kí tiêm Vaccine Covid-19 online cho toàn thể người dân

Hành trình tiêm vaccine Covid-19 "từ A đến Z" của một Gen Z trường Y dược

“Tôi đã tiêm vaccine và lo lắng, nhưng đó là cách tốt nhất để phòng dịch"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ