Tùng Dương: Trân trọng nghệ thuật tuyệt đối, ngoài đời “rất hài hước”

Trong một đêm nhạc tại Đà Lạt, ca sĩ Tùng Dương kết hợp với giọng ca Liviu Indricau ("O Sole Mio") và ca sĩ Irina Baiant ("The Phantom Of The Opera").

Nam ca sĩ cho biết các ca sĩ đến từ nước bạn có sự nhạy cảm rất tốt khi hát đơn ca và song ca, có thể "nâng" nhau lên khi trình diễn.

"The Phantom Of The Opera - Bóng ma nhà hát, vang lên với sự ăn ý, hòa quyện với nhau dù chúng tôi chưa bao giờ diễn chung sân khấu với nhau cả. Dàn nhạc hôm nay chơi rất tuyệt vời", anh chia sẻ.

tung duong tran trong nghe thuat tuyet doi ngoai doi rat hai huoc - anh 0
Là nghệ sĩ đã kết hợp với rất nhiều giọng ca quốc tế nên ca sĩ Tùng Dương cho biết bản thân hiểu rõ thế mạnh của họ và để kết hợp hát một ca khúc ăn ý, hòa hợp thì cần sự lắng nghe và tập luyện với nhau. 

Trong quá trình tập luyện, ca sĩ Tùng Dương cũng không gặp nhiều trở ngại dù là lần đầu kết hợp với dàn nhạc Bucharest Symphony Orchestra.

Anh chia sẻ thêm: "Không hiểu sao lần này tôi lại chuẩn bị chỉn chu như vậy. Khi hát với dàn nhạc, đặc biệt là nhạc trưởng Ciprian Marinescu - một người rất chuyên nghiệp và khó tính với nghề - tập xong bài nào ông ấy cũng rất vui, gật đầu tán thưởng".

Ngoài ra, tiết mục cover bản hit "Bên Trên Tầng Lầu" cũng thu hút sự chú ý của khán giả. Tùng Dương tiết lộ lý do anh chọn ca khúc này vì tác giả bài hát là em họ của mình. "Tăng Duy Tân có nói nhiều lần là "tại sao không cover bài hát này theo phong cách của anh để bài hát của em được thêm nhiều màu sắc". Tôi từng nói sẽ thể hiện 'Bên Trên Tầng Lầu' trong một dịp đặc biệt và cuối cùng thì ngày này đã đến" - Tùng Dương giải thích.

tung duong tran trong nghe thuat tuyet doi ngoai doi rat hai huoc - anh 0
Tùng Dương hát “Bên Trên Tầng Lầu'” để thực hiện lời hứa với em họ là Tăng Duy Tân. 

Bên cạnh những phần trình diễn bùng nổ, Tùng Dương còn có nhiều chia sẻ đáng chú ý tại đêm nhạc. Nam ca sĩ cho biết con người thật của mình khác hẳn với hình ảnh lạnh lùng, ma mị trên sân khấu. Tùng Dương thừa nhận ngoài đời khá nhí nhảnh, dễ gần. 

Nói về sự khác biệt này, giọng ca "Con Cò" cho hay: "Khán giả luôn luôn bất ngờ về một Tùng Dương. Ở ngoài đời tôi rất hài hước. Tôi thích sự hài hước trong cuộc sống và lúc nào cũng muốn mang đến cho mọi người cảm giác dễ chịu, dễ mến và làm hài hòa cảm xúc bởi ngoài kia cuộc sống đã rất mệt mỏi, nặng nề. 

Còn trên sân khấu việc tôi hóa thân hết mình vào vai diễn, vào ca khúc của mình để làm sao mình được sống trong tác phẩm đó. Chính vì thế, mọi người có thể thấy tôi khó gần bởi tôi trân trọng giá trị nghệ thuật tuyệt đối khi đứng trên sân khấu". 

tung duong tran trong nghe thuat tuyet doi ngoai doi rat hai huoc - anh 0
Tùng Dương còn tiết lộ bản thân là người thích sáng tạo, luôn biết ơn người đi trước. "Mình sống quyết liệt với tôn chỉ nghệ thuật rất cao, không bao giờ được thỏa mãn với chính mình thì mới phát triển được" - nam ca sĩ chia sẻ trước hàng chục ngàn khán giả.

Tùng Dương sinh ngày 18/9/1983 tại Bắc Ninh. Anh được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004. Cách hát của anh mang đậm tính kỹ thuật.

Ca sĩ Tùng Dương lần đầu cover ‘Bên Trên Tầng Lầu’

Divo Tùng Dương bắt trend "meo meo meo"

Dư luận trái chiều khi divo Tùng Dương là "Nam ca sĩ của năm"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ