Logo VieZ
|

UBND Hội An lên tiếng vụ tạo dáng trên mái nhà cổ: "Giáng My chỉ làm theo đạo diễn của show này"

Thúy Nhi

|

Một bức ảnh hoa hậu Giáng My ngồi tạo dáng trên mái nhà cổ bị UBND Thành phố Hội An yêu cầu gỡ vì đó là không thích hợp để chụp ảnh.

UBND Hội An lên tiếng vụ tạo dáng trên mái nhà cổ: "Giáng My chỉ làm theo đạo diễn của show này"

Mới đây, Giáng My đăng tải loạt ảnh được chụp tại Hội An trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng. Tuy nhiên, trong bộ ảnh hoàn hảo lại có một bức ảnh gây tranh cãi và bị cho là phản cảm, đó là khi người mẫu này ngồi thả dáng trên mái nhà cổ. 

Bức ảnh gây bức xúc trong dư luận bởi trước đó cũng có nhiều khách du lịch, người nổi tiếng tạo dáng chụp ảnh trên mái nhà ngói cổ này. Sau khi bị chấn chỉnh, những người trong cuộc đã xóa ảnh và gửi lời xin lỗi vì hành động "không đẹp".

Hoa hậu Giáng My lặp lại hành động này đã tạo nên luồng ý kiến trái chiều, mọi người cho rằng là người của công chúng càng phải nhận thức đúng đắn về vấn đề bảo tồn di sản.

Bộ ảnh hoa hậu Giáng My được chụp tại nơi thuộc khu vực 1 của tỉnh Hội An - khu vực bảo tồn nghiêm ngặt.
Bộ ảnh hoa hậu Giáng My được chụp tại nơi thuộc khu vực 1 của tỉnh Hội An - khu vực bảo tồn nghiêm ngặt.

Chia sẻ với VieZ, đại diện UBND Thành phố Hội An cho biết: "Việc này là do đạo diễn đã thiếu hiểu biết về vấn đề di sản nên chỉ nhắc nhở, chấn chỉnh. Về phía Hoa hậu Giáng My, cô chỉ làm theo đạo diễn của show diễn này chứ không cố tình làm việc trên. Việc này không vi phạm về Luật Di sản mà chỉ vi phạm về phạm trù đạo đức. Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị thực hiện loạt ảnh này phải gỡ bức ảnh gây bức xúc trong dư luận.

Nguyên nhân bức ảnh gây tranh cãi và bị quyết định tháo bỏ là do vị trí chụp bức ảnh trên thuộc khu vực nhạy cảm trong không gian bảo tồn phố cổ và không thích hợp để chụp ảnh."

Bình luận về bức ảnh gây nên làn sóng tranh cãi, netizen chia sẻ: 

- Tạo dáng trên mái nhà cổ là hành động không an toàn, gây ảnh hưởng tới kết cấu của phần mái nhà. Là nghệ sĩ, hành động này càng cho thấy sự yếu kém trong nhận thức, thiếu tôn trọng di sản.

- Nước mình có nhiều di sản đẹp cần được bảo tồn, mọi người đi du lịch chụp ảnh cũng nên chú ý.

- Chụp bức ảnh như vậy chẳng khác nào khuyến khích khách du lịch nước ngoài làm hành động tương tự. Nếu nó bị hư hại thì ai là người chịu được trách nhiệm. Những vụ việc như lần này đúng là cần được chấn chỉnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ