Logo VieZ

Dư luận trái chiều khi divo Tùng Dương là "Nam ca sĩ của năm"

Mita|

Sau chiến thắng của Tùng Dương, ít nhiều đã có những tranh cãi nổ ra.

Tại lễ trao Giải thưởng Cống Hiến năm 2023, Tùng Dương vừa giành chiến thắng trước những người đàn em trẻ trung như Noo Phước Thịnh, Vũ hay Trúc Nhân cho danh hiệu "Nam ca sĩ của năm".

Tùng Dương tâm sự trên trang cá nhân sau chiến thắng này: "Trong suốt 20 năm ca hát, tổng giải thưởng trong bộ sưu tập Cúp Cống Hiến đã lên tới con số 13 giải thưởng.

Dương thật hạnh phúc và vẫn luôn cảm thấy rất vinh dự khi các anh chị báo chí 2 miền Nam Bắc đã lại tiếp tục ghi nhận bố Voi dù mặt đã cũ nhàu với giải thưởng. Thêm một giải thưởng nữa lại giúp Dương có thêm động lực trên con đường ca hát của mình để tiếp tục hành trình sáng tạo". 

Nếu lấy giải Cống hiến làm thước đo cho sự thành công của một nghệ sỹ thì Tùng Dương chính là người thành công nhất khi anh nhận về số lần được Giải thưởng Cống hiến vinh danh nhiều nhất.

du luan trai chieu khi divo tung duong la nam ca si cua nam - anh 0
Khán giả phản ứng trước việc Tùng Dương là "Nam ca sĩ của năm".

Tuy nhiên, ngay sau khi đạt giải, Tùng Dương nhận về nhiều trái chiều. Một số ý kiến cho rằng trong suốt năm vừa qua, những hoạt động âm nhạc của Tùng Dương chưa thực sự tạo ra được những ấn tượng mạnh mẽ. 

Trong năm 2022, Tùng Dương thực hiện liveshow kỷ niệm 20 năm đi hát với sự góp mặt của nhiều giọng hát đình đám như diva Hà Trần, Uyên Linh,... Lần đầu tiên trong liveshow riêng Tùng Dương và các khách mời đã hát 30 ca khúc - con số kỷ lục so với các chương trình trước đó.

Giọng ca Chiếc Khăn Piêu cũng tung ra một sản phẩm âm nhạc mang tên Gieo Mầm - sáng tác đầu tay trong sự nghiệp của anh. 

642678141cf4ff001158265c
642677f81cf4ff0011582650

Sức hút mạnh mẽ trong âm nhạc của Tùng Dương là sự khoẻ khoắn, nhiều năng lượng và tràn đầy sáng tạo đi cùng một hình ảnh với nhiều phá cách. 

Anh cũng phần nào đó chứng minh được việc một ca sĩ "không thị trường" vẫn có thể thành công rực rỡ. Thành công đó của Tùng Dương đã làm thay đổi định kiến về con đường phát triển sự nghiệp của một nghệ sĩ, phá vỡ rất nhiều quan niệm cũ về cách một nghệ sĩ tiếp cận khán giả của mình.

Tùng Dương từng tâm sự trong một bài phỏng vấn: "Tôi luôn đòi hỏi bản thân phải làm gì đó mới, phải lao vào những thể nghiệm và không được ngừng khám phá. Chỉ có như vậy mới là sống, chứ không phải tồn tại với vai trò một người nghệ sĩ".

du luan trai chieu khi divo tung duong la nam ca si cua nam - anh 0

Tùng Dương sinh ngày 18/9/1983 tại Bắc Ninh. Anh được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004. Cách hát của anh mang đậm tính kỹ thuật. Anh từng cover những ca khúc như Nàng Thơ, Ngày Chưa Giông Bão,... và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ