Hai phim Việt còn trụ lại mùa Tết 2023: Ai mèo, ai hổ?

"Nhà Bà Nữ" và "Chị Chị Em Em 2" đối đầu nhau tại rạp vào ngày mùng 1 Tết.

Ban đầu, phim Việt chiếu Tết 2023 gồm 3 phim là Nhà Bà Nữ của đạo diễn Trấn Thành, Chị Chị Em Em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Số lượng phim Tết năm nay ít hơn so với năm ngoái là 3 phim. Có lẽ sau một năm thất bại của điện ảnh Việt, nhiều đạo diễn đã dè chừng hơn khi đưa phim ra rạp.

Gần đây, đạo diễn Võ Thanh Hòa thông báo ekip sẽ dời lịch chiếu của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy xuống ngày 24/3. Không rõ vì sao ekip Võ Thanh Hòa lại rút khỏi đường đua sớm vậy. Nhiều người đặt ra nghi vấn có thể là sự rút lui trong âm thầm để tránh đụng độ với Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng hoặc là một chiếu thức pr cho phim.

hai phim viet con tru lai mua tet 2023 ai meo ai ho - anh 0
Khán giả lỡ hẹn với Mạc Văn Khoa và Anh Tú ở mùa Tết 2023.

Như vậy, đường đua phim Tết năm nay chỉ còn lại hai cái tên là Nhà Bà NữChị Chị Em Em 2 - mối duyên nợ chưa bao giờ hết giữa Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng. Cán cân phim Tết đang nghiêng về đâu, đây thực sự là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Dễ thấy, Nhà Bà NữChị Chị Em Em 2 đều có những thuận lợi riêng biệt. Công thức làm phim về mâu thuẫn trong gia đình hiện đại của người Việt đã làm nên những thành công nhất định cho Trấn Thành. Nhà Bà Nữ được cho là phiên bản nữ của Bố Già. Thừa hưởng nhiều thuận lợi từ người tiền nhiệm cộng với tên tuổi của Trấn Thành sẽ là thỏi nam châm hút khán giả ra rạp.

hai phim viet con tru lai mua tet 2023 ai meo ai ho - anh 0
Một cảnh trong "Nhà Bà Nữ".

Với Chị Chị Em Em 2, câu chuyện drama và bí ẩn chồng chéo về giai thoại của các mỹ nhân xưa luôn là đề tài hấp dẫn mà ít ai khai thác. Tác phẩm mới nhất của Vũ Ngọc Đãng xoáy sâu vào những âm mưu, lọc lừa của hai đại mỹ nhân là Ba Trà và Tư Nhị giữa chốn Sài Gòn xa hoa trong quá khứ. Sự có mặt của Ngọc Trinh và Minh Hằng chắc chắn sẽ lôi kéo không ít người hâm mộ đi xem.

Nhà Bà Nữ khai thác câu chuyện gần gũi và đời thường, dễ xem, dễ cảm và phù hợp với đại đa số khán giả. Trong khi Chị Chị Em Em 2 gay cấn và hồi hộp hơn, chứa yếu tố 18+ nên sẽ hạn chế về độ phủ sóng. 

hai phim viet con tru lai mua tet 2023 ai meo ai ho - anh 0
Phần nhìn hút mắt của "Chị Chị Em Em 2".

Nhìn chung, mỗi phim đều có những điểm mạnh và có cho mình lượng khán giả nhất định. Tuy nhiên, với thị trường điện ảnh Việt gần đây, còn quá sớm để nói về bài toán doanh thu. Khán giả chỉ hy vọng nội dung phim dễ xem, dễ hiểu, có tính giải trí cao và không nhảm nhí, coi thường người xem.

Uyển Ân chuẩn bị gì cho "Nhà Bà Nữ"?

Phim hài nhảm chiếu Tết giờ cũng phải "xịn"

Trấn Thành có đang dùng công thức PR từ "Bố Già" để cứu phim?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ