Loki tập 6: Giải mã loạt chi tiết càng xem càng "rối não"

Từ nhân vật Greta Thunberg cho đến sự bí ẩn về nguồn gốc thật sự của He Who Remains, tất cả đã trở thành những “Easter Eggs” (chi tiết thú vị) trong tập cuối cùng của series Loki.

Tập cuối cùng của chuỗi phim Loki đưa khán giả đến với một địa điểm vô cùng bí ẩn mà nhiều người thắc mắc trước đó, chính là The End Of Time (Nơi tận cùng của thời gian). Tại đây, Loki (Tom Hiddeson) và Sylvia đã vạch trần âm mưu và bộ mặt của kẻ đứng sau TVA, luôn nhân danh một lý tưởng cao đẹp để tiêu diệt các biến thể. 

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Cuối cùng sự thật mà Sylvia dành nhiều năm theo đuổi đã được phơi bày.

Tuy nhiên, đã là phim trong MCU thì những "Easter Eggs" (chi tiết thú vị) đã luôn được đạo diễn cài cắm ngay từ những phút đầu tiên. Do không xuất hiện nhiều hoặc chỉ được quay thoáng qua nên rất có thể bạn đã bỏ qua các chi tiết quan trọng dưới đây.

Ravonna Renslayer đã tiết lộ tên thật của mình

Trong một nỗ lực để làm cho những người còn lại trong TVA Hunters của cô ấy biết sự thật về tổ chức TVA này. Hunter B-15 đưa nhóm của cô ấy đến một trường học ngoại ô yên tĩnh vào năm 2018 Freemont, Ohio, nơi cô ấy giới thiệu họ với biến thể của Ravonna Renslayer: một trường Đại học Bang Ohio tốt nghiệp tên là Rebecca Tourminet. 

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Hành động cùng lời nói của thẩm phán Ravonna khiến người xem nghi ngờ mối quan hệ thật sự giữa cô và Kang.

Bất ngờ thay, Rebecca Tourminet là một bí danh mà Renslayer đã sử dụng trong truyện tranh để trốn thoát và trốn khỏi Kang, người mà cô ấy có mối quan hệ lãng mạn sau này.

"Quả táo quyền lực" trong Marvel

Được xem là một chi tiết rất nhỏ nhưng lại vô cùng hài hước trong tập 6 Loki vừa được công chiếu. Nhớ lại bộ phim Doctor Strange (2016), khi ông cũng dùng quả táo để kiểm tra năng lực của Time Stone (Viên đá thời gian), thì lần này He Who Remains lần đầu xuất hiện cũng đang ăn một quả táo.

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Xuất hiện cùng quả táo đang ăn dở trên tay, He Who Remains khiến khán giả liên tưởng đến Doctor Strange.

Vì không được xuất hiện nhiều nên chỉ rất ít fan của Marvel mới nhận ra được chi tiết trên, từ đó củng cố thêm cho việc Doctor Strange mùa 2 sẽ có liên hệ với nhân vật He Who Remains ở series Loki lần này.

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Dường như ông chủ hãng phim Marvel rất thích dùng táo làm vật liên kết các dòng thời gian lại với nhau?

Time-Keepers không chỉ có 3 người?

Khi Loki và Sylvie bước vào Thành cổ, bạn có thể nhìn thấy những bức tượng của các Time-Keepers trên đường đi. Nhưng rất bất ngờ vì khán giả đã phát hiện có một thành viên thứ tư trong số họ, nhưng tượng đã bị vỡ trên sàn. 

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Phải rất tinh mắt và theo dõi nhiều bom tấn của MCU thì bạn mới phát hiện ra chi tiết này ngay lần xem đầu tiên.

Đây rất có thể là ám chỉ đến Oracle of Siwa, một Time-Keepers bị trục xuất, người đã xuất hiện trong Fantastic 4 tập 16, cuối cùng đã giúp gia đình đầu tiên của Marvel đánh bại Ramades, con trai của Kang.

He Who Remains

Bất ngờ lớn nhất trong tập này dành người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel đó là He Who Remains thay vì một Kang the Conqueror như nhiều giả thuyết trước đó. Tuy nhiên, các fan MCU không thực sự tin vì Marvel luôn mang đến "những cú lừa" cho họ. Nhưng có lẽ trong tập 6 lần này, chúng ta đang gặp một phiên bản thay thế của Kang, hay chính He Who Remains cũng là một biến thể?

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Có thể đấy chỉ là một biến thể của Kang trong đa vũ trụ.

He Who Remains là nhân vật từng xuất hiện lần đầu trong comics Thor tập 245 năm 1976. Nhân vật này về cơ bản là thành viên cuối cùng còn lại của Time Variance Authority, một mình trong Citadel vào cuối thời gian, người đã tạo ra Time-Keepers.

Kang The Conqueror lúc này mới được sinh ra?

Như He Who Remains đã cảnh báo, giết anh ta sẽ chỉ mở ra các biến thể xa hơn, tồi tệ hơn nhiều, một trong số đó chắc chắn sẽ là Kang the Conqueror thực sự. Theo nguyên tác, Kang the Conqueror là hậu duệ thế kỷ 31 của Reed Richards, hay còn gọi là Mister Fantastic. 

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
He Who Remains cảnh báo nếu giết anh chỉ khiến cơn "ác mộng" thực sự của họ và nhân loại trong vũ trụ được sinh ra.

Richards là nhà khoa học và nhà thám hiểm thiên tài, có khả năng du hành thời gian và sỡ hữu những kiến ​​thức, công nghệ từ các dòng thời gian du hành. Sức mạnh này giúp anh ta khám phá ra nhiều phiên bản thay thế khác nhau của chính mình trong tương lai, những người đều có khả năng giống nhau, chẳng hạn như Kang the Conqueror, Immortus, Rama-Tut.

Đã có một "Hội đồng" Kang

Trong lần gặp mặt Loki và Sylvia, He Who Remains giải thích rằng anh ấy không phải là phiên bản duy nhất của chính mình khám phá ra bản chất thực sự của đa vũ trụ, vì các biến thể Kang khác đã khám phá ra cùng một thời điểm. Từ đó các Kang đã cùng chia sẻ tài nguyên và công nghệ với nhau trong một nổ lực duy trì hòa bình giữa các thực tại.

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Một Kang đã trở nên xấu xa, ác độc và đã gây ra cuộc chiến tranh đa vũ trụ, do đó buộc He Who Remains phải đứng dậy và tạo ra TVA.

Tổ chức duy trì ổn định thời gian là một chi tiết mượn từ truyện tranh, theo đó một hội đồng Kang là những thực thể cố gắng giám sát, ngăn chặn và tiêu diệt Kangs biến thể, thù địch và mang lại trật tự cho dòng thời gian.

Cảnh quay cuối cùng trong tập phim

Trong một cảnh quay cuối cùng kết thúc mùa 1 series Loki, cả Loki và khán giả đều nhận ra họ không còn ở thế giới mà các nhân vật chính đã bắt đầu ở tập 1, vì không chỉ Mobius và Hunter B-15 không nhận ra anh ta, mà còn là một bức tượng kỳ lạ về người đứng đầu tổ chức TVA.

loki tap 6 giai ma loat chi tiet cang xem cang roi nao - anh 0
Cảnh quay cuối cùng khép lại nhưng để lại cái kết mở làm nền cho Loki mùa 2 và những bom tấn khác.

Sau khi tập 6 của series kết thúc, rất nhiều fan hâm mộ cũng như khán giả đã bày tỏ sự hài lòng và phấn khích của mình trước những gì mà Marvel đã truyền tải ở Loki (2021) lần này. Đặc biệt, MCU đã thoả mãn tính tò mò của công chúng với loạt cái chi tiết được đưa vào có chủ ý khiến các fan đứng ngồi không yên, luôn suy đoán về sự liên quan của nó để các "bom tấn" tiếp theo.

Loki 2021: Phần mở đầu hoàn hảo của chương mới vũ trụ Marvel

Xem hết 5 tập Loki, chưa chắc bạn đã để ý đến các chi tiết này

Loki 2021 thành công ngoài mong đợi: Hành trình đi tìm bản ngã của mỗi người

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ