Logo VieZ

Phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây: Trai Việt 'cà tàng' hay đàn bà 'sính ngoại'?

An Chi|

Ngày nay, phụ nữ Việt có tư tưởng thích lấy chồng Tây khiến nhiều người thắc mắc lý do. Vậy đó là vì...?

Phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây: Trai Việt 'cà tàng' hay đàn bà 'sính ngoại'?

Chuyện phụ nữ Việt lấy chồng Tây ngày nay đã không còn quá xa lạ. Từ một cô ca sĩ, diễn viên, người mẫu đến cô nhân viên văn phòng, thậm chí "con gái rượu" của một thương gia lấy chồng Tây đều có thể nhan nhản khắp mặt báo.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc đặt ra câu hỏi: Trai Việt thiếu gì, sao phải lấy chồng Tây, hay đàn bà ngày nay có tư tưởng sính ngoại? Trai Tây có gì tốt mà cô nào cũng muốn lấy làm chồng?

phu nu viet thich lay chong tay trai viet ca tang hay dan ba sinh ngoai - anh 0
Hoàng Oanh vừa chia tay chồng Tây khiến nhiều người tiếc nuối.

Ranh giới Tây - Ta

Khi xã hội ngày càng phát triển, ranh giới giữa Tây và Ta đã không còn quá rõ ràng. Bởi vấn đề về địa lý hay rào cản ngôn ngữ đã không còn là trở ngại lớn trong chuyện tình cảm, yêu đương.

Tây qua Việt Nam sinh sống, học tiếng Việt, quen cô gái người Việt và kết hôn; phụ nữ Việt đi nước ngoài, phải lòng anh trai Tây là "neo thuyền" ở đó... Những vấn đề rào cản trong thời đại này đã không còn lớn, vì việc di chuyển ngày nay khá dễ dàng. Hơn nữa, việc học một ngôn ngữ mới trong thời đại mới cũng không quá khó khăn. 

Ngày xưa, nhắc đến "Tây", đa số người Việt đều có cảm nhận chung là những con người xa lạ, khác tiếng nói, khác màu da, ở cách ta nửa vòng trái đất. Bởi thế chuyện hòa hợp với họ trong cuộc sống, hôn nhân là không tưởng.

Nhưng dần dà, việc tiếp xúc, giao lưu văn hóa hai nền Đông - Tây đã giúp lằn ranh này mờ đi. Và chuyện phụ nữ Việt lấy chồng Tây không còn quá "chấn động".

phu nu viet thich lay chong tay trai viet ca tang hay dan ba sinh ngoai - anh 0
Social Star Nguyễn Hồ Trà My và chồng Tây Emre Sigura.

Tư tưởng, định kiến

Thời xưa, nhiều người có tư tưởng gả con đi nước ngoài để đổi đời, giàu có, gia đình cũng được hưởng phúc. Thực chất ngày nay, một vài người cũng còn tồn tại tư tưởng đó, cho rằng lấy chồng Tây sẽ đổi đời, cuộc sống sau này được sung túc hơn, có thể dư dả lo cho gia đình, cha mẹ.

Bên cạnh đó, Tây thường mũi cao, dáng dấp to lớn. Một vài cô gái có tư tưởng muốn con được lai Tây, cải thiện giống nòi. Hoặc một số người muốn cải thiện ngoại ngữ nên thích lấy chồng Tây.

Ngoài ra, trong xã hội mà chuyện li dị xảy ra như cơm bữa, bạo lực gia đình tăng theo cấp số nhân, nhiều cô gái có tư tưởng chán trai Việt. Bởi với họ, đàn ông Việt thường gia trưởng, có xu hướng bạo lực hơn, luôn xếp vị trí của mình cao hơn vợ một cái đầu, thường thích lăm lăm dạy vợ.

Trong tư tưởng Á Đông, người con gái phải công dung ngôn hạnh, phải thờ chồng nuôi con, phải xuất giá tòng phu, phụng dưỡng cha mẹ chồng. Nhiều cô gái sợ cảnh làm dâu, về "hầu chồng" như cha mẹ nên ngán kết hôn với trai Việt. 

Với họ, trai Tây thường phóng khoáng, cởi mở hơn. Lấy chồng Tây về, họ không phải chịu cảnh hầu hạ, vừa phải kiếm cơm vừa chăm con, nấu ăn, rửa chén...

Ngoài ra, phụ nữ Việt cho rằng trai Tây ít ghen tuông, tôn trọng quá khứ của vợ. Và đặc biệt, họ không quá quan trọng chuyện trinh tiết, thoải mái trong chuyện hôn nhân, gia đình. Bởi thế, tư tưởng thích lấy chồng Tây cũng không có gì quá lạ.

phu nu viet thich lay chong tay trai viet ca tang hay dan ba sinh ngoai - anh 0
Vy Phạm và Dũng Gee là cặp vợ Việt chồng Tây được nhiều người yêu thích.

Phụ nữ "yêu bằng tai"

Với người phụ nữ, lời nói và hành động của những người đàn ông vô cùng quan trọng. Thay vì gương mặt lạnh lùng hay chăm chăm nhìn màn hình máy tính, các cô gái thích nghe những lời đường mật, thích hàng ngày được rót vào tai câu "I love you" hơn. 

Trai Tây thường rất giỏi trong chuyện thể hiện tình cảm. Họ được đánh giá là ngọt ngào, yêu thương, chiều chuộng bạn gái. Nhiều người vợ Việt có chồng Tây chia sẻ những người đàn ông này rất quan tâm đến cảm nhận và tinh thần của người phụ nữ họ yêu. 

Nếu khi bạn buồn, người chồng Việt hỏi và bạn bảo không sao, anh ta sẽ dễ dàng bỏ qua cảm xúc của bạn và tiếp tục làm việc. Trái lại, các anh chồng Tây thường biết cách để dỗ dành, yêu chiều cảm xúc của phụ nữ hơn. Đó là điều mà nhiều người thích lấy trai Tây.

phu nu viet thich lay chong tay trai viet ca tang hay dan ba sinh ngoai - anh 0
Chồng Tây của Đoan Trang nổi tiếng là người yêu vợ, thương con.

Con gái thường "yêu bằng tai". Trong đời sống hằng ngày, hẳn họ được nghe vô số lời hoa mỹ về các anh chồng ngoại quốc: nào ngọt ngào, nào yêu vợ thương con, và rất giỏi trong chuyện... làm tình. Bởi thế, các cô gái ngày nay cũng muốn được trải nghiệm cảm giác đó.

Qua sự so sánh, các cô gái thường thích lấy chồng Tây hơn. Không hẳn là trai Việt "cà tàng", đàn bà "sính ngoại" mà còn bởi nhiều nguyên nhân. Mỗi người một suy nghĩ, tựu trung, các cô gái Việt muốn lấy chồng Tây vì nhiều lý do, có thể vì họ đã gặp đúng tình yêu của đời mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ