Uyển Ân: "Tôi không ngại đóng vai đả nữ"

Uyển Ân nói sau "Nhà Bà Nữ", cô không ngại thử thách với những vai diễn gai góc hơn.

Sau khi Nhà Bà Nữ ra mắt, bạn đón nhận phản ứng khen chê của khán giả như thế nào?
Tôi hài lòng và đón nhận cả hai luồng ý kiến. Thời điểm này, tôi muốn nhấn mạnh hình ảnh mới của Uyển Ân trong mắt người xem, nên mỗi bình luận vừa là lời động viên, vừa là bài học để tôi trưởng thành hơn.
picture

Thời điểm này, tôi muốn nhấn mạnh hình ảnh mới của Uyển Ân trong mắt người xem

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Vậy hình ảnh mới mà Uyển Ân muốn khán giả nhìn thấy là gì?
Một diễn viên có sự nỗ lực: Đóng tâm lý được, bi được, hài được. Khi kinh nghiệm diễn xuất tốt hơn, tôi sẽ không ngại thử sức cả những vai phản diện, hay đả nữ.
Uyển Ân sẵn sàng tâm lý để đóng vai đả nữ à?
Tại sao lại không chứ (cười)? Đóng phim luôn là điều mà tôi mơ ước, nên chắc chắn không ngại những thử thách mới. Nhiều lúc tôi thấy rất ngưỡng mộ nhân vật Ngọc Nhi trong Nhà Bà Nữ. Cô ấy có chút ngây thơ, nhưng vẫn mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với nhiều vấn đề. Nhiều khi đó là điều tôi chưa làm được, và luôn muốn cải thiện.
Nếu nhìn lại những vai diễn từ trước đến giờ, thì Uyển Ân thấy mình đã thay đổi ra sao?
Tôi thấy mình nữ tính hơn, bớt trẻ con hơn (Thực ra vẫn còn trẻ con một chút xíu!) Nhưng trên hết, tôi thấy mình có tinh thần trách nhiệm hơn. Tôi cố gắng vượt qua những cảnh quay khó, theo đuổi một dự án phim đến cùng để không làm anh Trấn Thành thất vọng.
picture

Tôi cố gắng vượt qua những cảnh quay khó, theo đuổi một dự án phim đến cùng để không làm anh Trấn Thành thất vọng.

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Vậy làm em gái Trấn Thành có áp lực không?
Ở ngoài đời, anh Thành rất thương tôi. Thực tế tôi từng đóng một vai nhỏ trong Bố Già bản web-drama, lúc đó anh Thành không khó tính như bây giờ. Đến dự án Nhà Bà Nữ, tôi lần đầu được trải nghiệm việc đóng một bộ phim điện ảnh. Anh Thành luôn muốn hoàn thiện từ những điều nhỏ nhất. Kể cả khi ekip đều khen hay, anh Thành cũng có thể không vừa lòng. Tôi gặp áp lực với anh khi ở trên set quay, nhưng tôi nghĩ đó là điều cần thiết để vai trọn vẹn hơn.
Anh Thành có khó như "ác quỷ" không?
Không đến nỗi "ác quỷ" đâu, nhưng anh rất khó, nhiều khi làm cho tôi và anh Song Luân muốn khóc trên trường quay. Lần đầu gặp nhau trong phân cảnh quán bánh canh, tôi và anh Song Luân cũng lần đầu hiểu được cách làm việc của cả đoàn phim. Khi cả ekip đều rất nghiêm túc và "căng", tôi và anh quyết tâm xem mỗi cảnh quay là "cửa ải", chỉ cần vượt ải là có thể thở phào nhẹ nhõm vào cuối ngày.
Bạn và Song Luân đóng vai người yêu, vậy bạn chuẩn bị những chất liệu gì để vai diễn mượt mà hơn?
Mới 23 tuổi, tôi không có nhiều trải nghiệm sống. Chuyện tình yêu trong sáng nhưng nhiều tiếc nuối của Ngọc Nhi tôi cũng chưa có dịp trải qua. Tôi học hỏi từ các phim mình hay xem, cũng như nghe chia sẻ chuyện tình yêu của anh Luân, anh Thành để lấy làm chất liệu. Trên hết, tôi toàn ý nghe theo chỉ đạo diễn xuất của anh Trấn Thành, và thấy mình dần tốt hơn qua mỗi khung hình.
picture

Không đến nỗi "ác quỷ" đâu, nhưng anh rất khó, nhiều khi làm cho tôi và anh Song Luân muốn khóc trên trường quay.

Phim chiếu rạp

Logo VieZ
Cảnh quay nào làm các bạn "nản" nhất?
Tôi và Song Luân có một cảnh cãi nhau kịch tính trên phim. Giờ mà hỏi thì cả hai sẽ chỉ đích danh cảnh này thôi. Tôi phải diễn lại nhiều lần để biểu cảm tự nhiên nhất. Anh Song Luân thì nhiều lúc nằm dài ra sàn nhà, tự hỏi tại sao cảnh quay phải khắc nghiệt vậy. Đây là trải nghiệm đáng nhớ với cuộc đời diễn xuất của tôi.
Bây giờ nếu gọi bạn là gương mặt trẻ nhiều triển vọng của năm 2023, bạn cảm thấy thế nào?
Tôi sẽ thấy tự hào và biết ơn. Như đã nói, tôi biết mình cần cải thiện nhiều, cố gắng nhiều, không chỉ về diễn xuất mà cả vốn sống. Tôi hoàn thiện hơn, để khán giả có thể nhìn thấy mình rõ hơn. 

Cảm ơn Uyển Ân vì những chia sẻ!

Không phải Ngọc Trinh hay Uyển Ân, đây mới là nữ diễn viên "VIP" nhất Tết 2023

Em gái Trấn Thành tự so sánh mình với MONO

Em gái Trấn Thành nói gì mà gây xôn xao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ