Logo VieZ

Từ 24h Misthy trở thành trợ lý của Thu Minh: Làm trợ lý nghệ sĩ có dễ không?

Huỳnh Quang|

Thử đóng vai trở thành trợ lý của Thu Minh, Misthy đã "xanh mặt" vì những yêu cầu đặc biệt đến từ nữ ca sĩ. Vậy trở thành trợ lý của người nổi tiếng có dễ như lời đồn?

Nhập vai trở thành trợ lý của nữ ca sĩ Thu Minh, Misthy đã có những trải nghiệm "nhớ đời". Cụ thể vừa bắt đầu ngày làm việc, Misthy đã đến trễ so với lịch của Thu Minh, vừa đến sân vận động Quận 7 cũng là lúc nữ ca sĩ đã hoàn thành chương trình tổng duyệt. 

Thu Minh hỏi thẳng thắn về lý do mà trợ lý Misthy đến trễ, nữ streamer xinh đẹp giải bày: "Do các bạn đưa địa chỉ bị lung tung nên em đi trễ". Thế nhưng Thu Minh khẳng định không cần biết về lý do mà trợ lý có mặt muộn, Misthy khiến nhiều người phải chờ đợi và ảnh hưởng đến công việc của nữ ca sĩ. 

tu 24h misthy tro thanh tro ly cua thu minh lam tro ly nghe si co de khong - anh 0
Thu Minh cần không ngần ngại dành lời khen cho cô trợ lý mới vào nghề. Thu Minh khen Misthy xinh hơn so với lần cả hai gặp mặt trong một buổi ghi hình.

Tưởng chừng trở thành trợ lý là nghề được các bạn trẻ "đua nhau" muốn thử sức "việc nhẹ lương cao" nhưng không ai biết nghề này sẽ không bao giờ là dễ.

Điều kiện tiên quyết để trở thành một trợ lý thì vấn đề cần phải lưu tâm chính là sự đúng giờ. Thời gian rất quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một trợ lý lẫn người nghệ sĩ. Vì chỉ cần không có tác phong chuyên nghiệp rất dễ dàng nhận lại phản hồi tiêu cực từ khán giả. 

Từ việc đúng giờ thì trợ lý mới có thể hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất chính là cân bằng công việc và thời gian cho nghệ sĩ. Trợ lý có nhiệm vụ như một chiếc đồng hồ báo thức cho nghệ sĩ, nhắc nhở công việc và lịch trình lưu diễn, để nghệ sĩ có thể chuẩn bị tinh thần để làm việc.

tu 24h misthy tro thanh tro ly cua thu minh lam tro ly nghe si co de khong - anh 0
Phía sau của một nghệ sĩ thành công chính là sự làm việc cật lực của một trợ lý sở hữu đầu óc nhạy bén và khả năng quản lý thời gian hiệu quả.

Trong hành trình một ngày làm trợ lý của Misthy, Thu Minh tiết lộ nếu muốn trở thành một trợ lý thì phải có thể đảm nhiệm ở nhiều vai trò khác nhau: "Đã làm trợ lý của Thu Minh thì mắt phải hoạt động, tai phải hoạt động, não phải hoạt động. Đang hát mà thấy mình nhăn trán một tí thôi là phải biết đang gặp vấn đề như thế nào".

Từ đó cũng có thể thấy để trở thành một trợ lý cho ca sĩ, diễn viên hay người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội có rất nhiều yêu cầu và dường như phải vận dụng mọi giác quan để quan sát tình hình xung quanh. Trợ lý sẽ là một cánh tay đắc lực để hỗ trợ cho nghệ sĩ, diễn viên từ những công việc nhỏ nhất như nhắc nhở thời gian lịch tập luyện, ăn uống, các hoạt động nghệ thuật hay kể cả việc che nắng, che mưa cho nghệ sĩ. 

Ngoài ra một số trợ lý cũng sẽ là người nhận những hợp đồng cho nghệ sĩ từ bên thứ ba, họ phải có một đầu óc tính toán hợp lý để các show diễn không bị trùng lịch và vẫn còn giữ được sức khỏe cho nghệ sĩ.

Cô trợ lý tập sự Misthy vẫn còn mải mê bấm điện thoại và quên đi giờ ăn của Thu Minh đã khiến nữ ca sĩ nổi giận. Sau đó Misthy đã phải tất bật vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho Thu Minh, nhưng khi thực hiện xong thì cũng là lúc nữ ca sĩ đang trong quá trình make-up.

Thu Minh cho biết Misthy đã quá trễ và cô đã đánh răng, rửa mặt nên không thể ăn, Misthy đành phải ra chiêu trò năn nỉ để Thu Minh có thể thưởng thức phần ăn do trợ lý tập sự chuẩn bị.

tu 24h misthy tro thanh tro ly cua thu minh lam tro ly nghe si co de khong - anh 0
Trợ lý Misthy tiếp tục "chọc" Thu Minh nổi giận vì lơ là trong công việc, không chuẩn bị bữa ăn cho nữ ca sĩ.

Vậy cuối cùng trợ lý sẽ là người đồng hành cùng nghệ sĩ 24/7, nghệ sĩ ở đâu thì trợ lý sẽ ở đó, sẽ là hậu phương vững chắc cho nghệ sĩ. Trợ lý cũng có thể là người trực tiếp chuẩn bị đồ cùng với stylist để khi nghệ sĩ xuất hiện luôn trong phong thái chỉn chu và gọn gàng nhất có thể. Ngoài ra cũng có thể là người đảm nhiệm luôn vai trò chăm sóc miếng ăn, giấc ngủ cho nghệ sĩ. Nhưng điểm đặc biệt mà nghệ sĩ luôn cần ở trợ lý là sự trung thành và luôn sẵn sàng vì công việc.

Nhìn chung, muốn trở thành trợ lý cho nghệ sĩ cũng không quá khó, nhưng cũng không dễ dàng. Cần phải có khả năng quản lý và sắp xếp thời gian của nghệ sĩ và cả bản thân của người trợ lý, có khả năng ngoại giao tốt để thay mặt nghệ sĩ trả lời với truyền thông, ký kết hợp đồng với các bên. 

Một người trợ lý giỏi phải có khả năng quan sát và tinh tế xử lý mọi tình huống, đề cao sự đúng giờ và hết mình vì nghệ sĩ, vì công việc. 

tu 24h misthy tro thanh tro ly cua thu minh lam tro ly nghe si co de khong - anh 0
Misthy chăm sóc tận tình cho Thu Minh.

Thu Minh sinh năm 1977, là một nữ ca sĩ nhạc pop/dance của Việt Nam với các ca khúc nổi tiếng như Chuông Gió, Đường Cong. Cô là một vocalist nổi bật của nền âm nhạc Việt và từng được nhận được đề cử 7 lần tại giải Cống hiến, giành 1 giải Mnet Asian Music Awards. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ