Logo VieZ

Tung hàng loạt cú lừa, Marvel tiếp tục để lại dấu chấm hỏi lớn cho fan Loki

Ngọc Tâm|

Series Loki vừa kết thúc không lâu với vô số "cú lừa", Marvel tiếp tục khiến fan Loki nói riêng và fan MCU nói chung rối não trước những câu hỏi không lời giải đáp.

Khi vừa kết thúc chuỗi series 6 tập, Loki (2021) đã nhận không ngớt cơn mưa lời khen từ người hâm mộ của mình. Nhiều đồn đoán cho rằng, Loki mùa 2 sẽ trở lại trong một ngày không xa với tình tiết hấp dẫn, bùng nổ hơn nữa. Nhưng dù có bao nhiêu phần đi nữa thì fan Loki và MCU vẫn đang nhiệt tình tranh cãi về những kết cục trong phim mà Marvel dường như cố tình lờ đi để giữ nhiệt cho bộ phim.

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Cố tình lờ đi để giữ nhiệt cho phim? Nếu đúng là như thế thì Marvel đã rất thành công trong vấn đề này, vì Loki vẫn đang giữ sức nóng dù đã kết thúc.

Trong kết thúc của mình ở tập 6, MCU đã ám chỉ đến những câu chuyện lớn hơn về đa vũ trụ trong một thời gian. Điều này sẽ tạo được tính liên kết trong Spider-Man: No Way HomeDoctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi thì hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi lớn chưa được giải đáp ở series này.

1. Sylvie sẽ đi đâu?

Như đã biết, Sylvie kết thúc việc khôi phục đa vũ trụ vào tập cuối bằng cách giết He Who Remains, nhưng sau đó cô đã không được nhìn thấy nữa. Cô đẩy Loki qua cánh cửa thời gian đến một dòng thời gian đã thay đổi nơi Mobius và B-15 không biết anh ta và nơi TVA xuất hiện những bức tượng của Kang the Conqueror. 

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Khán giả mong chờ sự trở lại nhiều hơn của Sylvia ở phần tiếp theo của Loki.

Nhiều suy đoán cho rằng, cô ấy sẽ ở lại Citadel ở Nơi tận cùng thời gian hoặc đã bước qua cánh cửa thời gian của chính mình để đến một dòng thời gian mới? Phần lớn cuộc đời của Sylvie đã dành để trả thù He Who Remains, và bây giờ cô ấy cuối cùng đã hoàn thành nhiệm vụ đó, sẽ rất thú vị khi xem những gì cô ấy làm tiếp theo trong Loki phần 2. 

2. Chuyện gì sẽ xảy ra với Loki trong dòng thời gian mới?

Sau khi Loki xuất hiện trong TVA mới, điều đặc biệt lạ là Mobius và B-15 không nhận ra anh ta là Loki, mặc dù trước đây, Loki là một trong những biến thể phổ biến nhất mà TVA phải đối phó. 

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Việc Mobius không nhận ra Loki khiến người xem nghi ngờ về dòng thời gian mới này sẽ không có các biến thể của Loki nữa?

Ngoài ra còn có một bức tượng khổng lồ của Kang The Conqueror đứng ở giữa TVA, cho thấy rằng một biến thể mới hiện đang trực tiếp điều hành công ty. Tuy nhiên, bức tượng cũng có thể chỉ đơn giản là một đài tưởng niệm, có thể được xây dựng sau khi He Who Remains bị giết. Đây có phải là một nhánh dòng thời gian mới của TVA không? Hay các đặc vụ chỉ đang được lập trình lại? Hiện tại, nó vẫn là một bí ẩn rất lớn.

3. Kang có phải là Thanos mới không?

Kang the Conqueror vẫn được xác định là nhân vật phản diện chính của Ant-Man And The Wasp: Quantumania. Do kể từ khi kết thúc End Game (2019), Marvel vẫn chưa đưa ra một nhân vật phản diện mới nào để lấp đầy khoảng trống mà Thanos để lại. Nên rất có thể, Kang sẽ chính là kẻ phản diện tiềm năng thay thế cho Thanos trong tương lai.

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Sự xáo trộn của các dòng thời gian và một "Thanos mới" có thực sự xuất hiện trong MCU sắp tới hay không?

Thực tế là có rất nhiều phiên bản khác nhau của Kang xuất hiện sau khi He Who Remains bị giết chết, nên sẽ dễ dàng hơn nếu MCU muốn khai thác nhân vật này. Hiện vẫn không rõ vai trò của Kang trong toàn bộ câu chuyện MCU sẽ trở nên lớn như thế nào, nhưng anh ấy hiện là ứng viên tiềm năng để trở thành người thay thế Thanos của MCU hiện nay.

4. He Who Remains liệu có đang nói thật?

He Who Remains đã tiết lộ cho Loki và Sylvia rất nhiều điều về đa vũ trụ và TVA, nhưng liệu toàn bộ có phải là sự thật không? Vì biến thể Kang đã bị giết vào cuối thời gian, cái chết của anh ta không gây ra sự kiện Nexus và nó sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi tức thời nào đối với TVA. 

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Những gì mà He Who Remains giải thích còn nhiều điểm bất hợp lý.

Tuy nhiên, anh ấy là người đã gỡ rối tất cả các dòng thời gian và sắp xếp chúng lại, vì thế cái chết của anh ấy đã khiến tất cả các dòng thời gian lại bị xáo trộn một lần nữa.  Nhưng nếu những gì anh ấy nói là đúng vậy hành động của Sylvia có được coi là Nexus hay không, và khi nó diễn ra thì khoảng thời gian bên ngoài đang hoạt động như thế nào?

Tóm lại, có rất nhiều điều về những gì He Who Remains nói không hoàn toàn hợp lý, và cho đến Loki phần 2, hoặc Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, có thể khán giả sẽ được hiểu rõ hơn.

5. Ravonna Renslayer đã đi đâu?

Đối đầu với Mobius trong tập cuối của Loki, Ravonna Renslayer đã có những nghi ngờ về danh tính của mình. Cô hiểu rằng bản thân là một biến thể và công việc của cô ấy phần lớn chỉ là giả dối, nhưng cô ấy từ chối sự thật chấp nhận rằng tất cả chỉ là ảo ảnh. 

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Câu nói cuối phim của vị thẩm phán khiến người xem không khỏi tò mò liệu cô sẽ đi về đâu khi phát hiện ra danh tính thật sự của mình.

Cuối cùng, cô ấy bước qua một cánh cửa thời gian ra khỏi TVA, nói rằng cô đang "tìm kiếm ý chí tự do". Trong truyện tranh, Renslayer có quan hệ tình cảm với Kang the Conqueror, và có vẻ tập kết Loki đã sắp đặt cốt truyện đó. Tuy nhiên, cho đến khi Ravonna Renslayer quay trở lại MCU, thật khó để nói chắc chắn cô đã đi đâu hoặc cô sẽ làm gì tiếp theo.

6. Vũ trụ MCU sẽ như thế nào khi đa vũ trụ được phục hồi?

Giờ đây, đa vũ trụ đã được khôi phục, một thế giới hoàn toàn mới với nhiều tiềm năng khai thác nhân vật đã mở ra cho MCU. Các nhân vật cũ có thể được quay trở lại trong các phiên bản khác nhau một cách hợp lý hơn.

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Đa vụ trụ được khôi phục, MCU đang chuẩn bị "chào sân" cho một giai đoạn phát triển mới của mình chăng?

Các thương hiệu phim trước đây như X-Men và phim Người nhện Sam Raimi có thể sẽ được làm mới trở lại để ra mắt khán giả. Tuy nhiên, một câu hỏi rất lớn ngay lúc này là Marvel sẽ làm thế nào để duy trì ổn định và không mắc lỗi "logic" ở các bom tấn sắp tới.

Theo cách lý giải suốt hơn 10 năm nay, dường như MCU vẫn chưa thể thống nhất hoàn toàn quy tắc và nguyên lý hoạt động của đa vũ trụ. Với kết thúc gần đây từ Loki, dường như fan hâm mộ cho rằng Marvel đã thực sự nghiêm túc nghiên cứu về quy tắc riêng dành cho đa vũ trụ trong tương lai.

tung hang loat cu lua marvel tiep tuc de lai dau cham hoi lon cho fan loki - anh 0
Có lẽ trong tương lai, một trật tự mới về đa vũ trụ sẽ được thiết lập sau hơn 10 năm bỏ ngỏ

Dù xem xét ở góc độ nào, Loki vẫn là series thành công trong hè năm nay của Marvel vì vừa mang tính giải trí nhưng cũng truyền tải nhiều thông điệp, ý nghĩa nhân văn rất cao. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là bạn sẽ còn phải "rối não" dài dài bởi những dấu chấm hỏi lớn được các nhà làm phim để lại.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ