Trước Met Gala, stylist Trần Đạt còn vạ miệng gì nữa?

Stylist Trần Đạt đã làm gì để bị antifan đòi phong sát khỏi Miss Universe Vietnam?

Tại sự kiện thời trang danh giá Met Gala 2022, chiếc váy được cho là đắt giá nhất năm nay chính là trang phục của Blake Lively đến từ nhà mốt Versace. Tuy nhiên, "ngược dòng ngược lối" đám đông, stylist Trần Đạt - người được mệnh danh là "ông chúa thời trang", "stylist quốc dân" đã chê chiếc váy này "ô dề". 

Không dừng lại ở đó, stylist này còn thẳng thắn thể hiện góc nhìn, quan điểm của mình bằng những lời bình chê bai: "Sao chưa ai đẹp hết vậy?", "Hơi kì nha em gái", "Đề bài rộng quá nên mấy chị lạc đề không lối về'...

truoc met gala stylist tran dat con va mieng gi nua - anh 0
Bộ trang phục mà netizen cho rằng chẳng có gì "ô dề" như góc nhìn "khắt khe" của stylist Trần Đạt

Sự vạ miệng này của stylist Trần Đạt ngay lập tức bị lan truyền trên các diễn đàn sắc đẹp và anh đã phải nhận về những lời chỉ trích, chê bai thậm chí là bị đòi phong sát khỏi Miss Universe Vietnam. Trước đó, Trần Đạt là cái tên quen thuộc không chỉ với các tín đồ thời trang và fan nhan sắc vì anh là người đứng sau những bộ cánh của nhiều Hoa hậu nổi tiếng như H'Hen Niê, Khánh Vân, Kim Duyên,...

truoc met gala stylist tran dat con va mieng gi nua - anh 0

Trước đó, stylist Trần Đạt còn có những lần vạ miệng nào?

Nếu xem xét kỹ, hầu như những nàng hậu được định hình phong cách dưới bàn tay của stylist Trần Đạt đều là những cái tên không ít lần bị liệt vào danh sách mặc xấu như Khánh Vân, H'Hen Niê, Kim Duyên,... Điểm chung của những bộ trang phục này là màu sắc không hài hoà, diêm dúa và cắt xẻ không phù hợp. 

truoc met gala stylist tran dat con va mieng gi nua - anh 0
H'Hen Niê liên tục bị liệt vào danh sách mặc xấu khi làm việc cùng stylist Trần Đạt
truoc met gala stylist tran dat con va mieng gi nua - anh 0
Chiếc váy cắt xẻ không phù hợp, mất thẩm mỹ của stylist Trần Đạt từng bị lên án gay gắt

Từng đáp trả antifan về việc phối đồ xấu cho các nàng hậu, stylist Trần Đạt thẳng thắn: "Với đấu trường nhan sắc này, thời trang không còn đơn giản là trưng trổ quần áo, mà là thể hiện cái tôi cá nhân, câu chuyện của các bạn. 

Không có khái niệm ai thời trang hơn, mà ở đó ê-kíp nhìn nhận vào thực tế hiệu ứng của khán giả trong nước và quốc tế, những con số rating trên các phương tiện thông tin, báo chí, mạng xã hội. 

Thẩm mỹ là phạm trù không có đúng sai, chỉ có mục đích mong muốn hướng đến là gì và hiệu quả của nó thế nào thôi nhé".

truoc met gala stylist tran dat con va mieng gi nua - anh 0
Stylist Trần Đạt từng vướng không ít nghi án đạo nhái cho trang phục của Hoa Hậu của H'hen Niê

Không chỉ bị netizen nhìn nhận về khả năng stylist còn hạn chế, mà Trần Đạt từng không ít lần vướng nghi án đạo nhái trang phục khiến làng mốt hoang mang. Hoa hậu H'Hen Niê từng bị lôi vào vòng xoáy đạo nhái với pha mặc váy nhái từ một thương hiệu váy cưới nổi tiếng – Lior Charchy.

truoc met gala stylist tran dat con va mieng gi nua - anh 0
Thương hiệu này từng đăng đàn tố cáo Miss Vietnam mặc váy nhái

Trước những ồn ào đạo nhái, Stylist Trần Đạt từng lên tiếng cho rằng: "Tôi vẫn quan niệm thời trang là một vòng tròn, có thể có quá nhiều những sự việc tố tụng nhau nhưng sau tất cả chỉ có nhà thiết kế mới hiểu họ đang làm gì.

Có khi sáng tạo bị na ná đâu đó hoặc lấy cảm hứng từ những sản phẩm thời trang thập niên xa cũ là điều không tránh khỏi, mỗi ngày chúng ta nhìn nhiều thứ học hỏi tham khảo đôi lúc sẽ bị ảnh hưởng và cái ảnh hưởng đấy lúc nào không hay trở thành sản phẩm".

Trần Đạt, tên đầy đủ là Trần Phạm Thành Đạt, sinh năm 1993. Anh từng học ngành Kiến trúc công trình và Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện. Trước khi đến với nghề stylist, Trần Đạt từng làm graphic design. Từ năm 2012 - 2013, anh mới bắt đầu theo đuổi nghề stylist với xuất phát điểm là trợ lý của cố stylist Mì Gói.

Stylist Trần Đạt đã làm gì mà được gọi là 'stylist quốc dân', 'ông chúa thời trang'?

'Kì nha em gái' - Stylist của Hoa hậu Hoàn vũ chê bai loạt sao Hollywood tại Met Gala 2022

Sự 'xấu xí' của đạo nhái trong thời trang

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ