Logo VieZ

Tuổi thơ của NSND Tự Long: Quậy phá khắp xóm, bị bố đánh đòn nhưng không ai thèm can

Phạm Dung|

Trong chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Tự Long nhiều lần chia sẻ về tuổi thơ và thời thiếu niên "trẻ trâu" của mình khiến khán giả thích thú.

NSND Tự Long là cái tên quen thuộc trong suốt 3 mùa của chương trình Ký ức vui vẻ. Bằng sự hóm hỉnh, hoạt ngôn, nam nghệ sĩ đã mang đến rất nhiều điều thú vị cho khán giả, trong đó có cả những câu chuyện về tuổi thơ và thời thiếu niên của mình.

Tham gia Ký ức vui vẻ, NSND Tự Long từ một người gắn liền với tuổi thơ của thế hệ trẻ qua vai diễn trong Táo quân, thì anh cũng được sống trong không gian tuổi thơ của chính mình.

tuoi tho cua nsnd tu long quay pha khap xom bi bo danh don nhung khong ai them can - anh 0
NSND Tự Long trong Ký ức vui vẻ.

Là đứa trẻ sinh ra trước thời bao cấp (NSND Tự Long sinh năm 1973 - PV), nam nghệ sĩ có một tuổi thơ tuy thiếu thốn, khó khăn nhưng chắc chắn đó là những ký ức đẹp. Khi Ký ức vui vẻ gợi lại hình ảnh những bến xe ngày xưa, NSND Tự Long chia sẻ trong đầu anh chỉ nhớ đến mùi xăng dầu.

"Ngày xưa xe cộ không có cửa kính đầy đủ, chạy điều hòa như bây giờ. Cảm giác ngày xưa được đi xe của những đứa trẻ bọn em như vậy là sướng lắm rồi nên những mùi đó, em không bao giờ quên được. Mùi xe là một, mùi người là hai. Nếu đi từ quê lên sẽ có thêm mùi gà vịt, gia súc..." - NSND Tự Long kể.

Không riêng gì nam nghệ sĩ, chắc chắn những ai từng được đi những chuyến xe nóng bức, chật ních người cũng sẽ nhớ đến kỷ niệm này. Khi ấy, ai ra bến xe cũng phải cẩn thận vì nạn móc túi, trộm cắp rất nhiều. "Tiền bạc phải giữ kỹ, các cụ dặn là đi lần đầu phải có người đưa đi" - NSND Tự Long kể thêm.

Khi đi học, NSND Tự Long lại nhớ như in những lần bị cô giáo sửa cách rèn chữ. "Ôi giồi em nhớ cô em kinh khủng.

Bây giờ cô giáo đánh vào tay là về méc bố, còn ngày xưa tập viết mà mực dây vào tay, cô giáo khẽ liền cho nhớ. Viết chữ bị cong, cô sẽ cầm tay chỉ từng nét một. Em là thuộc dạng cô đánh vào tay là rụt lại, phải đến lần thứ 3 cô mới đánh được em" - NSND Tự Long nói.

Thậm chí, những bài thơ, bài đọc ngày bé anh vẫn nhớ như in. Vì ký ức ùa về liên tục, nam nghệ sĩ kể rất nhiều câu chuyện thú vị, đến mức MC Lại Văn Sâm phải tìm cách ngăn lại khiến khán giả cười ngất.

Thời bé, NSND Tự Long được chơi rất nhiều trò và anh cũng là "cây" quậy phá trong xóm. Một trong những trò chơi phổ biến nhất là đánh con quay gỗ. Có lúc nam nghệ sĩ cùng các bạn còn đánh vỡ luôn đồ chơi của mình do lực đánh quá mạnh, và phần dưới của món đồ chơi này còn có 1 cái đinh để có thể xoáy được xuống mặt đất quay lâu hơn.

"Con quay này đi kiếm gỗ để làm cực lắm, gỗ xà cừ rồi nhãn nói chung cái nào cứng là dùng. Trẻ con bây giờ mua quay để đánh chứ ngày xưa bọn em toàn phải tự đẽo. Cả thời thơ ấu của em gắn liền với chơi quay, đánh bi, đánh khăn...".

Ngoài ra, anh và đám bạn của mình còn có trò bắt đom đóm, lấy dạ quang bôi lên mắt hoặc chỗ nào tùy thích rồi tìm nơi không có ánh đèn để dọa ma mọi người.

Tuổi thơ của NSND Tự Long cũng gắn liền với cuộc sống vui vẻ, nghịch ngợm trong khu tập thể. Nhớ lại thời bé, nam nghệ sĩ kể khu tập thể của anh có một cái giếng rất to, sẽ tắm chung ở đó.

Hôm nào bố mẹ đi làm, đám nhóc trong khu sẽ bày đủ trò để chơi với nhau mà nhiều nhất là giả làm vợ chồng. "Đến bây giờ em vẫn cứ ước chơi trò vợ chồng với chúng nó dù tụi nó chả cưới nhau bao giờ" - anh chia sẻ.

Hầu như đứa trẻ nào cũng có ký ức nhớ đời về những trận đòn của bố mẹ, ông bà. Còn với Tự Long, trận đòn anh nhớ nhất là khi còn sống ở khu tập thể. Lần đó, bố của anh đã đuổi theo tận 3 vòng vẫn không bắt được đứa con nghịch phá. "Đến lúc đuổi được rồi, ôi giồi ôi bố đánh em từ gáy xuống chân không chỗ nào không phồng lên.

Cũng không ai can cả, ai cũng bảo đánh đi cho nó chừa. Mọi người nghĩ mình ngỗ ngược nhưng đâu ai biết mình sợ đau". Nghe xong chia sẻ của Tự Long, MC Lại Văn Sâm hài hước: "Đúng rồi, phải có những trận đòn như thế. Ngày xưa mà không đánh thì không biết bây giờ em ra cái thằng nào nữa Long ạ".

tuoi tho cua nsnd tu long quay pha khap xom bi bo danh don nhung khong ai them can - anh 0

Bên cạnh những trò chơi, một trong các sở thích và niềm vui của những đứa trẻ thời Tự Long là được xem tivi dù khi đó chỉ là màn hình trắng đen. Ở quê của nam nghệ sĩ, TV sẽ có 2 cánh cửa và phải kéo ra mới xem được.

"Ngày xưa đi sang nhà hàng xóm TV, mỗi người đến sẽ mang theo 1 hòn gạch để ngồi và khi về sẽ không được cầm đi. Cứ hết 1 năm, ông hàng xóm đó lại xây được một cái nhà. Không lấy gạch vỡ nhé chỉ lấy gạch lành thôi. Rồi coi TV mà bị mành không xem được là chạy lại đập bộp bộp vào tivi, còn xoay ăng ten nữa".

tuoi tho cua nsnd tu long quay pha khap xom bi bo danh don nhung khong ai them can - anh 0

Quậy phá từ nhỏ nên thời "trẻ trâu", NSND Tự Long kể không có khu vườn nào trong làng mà anh và nhóm bạn bỏ qua. "Từ táo, ổi, bưởi... mùa nào thức nấy. Có những cây mà cành khô quá, thò mấu cây ra rồi chủ nhà với chó đuổi sớm quá, chúng em chạy là người đi quần đùi ở lại" - nam nghệ sĩ kể.

NSND Tự Long còn nhắc lại những lần đi cưa đổ con gái nhà hàng xóm. Khi MC Lại Văn Sâm giới thiệu về ná cao su, nam nghệ sĩ nói ngay: "Cái ná này, ngày xưa nhà nào có con gái xinh mà đuổi đi không cho tán là chúng em bắn vỡ bóng đèn".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ