Logo VieZ

Tranh cãi xung quanh ca khúc chủ đề SEA Games 31: Liệu Đen Vâu có 'làm hỏng bài hát'?

Mita|

Nam rapper không hề rap tệ đi như những chỉ trích trong khoảng thời gian gần đây, nhưng anh đang khiến khán giả cảm thấy mình không phù hợp với ca khúc này.

Đen Vâu là một trong những cái tên thành công nhất của dòng nhạc Rap trong năm 2021, đồng thời được xem là người đem thứ âm nhạc có phần khô khan này đến với đại chúng một cách gần gũi hơn.

Chính vì thế, việc anh là nhân vật cuối cùng xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ tham gia vào bài hát chủ đề của SEA Games 3 là điều không gây ra bất kì tranh cãi nào.

Tuy nhiên, sau khi bản audio của ca khúc Let's Shine được cho ra mắt, rất nhiều bình luận chỉ trích đã nhắm vào Đen khi verse rap của anh dường như đang "lạc quẻ" so với phần còn lại của Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương và Isaac.

Phải khẳng định rõ, Đen vẫn làm những gì anh mạnh nhất. Sự mộc mạc, nhẹ nhàng pha lẫn một chút cổ động tinh thần chính là những thứ đã xuất hiện xuyên suốt các bản rap của Đen Vâu.

Nhiều khán giả không ủng hộ verse rap của Đen vì mang theo quá nhiều tinh thần của nước chủ nhà và không phù hợp với một sự kiện âm nhạc có nhiều quốc gia cùng tham dự.

Anh cũng sử dụng những hình ảnh không phổ biến ở các quốc gia khác, đa phần chỉ được nhắc đến nhiều tại Việt Nam. Chính vì thế, nhiều khán giả lo ngại rằng liệu ca khúc này có đang đi ngược lại với slogan của đại hội: "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" hay không.

tranh cai xung quanh ca khuc chu de sea games 31 lieu den vau co lam hong bai hat - anh 0
Những khía cạnh được Đen Vâu khai thác chưa thực sự hợp lý.

Cảm giác như nam rapper này đang thực sự lạc lõng trong một ca khúc vốn dĩ không dành cho anh. Phía dưới phần bình luận trong các bài đăng giới thiệu ca khúc này, nhiều khán giả cũng đã thể hiện quan điểm của mình:

- Bài này không thể là nhạc chủ đề của cả đại hội được. Nó mang tính cổ động cho đoàn Việt Nam nhiều hơn là thể hiện tinh thần của cả kỳ SEA Games, cho tất cả các nước tham dự.

- Đoạn rap hay nhưng lại hơi tự cao, thách đố, thiếu tính hữu nghị. Dùng làm nhạc cổ động riêng cho Việt Nam sẽ hợp hơn.

- Đen Vâu có lẽ không phù hợp với những sản phẩm như vậy, nên là một rapper trẻ trung hơn.

- Liệu mọi người đã đánh giá quá cao Đen rồi hay chăng? Khả năng ứng biến của Đen dường như không thực sự tốt và đang làm hỏng bài hát này.

tranh cai xung quanh ca khuc chu de sea games 31 lieu den vau co lam hong bai hat - anh 0
Đen Vâu phải rap trên một tempo lạ lẫm.

Trong khi đó, một số khán giả cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cách rap của Đen:

- Thực ra, nếu không có đoạn rap của Đen, tôi đã có một giấc ngủ ngon ngay từ khi nhạc vừa cất lên. Tiết tấu của ca khúc quá đều.

- Đen mang được ý chí sôi sục vào trong verse rap của anh, nhưng quá ngắn. Nếu verse rap dài hơn, chắc chắn sẽ ấn tượng hơn.

- Vì là kỳ SEA Games tổ chức tại Việt Nam nên chắc chắn phải có một chút tính dân tộc vào trong đó. Mọi người quá khắt khe với Đen rồi.

tranh cai xung quanh ca khuc chu de sea games 31 lieu den vau co lam hong bai hat - anh 0
Đen bị cho rằng không phù hợp với sản phẩm này.

Nhiều khán giả cũng cho rằng Huy Tuấn thực sự đã không phát huy được hết khả năng của Đen Vâu khi đưa một phần beat có tempo nhanh hơn nhiều so với những bản rap có phần oldschool quen thuộc của nam rapper này.

Đồng thời, phía trước phân đoạn của Đen là một màn nâng tông đầy ấn tượng của 4 ca sĩ có khả năng thanh nhạc rất ấn tượng. Chính vì thế, khi nhịp beat được hạ xuống để phù hợp với phần rap, bỗng nhiên một khoảng trống rất lớn được tạo ra trong trải nghiệm nghe nhạc của khán giả.

Đồng thời, Huy Tuấn cũng đã đưa ra lời giải thích về việc phát âm sai từ tiếng anh "Asia": "Cảm ơn sự góp ý của bạn. Cái này do nhạc sĩ lại viết 3 nốt ở đó nên làm khó ca sĩ".

tranh cai xung quanh ca khuc chu de sea games 31 lieu den vau co lam hong bai hat - anh 0
Bình luận của Huy Tuấn phản hồi lại một nhận xét của khán giả.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ