Trung Quân "trầy trật" cover "Tay Trái Chỉ Trăng": Giọng khủng cũng khổ sở như này!

Giọng hát nam được nhiều người nhận định sở hữu kỹ thuật hàng đầu của thế hệ Y cũng có lúc gặp nhiều khó khăn.

Tiết mục Tay Trái Chỉ Trăng của Trung Quân tại một đêm nhạc mới đây tại Đà Lạt đang được nhiều khán giả chia sẻ. Điều này đến từ việc dù là một giọng hát nội lực, nam ca sĩ sinh năm 1989 vẫn gặp rất nhiều khó khăn để hoàn thành phần trình diễn của mình.

Đây là ca khúc tương đối "căng" và từng được nhiều "giọng khủng" cover. Bản OST của bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương do Tát Đỉnh Đỉnh thể hiện đã trở thành ca khúc đình đám khắp Châu Á.

Gần đây, Dương Hoàng Yến với phiên bản hát trên bàn nhậu cũng đã viral rất nhanh trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, những cái tên khác như Lương Bích Hữu, Nam Em, Văn Mai Hương hay Hà Nhi đều không ít lần có những bản cover cho Tay Trái Chỉ Trăng.

Chính vì sự phức tạp và tone tương đối cao của bài hát này, Trung Quân dường như gặp tương đối nhiều khó khăn và rất chật vật để vượt qua thử thách này.

trung quan tray trat cover tay trai chi trang giong khung cung kho so nhu nay - anh 0

Ở phần bình luận, không ít khán giả bày tỏ sự tiếc nuối dành cho cách lựa chọn bài hát từ Trung Quân. 

- Bản này quá sức với Quân rồi.

- Mix tốt thì Head lại không ổn, được này mất kia, ổng chọn bài này để thử sức, nhưng chắc nó hơi quá sức ổng rồi.

- Trung Quân kỹ thuật tốt vậy mà hát mém crack luôn kìa. Vậy mà mình ở nhà cứ nà xừ khoa cả ngày không biết nó kinh dị như nào.

- Ông toàn chơi tone bằng giọng nữ thế thì đỡ sao nổi huống chi những note cuối quãng 5 như này.

trung quan tray trat cover tay trai chi trang giong khung cung kho so nhu nay - anh 0

Chia sẻ về cách hát của bản thân ở thời điểm hiện tại, Trung Quân tâm sự: "Tôi hát live bây giờ cũng chẳng còn đưa những nốt cao không liên quan vào để cho thấy mình kỹ thuật, lên được nốt này, nốt kia. Tôi chú trọng vào việc xây dựng bố cục bài hơn.

Hiện tại, tôi cũng không trưng trổ được nhiều. Một đêm, tôi hát từ 12 tới 15 bài. Bài nào cũng lên cao chắc tôi chết mất".

Trung Quân sinh ngày 20/1/1989 tại Đà Lạt. Anh được biết đến sau khi tham gia Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ ba năm 2010 và liên tục ra các bài hit cho đến nay. Anh là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung Quân bỗng "mở khóa" năng khiếu trông trẻ khi đang trình diễn

Trung Quân: "Trong một album nào đó, âm nhạc của tôi sẽ catchy và sexy hơn"

Hát hit của Hà Hồ, Trung Quân có đủ khả năng làm "sang lên"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ