Tranh cãi vụ 'em bé Hà Nội' mất tích 46 năm: Nuôi hay bắt cóc?

Chia sẻ

Mạng xã hội hiện tranh cãi về câu chuyện của một "em bé Hà Nội" mất tích, phải xa gia đình 46 năm ròng.

Các diễn đàn mạng xã hội bỗng chia sẻ lại câu chuyện một "em bé Hà Nội" bị mất tích, lưu lạc 46 năm ròng mới được đoàn tụ người thân. Đây là câu chuyện từ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly nhiều năm về trước nhưng lại được các fanpage lớn share lại. 

Cụ thể, vào ngày 18/12/1963, gia đình ông Triệu Đạt Quang và bà Nguyễn Kim Phương cùng các con diện quần áo đẹp, đứng trước phố Hàng Buồm để chụp ảnh cuối năm. Bà Triệu Lệ Cần (sinh năm 1960) khi đó mới 3 tuổi đã bị lạc

tranh cai vu em be ha noi mat tich 46 nam nuoi hay bat coc - anh 0
Hình ảnh chị Cần lúc nhỏ.

Gia đình sau đó cuống cuồng đi tìm, đổ ra tứ phía kiếm cô bé 3 tuổi, báo cả lên công an nhưng vẫn không có tăm hơi. Một thơi gian sau, ông Đạt vẫn nuôi hy vọng đi tìm con gái với mong muốn vô tình thấy cô đi lạc ở miền trên hay bến xe nào đó. Nhưng ông mãi vẫn không tìm được con

Thời điểm đó, bà Oong vợ ông Đoành ở huyện Thường Tín, Hà Nội dắt về một cô con nuôi. Lúc này chồng bà con ở trong quân ngũ.

Bà kể: "Tôi nhặt được Thủy ở trong tổng hợp bờ hồ, chỗ có một đường tàu điện lên chợ Đồng Xuân. Tôi vào trong đấy chơi thì thấy nó khóc ghê lắm. Tôi thấy thương hại. Chờ đến tối không thấy ai thì tôi ẵm nó về, ra chuyến xe cuối cùng ở Hà Nội về Thường Tín. Khi về nhà, tôi hỏi nó tên gì thì nó bảo tên Kềnh hay Cần. Nhưng tôi quyết định đặt cho nó tên là Thủy".

Ông Đoành kể sau này ông nhiều lần đạp xe lên Hà Nội xem có ai thông báo mất con hay không thì sẽ đem trả, nhưng không thấy. Nhận chị Thủy về nuôi được 7 năm thì ông Đoành, bà Oong sinh thêm được 2 cậu con trai. Chị Thủy lúc này không sống cùng bố mẹ nuôi nữa.

tranh cai vu em be ha noi mat tich 46 nam nuoi hay bat coc - anh 0
Chị Thủy vào năm 1980 và 1997.

Chị Thủy hiện là bà mẹ đơn thân, có cuộc sống khá éo le. Thời mới về làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, mẹ con chị ở nhà vách trộn rơm và bùn, lợp bằng mái lá. Mỗi lần mưa bão, hàng xóm phải qua thăm xem nóc nhà chị có còn không. Xã thương tình nên cho nhà chị ở trên đất công, đến năm 2002 mới cất được ngôi nhà cấp 4. 

Nhờ hàng xóm, thông qua chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, chị Thủy đã tìm lại được bố mẹ ruột. Vì cả gia đình đã sang Canada định cư, đến năm 2009, bố mẹ chị về Việt Nam đoàn tụ cùng con gái. Sau 46 năm ròng, gia đình họ mới được đoàn viên, những giọt nước mắt không ngừng rơi khiến người xem xúc động. 

Gia đình chị Thủy lúc đoàn viên.

Hiện tại, chị Thủy đã 62 tuổi. Nhiều người muốn tìm hiểu cuộc sống chị hiện tại và giúp đỡ nên câu chuyện được chia sẻ lại. Qua đây, nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra. Cộng đồng mạng nhiều người cho rằng gia bà Oong đã bắt cóc chị về nuôi, đến khi sinh được con trai thì hắt hủi.

Các diễn đàn vẫn đang rất quan tâm, bàn tán về câu chuyện này.

Dàn nữ Social Star lấy chồng Tây: Người được chiều chuộng, người cãi vã liên tục suýt chia tay

Bật chế độ bay lên xem Social Star người lung linh, kẻ 'ô dề' trên thảm đỏ Gucci

Go with Lê Bống: Lễ của Social Star thì...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ