Trung Quân: "Trong một album nào đó, âm nhạc của tôi sẽ catchy và sexy hơn"

Những chia sẻ của Trung Quân về tham vọng trong nghệ thuật của anh trong năm 2023.

Trung Quân: "Trong một album nào đó, âm nhạc của tôi sẽ catchy và sexy hơn"
Trung Quân ra nhiều nhạc trong năm 2022, anh có sợ mình "hết bài"?
Hết thì tôi lại đi mua. Trộm vía là được cả các bạn trẻ lẫn những anh chị lớn ưu ái gửi bài. Có những bạn thậm chí còn gửi theo kiểu đến khi nào được thì thôi. Các bạn trẻ kinh nghiệm bạn chưa nhiều, nên tôi từ chối cũng không ít.

Tôi rất thích những người như vậy. Vì các bạn không dừng lại và luôn làm việc. Với nhịp độ đó, các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn. Kho bài của tôi cũng còn khá nhiều, nên tôi vẫn đợi. Ngoài ra còn là vấn đề "cái duyên" nữa.

Ví dụ như bài cuối MV Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn là một bài tôi mới thu âm cách đó không lâu. Tôi không tính toán gì khi bỏ vào. Thấy credit thiếu nhạc nên tôi quăng đại vào thôi. 
Nghe có vẻ Trung Quân có rất nhiều bài hát còn "giấu"?
Tôi thu demo nhiều lắm, thu mà như master luôn rồi đó. Thậm chí có những bản demo nó còn hay hơn cả master. Ví dụ như Có Điều Gì Sao Không Nói Cùng Anh. 

Tôi thích đến mức mang ca khúc đó đi phát hành thành bản acoustic luôn. 
trung quan trong mot album nao do am nhac cua toi se catchy va sexy hon - anh 0
Trung Quân có nghĩ mình sẽ "quậy" hơn? Rock chẳng hạn?
Rock là bây giờ tôi đã hát rồi mà. Tôi đang ấp ủ một album và một album khác nữa. Âm nhạc của album sau sẽ mới lạ, catchy và sexy hơn. Album này sẽ giúp tôi thỏa mãn bản ngã của mình, giống như anh Thanh Duy là ra một con người khác vậy.

Trong người tôi có rất nhiều thứ muốn làm, nhưng ngày trước sợ mình làm không ra nên không dám tự làm. Giờ tôi đã quen những người chuyên làm những thứ đấy, nên tôi nghĩ tôi sẽ làm được thứ mình muốn.

Tham vọng thì nhiều, chỉ sợ lười ngang thôi. (cười)
"Tham vọng" mà anh nhắc đến là gì?
Thực lòng, tôi muốn có một concert riêng. Một đêm nhạc cũng vừa vừa thôi. Tôi ngưỡng mộ những người còn rất trẻ nhưng đã có concert riêng của mình, ví dụ như Hoàng Dũng.

Họ rất chăm chỉ và chịu khó đầu tư vào những chương trình. Tôi rất thích những người này. Tôi có đi show anh Hà Anh Tuấn, Hoàng Dũng để xem cách bạn làm, cách bạn hát hay cách tổ chức ra sao.

Nếu mọi thứ trơn tru, biết đâu sẽ có một concert. Đã đến lúc phải làm, quá lâu rồi. 
trung quan trong mot album nao do am nhac cua toi se catchy va sexy hon - anh 0
Vì sao là concert?
Năm 2017, khi hát liveshow của anh Hà Anh Tuấn, cả band nhạc lẫn anh Tuấn đều hỏi tại sao tôi không làm concert đi vì số lượng bài hit nhiều.

Câu hỏi được mọi người đặt ra là "Sao không tạo ra một nơi để nâng bản thân lên một vị trí cao hơn?". Lúc đó tôi cũng thích lắm, nhưng lại lười. Đó là lúc tôi lười đến mức không muốn ra sản phẩm, không có MV nào.

Giờ thì tôi nghĩ sức khỏe hay giọng hát của tôi đã đủ sức để cân một chương trình âm nhạc như vậy. Chứ tại thời điểm đó, tôi nghĩ mình chưa.   
Anh từng nói anh sợ song ca "Xe Đạp", bây giờ anh có còn sợ?
Tôi nghĩ không chỉ tôi mà cả Chi cũng sợ. Tôi và Chi đã bàn với nhau bắt các band nhạc nhất quyết không được đánh ca khúc Xe Đạp. Hát thì cũng được thôi, nhưng Chi nói tôi hát bài đó xong là hết sức luôn.

Nhưng tôi nghĩ không thoát được đâu. Kiểu gì khán giả cũng yêu cầu mà. Đó là bài hit của Chi mà. Giờ M4U cũng không đi hát nữa, nên cân bài đó được với Chi thì chắc có mỗi mình tôi.

Có bạn nam nào hát với Chi mà hát nổi đâu, nên tôi cố một chút, thành chuột bạch cũng được.
trung quan trong mot album nao do am nhac cua toi se catchy va sexy hon - anh 0
Vậy còn chuyện anh bị "át vía" khi hát với Thùy Chi?
Thật ra, thẳng thắn nha, hát cũng không sợ gì. Những clip bị "át vía" cũng là chúng tôi diễn cho vui thôi. Đã là người đi hát, làm sao mình để những sai sót như vậy được. 

Đúng là ngày xưa, hát với Chi rất áp lực. Chi là cô giáo mà, kỹ từng nốt một. Nhưng hiện tại thì mọi người xem Chi với Tí Nâu xong cũng biết bạn rất hài hước và vui vẻ. 

Hiện tại thoải mái lắm. Chi bảo hát sao thấy hay là được, không cần phải chính xác từng nốt. Miễn sao đừng quá sai, chênh phô là được. Mỗi người một kiểu mà
Còn về việc kết hợp với những cái tên GenZ thì sao?
Tôi muốn làm việc với những bạn rapper mới. tlinh, HIEUTHUHAI,... đều là những người tôi thích. Lúc tôi kết bạn với HIEUTHUHAI, cậu ấy còn bảo: "Em nghe nhạc anh từ lâu lắm rồi".

Tôi không nghĩ là bạn nghe nhạc tôi. Quan trọng là âm nhạc của cả hai phải hòa hợp. Làm sao nghe có sự liên kết là ổn. Không thể nào như một ông già hát với một đứa bé cả.

Gần đây, tôi cũng kết nối với các bạn nhiều. Và khi hát những ca khúc của mình với phong cách trẻ trung hơn, tôi thấy khán giả cũng thích thú. Nếu có cơ hội, tôi rất muốn làm việc cùng họ.
trung quan trong mot album nao do am nhac cua toi se catchy va sexy hon - anh 0
Đâu là những vocal ấn tượng của GenZ?
Tôi thấy để so sánh với thế hệ trước, có những cái tên như Myra Trần, Orange,... Còn lại phía nam thì chưa thấy ai xuất sắc. Giờ các bạn cũng không còn chú trọng về phần vocal như ngày trước.

Tôi lớn lên với âm nhạc của chị Mỹ Linh, chị Hà Trần. Hát nốt nào phải ra nốt đấy. Các bạn giờ lớn lên với âm nhạc Âu Mỹ không quá chuộng những giọng quá "kinh khủng" nữa.

Mọi người không nên khắt khe quá về việc này. Nhưng tôi muốn khuyên các bạn nên tập hát. Vì mình đi hát lâu dài, không phải hát vài năm rồi thôi. Đi đường dài thì nền tảng phải tốt.

Trung Quân sinh ngày 20/1/1989 tại Đà Lạt. Anh được biết đến sau khi tham gia Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ ba năm 2010 và liên tục ra các bài hit cho đến nay. Anh là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Hát hit của Hà Hồ, Trung Quân có đủ khả năng làm "sang lên"?

Trung Quân (lại) bay tone khi song ca Thùy Chi: Lời nguyền biết khi nào được hóa giải?

Trung Quân tâm sự sau khi song ca cùng diva Mỹ Linh: "Leo đọt dừa, đọt ổi, giờ tới đọt Ngọc Lan"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ