Top 5 tra nam trên màn ảnh Hoa ngữ khiến các chị em "dậy sóng"

Ở ngoài đời thật hay trong phim ảnh đều có những “tra nam” khiến người xem phát điên, chỉ muốn tắt màn hình ngay lập tức.

Không phải nhân vật nào trên màn ảnh Hoa ngữ cũng được xây dựng hình tượng nam chính đẹp trai, soái ca "ngôn tình", mà xu hướng hiện nay là xây dựng nhân vật "tra nam" (ám chỉ những người đàn ông xấu xa, đểu giả). Cách xây dựng nhân vật này tuy mới mẻ nhưng dần trở thành lối mòn khiến người xem ghét cay ghét đắng vì quá nhiều phân cảnh ngược tâm, kết cuộc không có hậu khiến khán giả từ ngỡ ngàng cho đến trầm cảm mỗi bộ phim kết thúc. 

1. Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) - Đông Cung

Bộ phim ngược tâm đình đám phát sóng vào năm 2018 đến giờ vẫn là nỗi ám ảnh đối với không ít người hâm mộ khi bộ phim khép lại với một nỗi buồn thê lương và cái kết thực sự vô hậu nhưng da diết lòng người khiến người xem "mông lung" không biết có nên lọt hố Lý Thừa Ngân hay không. 

top 5 tra nam tren man anh hoa ngu khien cac chi em day song - anh 0
Cái chết của Tiểu Phong khiến cư dân mạng dậy sóng

Khán giả vẫn chưa thể quên một Lý Thừa Ngân vừa đáng thương vừa đáng hận. Giữa tình yêu đậm sâu và quyền lực tối thượng, Lý Thừa Ngân có thể vì quyền lực, danh vọng và địa vị mà hủy hoại đi người con gái hắn yêu, có thể ngoại tình với người con gái khác, sát hại cả gia đình và bức ép Tiểu Phong đến cái chết để tìm kiếm sự tự do và thoát khỏi những đau khổ mà Lý Thừa Ngân mang đến. 

2. Càn Long Đế (Hoắc Kiến Hoa) - Hậu Cung Như Ý Truyện 

Ở bộ phim cung đấu Hậu Cung Như Ý Truyện ra mắt năm 2018, những tưởng chỉ có cuộc tranh đoạt sủng vị của những phi tần chốn hậu cung với nhau. Nhưng thực ra, "tra long" - Càn Long Đế mới thực sự là "trùm cuối", người mà người hâm mộ muốn kết thúc mạng sống để không chứng kiến những màn dày vò của Càn Long dành cho Như Ý. 

top 5 tra nam tren man anh hoa ngu khien cac chi em day song - anh 0
Phân đoạn Như Ý cắt tóc chịu tang khiến người xem "hả hê" vì Càn Long Đế xứng đáng

Không đơn giản gì khi khán giả nhất mực phong chức "tra long" đối với Càn Long bởi những lần ghen tuông vô cớ, ở tuổi lục tuần thị tẩm 4 phi tần, không những thế còn đam mê tửu sắc, hành hạ Như Ý, ép chết các phi tần, hoàng tử… Kết phim cũng khiến những fan ruột phim cung đấu khó hiểu, cái chết của Như Ý không xứng đáng, có thể nàng tự giải thoát cho bản thân khi trái tim không cùng nhịp đập với vị phu quân mình nữa, để lại một nỗi buồn day dứt, đeo bám Càn Long đến suốt cuộc đời. 

3. Bái Lâm (Chung Hán Lương) - Không Kịp Nói Yêu Em

Những tập đầu tiên của Không Kịp Nói Yêu Em, khán giả dễ dàng bị lầm tưởng Bái Lâm là nam chính "ngôn tình" được bước ra từ tiểu thuyết nhưng càng xem người ta sẽ càng nhận ra mọi lời lẽ, hành động của chàng quân nhân này là "tra nam" chính hiệu không hơn không kém.

top 5 tra nam tren man anh hoa ngu khien cac chi em day song - anh 0
Bái Lâm vì lợi ích cá nhân mà chấp nhận buông bỏ tình cảm của người con gái anh yêu

Giống như Lý Thừa Ngân, Bái Lâm vì đại cuộc mà từ bỏ Tịnh Uyển - người con gái anh yêu để cưới một cô gái khác vì lợi ích cá nhân. Quá đáng hơn, Bái Lâm cưới vợ có con rồi nhưng vẫn luôn nhớ nhung đến người yêu cũ, Tịnh Uyển. Khi Bái Lâm đã "ngoại tình tư tưởng" thì chắc chắn rằng cả hai người con người lỡ trao trái tim cho "tra nam" chính hiệu này sẽ không nhận lại được hai chữ hạnh phúc. 

4. Phó Thận Hành (Bành Quán Anh) - Vật Trong Tay

Nhắc đến tra nam đáng ghét nhất màn ảnh Hoa ngữ mà bỏ qua nam chính Phó Thận Hành thực sự là một thiếu sót rất lớn. Nếu đem so sánh giữa Lý Thừa Ngân và Phó Thận Hành về độ tàn nhẫn thì đúng là không phân cao thấp. 

top 5 tra nam tren man anh hoa ngu khien cac chi em day song - anh 0
Phó Thận Hành được mệnh danh là tra nam mất nhân tính nhất màn ảnh Hoa ngữ

Nếu Càn Long Đế yêu Như Ý, khiến nàng tổn thương nhưng chưa bao giờ để người khác đối xử bất công với Như Ý. Nhưng đối với Phó Thận Hành còn tặng luôn người mình yêu là Hà Nghiên cho kẻ khác, không những thế còn "sẵn tay" hủy hoại luôn cuộc sống người chồng sắp cưới của cô. Hình tượng nam chính được xây dựng là xã hội đen, buôn bán chất cấm đội lốt tổng tài, nhân cách độc ác tàn nhẫn thật khiến người xem thực sự khó hiểu. 

5. Trần Tầm (Dương Lặc) - Năm Tháng Vội Vã

Trần Tầm trong Năm Tháng Vội Vã được xây dựng hình tượng một hotboy đúng chuẩn vạn người mê của mọi cô gái: đẹp trai, vui vẻ, hòa đồng và đặc biệt là giỏi thể thao. Với hình tượng như thế rất dễ dàng đốn gục trái tim của mọi cô gái, nhưng mấy ai được hoàn hảo, trẻ con, ngạo mạn, ham vui là khuyết điểm lớn nhất của Trần Tầm dẫn đến ngôi vị "tra nam" sau này. 

top 5 tra nam tren man anh hoa ngu khien cac chi em day song - anh 0
Khán giả khóc thét vì độ trẻ con đến ngây ngô của chàng "tra nam" này

Sự vô tâm trong tính cách hết lần này đến lần khác làm tổn thương Phương Hồi - người vẫn luôn dành trái tim chân thành dành cho anh. Đến cuối cùng, khi sự vô tâm của Trần Tầm đã khiến người con gái yêu anh sâu đậm cũng chẳng thể nào chịu đựng được nữa mà quyết định chấp nhận rời xa. Khác với những bộ phim ngược tâm khác, đây là cái kết giúp người xem xả bực tức trong suốt bộ phim.

Tra nam luôn là hình tượng nhân vật người xem chán ghét nhất trong mỗi bộ phim. Nhưng thực tế trong đời sống hằng ngày, có trai tốt thì cũng có trai xấu, có ngọt thì cũng phải có đắng. Những bộ phim trên cũng là những bài học đắt giá, giúp người xem có thể dễ dàng "đánh hơi" được "tra nam" chính hiệu trong đời sống thực tế.

Trước scandal "tra nam", Ngô Diệc Phàm từng góp mặt ở những bộ phim nào?

Top 5 phim cung đấu "cày đi cày lại" không chán trong dịp ở nhà

Tuổi Nổi Loạn: Cơn ''địa chấn'' phim học đường đáng giá nhất mọi thời đại

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ