TP.HCM triển khai xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng, người trẻ nghiêm chỉnh đi “thọt mũi”

Hàng loạt địa phương tại TP.HCM thực hiện công tác xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.

TP.HCM đã bắt đầu chiến dịch xét nghiệm sàng lọc quy mô lớn nhất trong lịch sử chống dịch ở nước ta. Số lượng mẫu dự kiến thu thập lên đến hơn 1 triệu/ngày trong đợt này cho thấy quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để sớm ổn định tình hình của một đô thị đang có số ca mắc mỗi ngày lớn nhất cả nước.

Ngoài 5 quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, từ ngày 1-7, các quận, huyện còn lại lấy mẫu giám sát cộng đồng với số lượng 500.000 mẫu/ngày. Thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn thành phố để truy tìm F0.

tp hcm trien khai xet nghiem covid 19 tren dien rong nguoi tre nghiem chinh di thot mui - anh 0
Người dân tham gia xét nghiệm covid-19

Đây cũng là lúc mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, tự giác đi đến các địa điểm xét nghiệm Covid-19 để thực hiện việc kiểm tra. Tại các địa điểm lấy mẫu Covid-19 thực hiện nghiêm quy tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong những ngày này, những bạn trẻ cũng sẵn sàng cho việc đi xét nghiệm Covid-19, chia sẻ khoảnh khắc lần đầu, lần thứ hai khi được thực hiện "chọt mũi" trên khắp các trang mạng xã hội, kêu gọi mọi người đi xét nghiệm, test covid-19 vì sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Chị N (22 tuổi, huyện Hóc Môn) chia sẻ về việc đi xét nghiệm và lần đầu được "chọt mũi": "Mình cũng không biết gì đang work from home thì nhận được thông báo đi xét nghiệm tầm soát diện rộng, nhà mình còn đang  trong khu phong tỏa diện rộng do có ca nhiễm bệnh.

Thật sự, lúc đầu mình sợ đau lắm nên cũng không dám nhưng nghĩ lại vì trách nhiệm công dân vì sức khỏe nên mình đã đi test. Nhưng sau khi xét nghiệm, nó diễn ra nhanh chóng và không đau như mình nghĩ".

tp hcm trien khai xet nghiem covid 19 tren dien rong nguoi tre nghiem chinh di thot mui - anh 0
Xét nghiệm Covid-19 phải thực hiện nghiêm chỉnh quy tắc 5k

Cũng cùng thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm công dân, Đức (20 tuổi, TP.Thủ Đức) đã đi xét nghiệm Covid-19 tại trường tiểu học Phước Bình. Chàng trai trẻ bảo rằng quy trình xét nghiệm được thực hiện theo từng khâu, được các bạn tình nguyện hỗ trợ nhiệt tình và thực hiện xét nghiệm nhanh chóng. 

"Mình đến trường tiểu học theo như thông báo vào 21h thì khoảng 21h15 là mình xong việc xét nghiệm. Các bác sĩ đội ngũ y tế đã hỗ trợ mình và chấn an tinh thần mình trước khi được "thọt mũi", cũng xốn và hơi đau một tí, nhưng nhanh hết lắm!"

Một bạn trẻ khác cũng hào hứng chia sẻ về việc đi "thọt mũi" của mình rằng: "Mình rất mong được làm điều này lần đầu vì nó sẽ giúp mình yên tâm hơn về sức khỏe. Nhiều người bảo đau, chảy nước mũi nhưng mình thấy chỉ như gãi ngứa thôi. Nên các bạn hãy yên tâm đi test đi nhé!"

tp hcm trien khai xet nghiem covid 19 tren dien rong nguoi tre nghiem chinh di thot mui - anh 0
Hình ảnh kêu gọi mọi người dân đi xét nghiệm của page Lạc (Ảnh: Sơn Tùng)

Trên mạng xã hội những ngày qua, rất nhiều người trẻ đã khoe về lần đầu của mình và khuyến khích tất cả người dân nghiêm chỉnh chấp hành, thực hiện việc đi xét nghiệm và có trách nhiệm, tuân thủ quy định của các cấp, ban ngành. Để dịch nhanh chóng được kiểm soát, người dân được trở lại cuộc sống bình thường, kinh tế sẽ sớm ổn định.

---------------------

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiêm ngừa vaccine là một trong những biện pháp hữu hiệu để chúng ta bảo vệ sức khoẻ và trở lại cuộc sống bình thường. Tuyến bài Toàn cảnh Vaccine sẽ giúp độc giả có cái nhìn tích cực, lạc quan và sự hiểu biết nhất định về vaccine Covid-19 để nâng cao ý thức tiêm ngừa và phòng chống dịch bệnh.

Thế giới khi có vaccine Covid-19: Cuộc sống bình thường sẽ trở lại?

Sài Gòn bùng dịch trở lại, Gen Z đang làm gì ngoài học online, ăn ngủ cho "qua ngày đoạn tháng"?

“Tôi đã tiêm vaccine và lo lắng, nhưng đó là cách tốt nhất để phòng dịch"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ