Logo VieZ

Top 5 phim cung đấu "cày đi cày lại" không chán trong dịp ở nhà

Ngọc Tâm|

Phim cung đấu đã trở thành loại hương vị không thể nào thiếu trong “bữa ăn” nghệ thuật của Trung Quốc.

Nhắc đến nền điện ảnh của Trung Quốc, phim cung đấu đã dần trở thành trào lưu và thu hút lượng lớn người xem khi đưa khán giả đến những tình huống thực sự lôi cuốn, kịch tính không kém gì phim hành động, những màn đấu đá "nợ máu trả máu" khiến khán giả phải theo dõi không thể rời mắt đến từng tập phim. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0

Chính vì thế, thể loại phim cung đấu luôn là đề tài được khai thác xuyên suốt đi theo bề dày lịch sử của đất nước này. Cùng CineON điểm lại những bộ phim cung đấu trở thành tượng đài bất diệt của nền điện ảnh Trung Quốc. 

1. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện - Empresses In The Palace (2013)

Nhắc đến thể loại phim cung đấu không thể không nhắc đến "tượng đài" Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Được ra mắt khán giả vào năm 2013 dưới bàn tay sản xuất của đạo diễn Trịnh Hiểu Long và Cao Dực Tuấn, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đã "làm mưa làm gió" màn ảnh của nhiều quốc gia với 74 tập phim, trở thành bộ phim cung đấu kinh điển ăn khách nhất mọi thời đại của Trung Quốc, tạo nên cơn sốt có thể so kè với hai "tay to" đi trước là Tây Du Ký (1986) và Hoàn Châu Cách Cách (1997). 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Hậu Cung Chân Hoàn Truyện thực sự là một cơn bão phim truyền hình lúc bấy giờ

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lấy bối cảnh thời vua Ung Chính (Trần Kiến Bân) đời nhà Thanh, câu chuyện kể về cuộc đời của Chân Hoàn (Tôn Lệ) từ một tiểu thư mới vào cung trong sáng, hiền lành, bản tính lương thiện đã trải qua sóng gió hậu cung trước những thủ đoạn tranh sủng tàn ác, ganh đua ở nơi Tử Cấm Thành dần trở nên lạnh lùng, mưu mô và sẵn sàng đáp trả mọi mưu kế, thủ đoạn hãm hại cô của những người khác. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Hoa đán Tôn Lệ và Thái Thiếu Phân "góp lửa thổi cơm chung" cho sóng gió ở hậu cung

Đến cuối cùng, Chân Hoàn mới nhận ra tình yêu thực sự của cô dành cho ai, nhưng đã muộn màng khi Chân Hoàn đã lỡ chân bước vào chiếc "lồng son" đầy oan nghiệt đeo bám cô suốt cả cuộc đời. Sự thành công của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện không chỉ nhờ kịch bản xuất sắc của biên kịch Lưu Liễm Tử mà còn có sự tham gia của những "gạo cội" như: Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Băng, Lưu Tuyết Hoa, Đàm Tùng Vận,...

2. Hậu Cung Như Ý Truyện - Ruyi's Royal Love In The Palace (2018)

Tiếp nối dòng chảy lịch sử của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Hậu Cung Như Ý Truyện được xem là phần tiếp nối của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện khi cùng được biên kịch bởi "cha đẻ" - tác giả Lưu Liễm Tử. Hậu Cung Như Ý Truyện thực sự là một bộ phim sóng gió, không chỉ ở trong phim mà còn cả quá trình sản xuất và phát hành của tác phẩm khi bị mang ra so sánh với đối thủ cùng thời Diên Hy Công Lược. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0

Nhưng với những người hâm mộ dòng phim cổ trang cung đấu Trung Quốc, Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn là một tuyệt phẩm đáng để thưởng thức và xem đi xem lại nhiều lần vì những bài học, chi tiết đắt giá mà tác Lưu Liễm Tử đã mang lại qua 87 tập phim.

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Tuy gặp nhiều sóng gió nhưng Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn là một tác phẩm "để đời" của đạo diễn Uông Tuấn

Hậu Cung Như Ý Truyện đã thổi đến một "làn gió mới" về dòng phim cung đấu với những nhịp phim chậm rãi, những tình tiết bỏ nhỏ nhưng lại rất sâu sắc, kể về cuộc đời của Kế Hoàng Hậu Ô Lạp Na Lạp Thị (Châu Tấn) dưới thời của vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). 

Bức tranh tình yêu màu hồng mà Thanh Anh đã dành cho Hoằng Lịch từng nghĩ đến khi đặt chân vào Tử Cấm Thành ngày càng đen tối bởi những mưu thâm, kế độc nhầm tranh đoạt sủng vị chốn hậu cung. Đến cuối cùng, nàng chấp nhận buông bỏ và ra đi trong sự thanh thản để lại nỗi nhớ thương khôn nguôi cho người ở lại. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Diễn xuất của dàn diễn viên thực lực khiến người xem không khỏi rùng mình 

Điểm sáng giá của Hậu Cung Như Ý Truyện đó chính là nhờ vào sự diễn xuất của một trong Tứ Đại Hoa Đán - Châu Tấn, từng cung bậc cảm xúc của Kế Hoàng Hậu được Châu Tấn thể hiện rõ qua đến từng ánh mắt, cử chỉ, từ hạnh phúc đi đến tuyệt vọng. Không những thế, diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên thực lực cùng nội dung phim sâu sắc đã đưa Hậu Cung Như Ý Truyện trở thành bộ phim cung đấu đáng xem nhất mọi thời đại. 

3. Cung Tâm Kế -  Beyond The Realm Of Conscience (2009) 

Nếu nhắc đến Tôn Lệ là nhắc đến "nàng Chân Hoàn" hay Châu Tấn là "nàng Thanh Anh" thì nhắc đến "đàn chị" Xa Thi Mạn chắc chắn khán giả sẽ không bao giờ quên được nhân vật Lưu Tam Hảo với câu nói quen thuộc "nói lời hay, làm việc tốt, có lòng thiện" trong bộ phim cung đấu đình đám một thời, Cung Tâm Kế.

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0

Với 33 tập phim, Cung Tâm Kế được đánh giá là bộ phim cổ trang cung đấu xuất sắc nhất của nhà đài TVB, do bộ tứ Phương Tuấn Chiêu, Trần Tương Quyên, Liêu Tấn Thạc, Trần Chí Giang làm đạo diễn đã giữ kỷ lục lượt xem cao chót vót trong suốt nhiều năm liên tiếp và hiện nay vẫn nằm trong top 5 những bộ phim có rating cao nhất mọi thời đại dù đã được công chiếu từ năm 2009.

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Poster phim Cung Tâm Kế của vua truyền hình TVB

Nội dung của Cung Tâm Kế xoay quanh bối cảnh thời nhà Đường, Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di) là chị em tốt được đưa vào cung từ nhỏ để làm nô tì. Tam Hảo rất đơn thuần, chân thành. Ngược lại, Kim Linh -lại là người ích kỷ, tư lợi và có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được lợi ích của bản thân. Chính vì thế, mọi âm mưu, thủ đoạn đều khởi nguồn từ sự ganh đua từ trong chính bản ngã của mỗi con người. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Suy cho cùng, bản chất của con người vẫn không thể thay đổi 

Cung Tâm Kế rất may mắn khi sở hữu dàn diễn viên "máu mặt" của TVB cùng nội dung hấp dẫn, kịch tính với những màn đấu trí giữa các nữ nhân trong chốn hậu cung, sau hơn một thập niên vẫn luôn là một trong những bộ phim cung đấu đáng xem nhất mọi thời đại. Điều duy nhất khiến khán giả bất bình với Cung Tâm Kế chính là giữ được sự trong sáng, hiền lành vẹn nguyên giữa chốn hậu cung tranh đua, đấu đá khốc liệt này. 

4. Thâm Cung Nội Chiến - War and Beauty (2004)

Thâm Cung Nội Chiến của đạo diễn Thích Kỳ Nghĩa là dấu ấn đầu tiên trên thế giới về dòng phim cung đấu thời phong kiến Trung Quốc và cũng là một tượng đài của dòng phim này.  Không những thế, Thâm Cung Nội Chiến quy tụ dàn diễn viên thực lực như: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào,…

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0

Đặc biệt, đây là bộ phim cung đấu duy nhất có đến 4 diễn viên đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Nếu ví Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bộ phim cung đấu đỉnh cao nhất thì Thâm Cung Nội Chiến sẽ là "ông tổ" của dòng phim tranh đấu hậu cung bởi đây là bộ phim Hoa Ngữ đầu tiên tạo tiếng vang và mở ra trào lưu mới cho những tác phẩm cung đấu phát triển sau này. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Dàn diễn viên thực lực khai phá bước đi cho dòng phim cung đấu này 

Thâm Cung Nội Chiến tái hiện lại những cuộc chiến phía sau bức màn hậu cung giữa Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Ngọc Doanh (Lê Tư) và các nàng phi tần trong cuộc chạy đua ngôi vị. Trong chốn hậu cung thâm độc, dù là một người trong sáng, lương thiện như Nhĩ Thuần cũng trở lên thủ đoạn, vì là cách duy nhất để nàng có thể tự bảo vệ chính mình. Hậu cung không có tốt hay xấu, chỉ là ai là kẻ cao tay hơn để giành giật sự sống. Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim cung đấu Hoa Ngữ kinh điển đáng xem nhất. 

5. Diên Hy Công Lược - Story Of Yanxi Palace (2018) 

Diên Hy Công Lược của biên kịch Vu Chính đã từng "làm mưa làm gió" suốt mùa hè năm 2018 khi mới vừa ra mắt, gây ra cơn sốt khắp toàn châu Á và được phát sóng trên 70 quốc gia. Và Diên Hy Công Lược cũng là bước đệm giúp cho toàn bộ dàn diễn viên chính trở thành "hiện tượng" mạng chỉ sau những tập đầu của phim được phát hành.

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0

Diên Hy Công Lược cũng là bộ phim đối đầu với siêu phẩm Hậu Cung Như Ý Truyện khi phát sóng cùng thời điểm, cùng xây dựng chung một cốt truyện nhưng đi theo 2 hướng hoàn toàn ngược nhau. Sở hữu dàn diễn viên "gạo nếp có đủ" cùng với những chi tiết phục trang tỉ mỉ, màu sắc của phim phối hợp cực ăn ý đã góp phần Diên Hy Công Lược nhận được sự quan tâm của người hâm mộ dù bị nhận xét là "mì ăn liền" từ giới mộ điệu. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Diên Hy Công Lược từng được đem ra bàn cân so sánh với bộ phim cùng thời gây nhiều tranh cãi

Diên Hy Công Lược được xây dựng vào bối cảnh những năm đầu của vua Càn Long Nhiếp Viễn) thời nhà Thanh, kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) chấp nhận tiến cung để điều tra và trả thù cho chị gái. Nhưng sau khi vào cung, Ngụy Anh Lạc được Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam) quan tâm dạy dỗ, Ngụy Anh Lạc đã thay đổi suy nghĩ, dần trở thành một nữ quan chính trực, hết lòng vì việc nghĩa.

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0
Dàn diễn viên cùng với những chi tiết về phục trang là yếu tố thu hút khán giả dù cái nhìn đầu tiên

Nhưng Tử Cấm Thành không phải là nơi yên bình để người người hòa thuận với nhau. Phú Sát Hoàng hậu qua đời, Ngụy Anh Lạc một mình từng bước trả thù cho Hoàng hậu. Tình cảm của Ngụy Anh Lạc và vua Càn Long nảy sinh, tưởng chừng hạnh phúc sẽ đến với nàng. Mọi bi kịch đến từ lòng đố kỵ, tranh quyền đã khiến Ngụy Anh Lạc không còn vấn vương tình cảm dành cho người hôn phu của mình nữa. 

top 5 phim cung dau cay di cay lai khong chan trong dip o nha - anh 0

Mỗi phi tần chọn bước đến với "cung đấu" đều vì những mục đích khác nhau như: Vì ân sủng, vì gia tộc, vì quyền lực, vì tình yêu dành cho đế vương,… Nhưng tất thảy số phận của họ đều "hồng nhan bạc phận", sau những câu chuyện trước sự ra đi của họ đều là những cái kết khiến người xem đáng thương hơn là đáng trách. 

Những bộ phim đặc sắc trên đang được phát sóng trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ