Logo VieZ

V132 Calling GREY D: “Góc nhìn ballad của Gen Z đa dạng, mới mẻ hơn trước rất nhiều”

Mita|

Cuộc điện thoại ngắn cùng GREY D về xu hướng ballad của Gen Z và việc ca sĩ có cần hát rõ lời hay không.

V132 Calling là chuỗi series liên hệ cùng những nhân vật đang tạo ra được ảnh hưởng đối với làng giải trí Việt ở thời điểm hiện tại. Những câu hỏi thắng thắn, đi vào trọng tâm của vấn đề sẽ xuất hiện trong một cuộc gọi điện ngắn.

"GenZ có cách mang nỗi buồn vào âm nhạc rất khác so với thế hệ trước". GREY D có đồng tình với việc này?
Tôi thấy bây giờ góc nhìn của các bạn đa dạng hơn rất nhiều. Được tiếp xúc với Internet từ sớm, môi trường thuận lợi hơn nên cách thả cảm xúc vào âm nhạc cũng mới mẻ và nhiều sự thú vị hơn.
Có vẻ như nỗi buồn trong âm nhạc của GREY D cũng tương đối "thong dong" chứ không hề "bi lụy", đó có phải là chủ đích của bạn?
Tôi nghĩ nỗi buồn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, nên việc chapas nhận và thưởng thức không khác mấy việc có niềm vui. Cũng vì đó, những bài hát buồn của tôi cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều.
v132 calling grey d goc nhin ballad cua gen z da dang moi me hon truoc rat nhieu - anh 0
Nhiều người cho rằng ballad giờ đã không còn cần sầu thảm mà nên nhẹ nhàng hơn. Liệu đây có phải một "ngôn ngữ ballad mới"?
Tôi nghĩ cảm xúc nào cũng đáng được tôn trọng, cả lúc vui lẫn lúc buồn hay sầu thảm, chỉ cần sống đúng với bản thân là được.
Ca sĩ có cần hát rõ lời?
Âm nhạc bây giờ phát triển nhiều rồi. Có những bài tôi nghe một số từ không rõ ràng, nhưng tôi vẫn thấy có gì đó rất hay và tạo nên đặc trưng của bài hát đấy.
v132 calling grey d goc nhin ballad cua gen z da dang moi me hon truoc rat nhieu - anh 0
GREY D từng nói mình giờ "không còn cầm guitar đàn hát như cũ", và điều này được chứng minh trong những ca khúc của bạn với phần âm thanh đa dạng. Đó là định hướng bạn đã và đang hướng đến?
Âm nhạc có rất nhiều điều thú vị mà tôi chưa chạm đến. Tôi vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện những sáng tác của tôi. Mong sắp đến sẽ có nhiều điều bất ngờ gửi đến cho mọi người.

GREY D tên thật là Đoàn Thế Lân, cựu thành viên của MONSTAR đang hoạt động với tư cách ca sĩ solo. Anh chàng nghệ sĩ Gen Z sở hữu khả năng chơi nhạc cụ thuần thục cùng giọng hát ấm áp. Bên cạnh đó, GREY D còn có tài năng sáng tác khi từng là người chắp bút nên các bản hit cho MONSTAR như Tình Yêu Chậm Trễ, Baby I Told You,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ