Trần Phong: "Sở khanh" Mắt Biếc sẽ thay đổi như thế nào khi đóng phim sinh tồn - kinh dị?

Trần Phong của Rừng Thế Mạng sẽ khác biệt với Dũng "sở khanh" Mắt Biếc như thế nào?

Từ sau bộ phim Mắt Biếc, Trần Phong được khán giả yêu quý, biết đến nhiều hơn cũng như gắn liền với hình tượng một lãng tử mới của điện ảnh Việt.

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Tuy nhiên, sau vai diễn điện ảnh đầu tiên, hình ảnh Trần Phong bị nhận định là "an toàn" trong mắt công chúng. Với hình mẫu đó đã khiến không ít người vội vàng đánh giá anh chàng diễn viên 9X này là an toàn, một màu. Đứng trước những lời chê bai đó, nam diễn viên Trần Phong không sốt ruột, không vội vàng tìm kiếm cơ hội để phản bác, anh lặng lẽ chờ và tìm cơ hội để khẳng định bản thân.

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Nếu Dũng - Mắt Biếc là lời chào sân, thì Bách của Rừng Thế Mạng là sự khẳng định

Rừng Thế Mạng đến như một cơ duyên cần phải có trong hành trình sự nghiệp Trần Phong. Ở dự án này, Phong hóa thân Bách, một người bạn trong nhóm phượt thủ đến Tà Năng - Phan Dũng. Trong trailer, Bách gây bất ngờ cho nhiều người khi xuất hiện với gương mặt đáng sợ. Chưa rõ nhân vật sẽ có vai trò thế nào trong chuyến đi lạc của anh chàng Kiên (Huỳnh Thanh Trực).

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Chia sẻ về hành trình đến với điện ảnh, Trần Phong cho biết: "Hành trình làm diễn viên của tôi thật ra không dễ dàng. Nhiều người chỉ thấy được bề nổi của nghề diễn viên khi các sản phẩm đã hoàn thành và được ra mắt, còn những thứ đằng sau thì họ không thấy được. Trước đó, nếu là kiểu người an phận, tôi đã có thể chọn một công việc chắc chắn nào đó.

Thậm chí tôi có thể đi ra nước ngoài với mức lương ổn định hơn. Nhưng tôi đã quyết định chọn nghề này, vì ý nghĩ chỉ có nó mới đúng chất của tôi: Tự do, thích chinh phục và phù phiếm. Từ lúc ngành diễn viên trong tâm trí mình còn rất mơ hồ, chưa biết sẽ đi đâu làm gì, tôi đã mê mẩn sân khấu, diễn xuất, nghệ thuật và đắm mình vào những vở diễn, bộ phim đến hàng chục lần".

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Nói về những dự định của bản thân trong tương lai, Trần Phong nhấn mạnh: "Điều suy nghĩ lớn nhất trong đầu tôi là làm sao để chinh phục khán giả, làm sao để có những vai diễn hay, và chứng minh cho những người lúc trước nghĩ mình sẽ không thể làm được công việc này. Điều quan trọng hơn là tôi muốn chứng minh và nhắc nhở mình phải tiếp tục đi lên, không được để những ám ảnh trong quá khứ khi tôi mới vào nghề được phép quay lại nữa".

Dũng "sở khanh" của Mắt Biếc sẽ hoàn toàn biến mất trong Rừng Thế Mạng

Đến bây giờ, nói nhân vật Dũng trong bộ phim điện ảnh Mắt Biếc là cái bóng của Trần Phong có lẽ vẫn quá vội vàng. Nhưng cũng không thể phủ nhận vai diễn đầu tay đã giúp anh chàng đi vào lòng khán giả một cách dễ dàng.

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Mắt Biếc đã là một dự án rất thành công, chính vì thế khi Rừng Thế Mạng ra mắt sẽ không tránh khỏi những so sánh về khả năng diễn xuất của Trần Phong. Nếu ở Mắt Biếc, Trần Phong mang dáng vẻ lãng tử thì đến với Rừng Thế Mạng là một người hoàn khác bụi bặm, khỏe khoắn, tính cách nhân vật cũng nhiều chiều sâu hơn. Đứng trước sự lột xác này, Trần Phong chia sẻ: "Với Mắt Biếc thì tôi có thể nói là: Sự khởi đầu. Còn với Rừng Thế Mạng thì có thể nói là: Tình yêu thương".

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Hơn ai hết, Trần Phong hiểu được sự đổi mới trong từng vai diễn là đòi hỏi khắt khe của bất cứ nghệ sĩ nào theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ 7 nếu muốn tên của mình tồn tại sâu đậm trong lòng công chúng.

Nhìn lại về lần chạm ngõ đầu tiên với điện ảnh trong Mắt Biếc, Trần Phong không ngại bày tỏ: "Mắt Biếc là lần đầu tiên tôi tham gia điện ảnh và được làm việc với một đạo diễn nổi danh. Nó cho tôi cảm giác vừa thích thú vừa lo sợ. Thích thú vì biết mình đang làm việc, còn lo sợ vì không biết mình đã làm đủ tốt chưa? Còn đến Rừng Thế Mạng thì tôi lại cảm giác không giống như mình đang làm việc nữa, mà như đang đi trekking như anh em bạn bè với nhau". 

Bách của Rừng Thế Mạng đã lôi tôi ra khỏi vùng an toàn

"Sẽ chẳng có người nghệ sĩ nào đi xa được nếu giữ mãi một motif nhân vật quen thuộc đến cũ mòn. Sẽ chẳng có ai mãi là hoàng tử hào hoa hay công chúa xinh đẹp mà được yêu mến đến cuối đời, trừ khi đó là phim hoạt hình", Trần Phong chia sẻ.

Trần Phong chia sẻ hóm hỉnh như vậy bên lề cuộc phỏng vấn và cũng từ chính suy nghĩ đó mà việc phải thay đổi mình, phải đa dạng hoá thể loại nhân vật luôn là yêu cầu cốt lõi mà Trần Phong luôn học hỏi.

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

"Sau khi quay xong Mắt Biếc, tôi hay bị gọi là chàng badboy nên khi nhận vai trong Rừng Thế Mạng, tôi luôn nghĩ đây là cơ hội để mình thoát ra khỏi đó. Để khán giả thấy tôi không chỉ là một chàng diễn viên đẹp trai mà còn có nhiều thứ khác nữa. Và đặc biệt với bộ phim này, nhan sắc là thứ không hề cần thiết. Thay vào đó, khả năng diễn xuất cũng như sức bền, sức chịu đựng cao cũng như sự xả thân không ngại khó mới là điều kiện tiên quyết", Trần Phong bày tỏ quan điểm.

tran phong so khanh mat biec se thay doi nhu the nao khi dong phim sinh ton kinh di - anh 0

Rừng Thế Mạng, Trần Phong cần trở thành phượt thủ chính hiệu, tinh thần chiến đấu phải được bộc lộ ngay từ thần thái vì thế anh không ngại thay đổi kiểu tóc, hình tượng bản thân.

Nói về người thầy của mình, Trần Phong luôn biết ơn NS Hữu Châu chính là người ảnh hưởng tới anh nhiều nhất từ khi bước chân vào thế giới điện ảnh: "Người quan trọng nhất với tôi trong nghề thì có lẽ đó là thầy Hữu Châu. Đối với tôi thì thầy như ba tôi vậy. Tôi chia sẻ với thầy nhiều và thầy là người hiểu tôi nhất.

Cách đây vài tháng trong một bài phỏng vấn của thầy Hữu Châu, thầy có nhắc tới tên tôi rằng thầy tự hào về tôi. Tôi hạnh phúc lắm. Tôi còn học được ở thầy sự điềm tĩnh, dù chuyện gì xảy ra cũng rất bình tĩnh để xử lý mọi chuyện."

Rừng Thế Mạng sẽ chính thức ra rạp vào ngày 31/12/2021.

Run With : Trần Phong - Thanh Trực nhập vai đến nỗi "đánh nhau" gây chấn thương

Trúc Anh bị một NSX phim tố vi phạm hợp đồng, đóng Mắt Biếc không xin phép?

Vì sao Mắt Biếc thắng Bố Già ở LHP Việt Nam 2021?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ