Tommy Nguyễn - con trai cả của nữ tỷ phú hàng không: Du học sinh ĐH danh tiếng ở Anh, đồng sáng lập Swift 247

Không chỉ sinh ra "đã ngậm thìa vàng'', thiếu gia nhà nữ tỷ phú Vietjet Air còn có tinh thần của một nhà sáng lập và người thừa kế tiềm năng của mẹ trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air hiện đang là người giàu thứ 2 Việt Nam với khối tài sản 3,2 tỷ USD. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn sắp lọt top 100 người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Chính vì thế, nhiều người tò mò không biết "cậu cả ở trong gia phả" của nữ tỷ phú này là ai? 

Tommy Nguyễn - nhà đồng sáng lập của dịch vụ chuyển phát hàng không ''siêu tốc"

Vào tháng 8/2019, con trai của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air đã lần đầu "lộ diện" trước truyền thông với tư cách nhà đồng sáng lập của startup Swift 247 về mảng logistics, Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tốc qua đường hàng không. 

Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ. Bằng kết nối vận tải đa phương thức. Kiến thức và giấy phép kinh doanh vận tải hàng không. Và vận chuyển của các đối tác chiến lược là Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Vietjet Cargo.

tommy nguyen con trai ca cua nu ty phu hang khong du hoc sinh dh danh tieng o anh dong sang lap swift 247 - anh 0
Hình ảnh hiếm hoi của Tommy Nguyễn - con trai bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Năm 2018, trước khi khởi nghiệp, Tommy Nguyễn đã quyết định nhập học năm học mới vào một ngôi trường danh tiếng ở Anh Quốc. Sự cố phát sinh khi nhà trường yêu cầu bổ sung một số giấy tờ để hoàn thiện visa du học.

Vì thời gian gấp gáp, nhưng để vận chuyển từ TP. HCM đến London phải ít nhất 3 - 4 ngày, không bao gồm ngày lễ, nghỉ thứ bảy chủ nhật và những tình huống bất khả kháng. Tommy Nguyễn đã phải đỏ mắt tìm một đơn vị chuyển phát nhanh có thể vận chuyển giấy tờ từ Việt Nam sang London một cách nhanh chóng nhất, nhưng không có kết quả. Cuối cùng, anh đã phải nhờ một người quen bay chuyến bay gần nhất sang Anh để cầm hộ giấy tờ.

Từ chính trải nghiệm "nhớ đời" mà bản thân gặp phải trong vấn đề chuyển phát, Tommy Nguyễn đã nuôi suy nghĩ làm thế nào để tối ưu hoá con đường vận chuyển phát nhanh nhất. Đó là lý do xuất phát điểm để cậu cả nhà tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cho ra đời Swift 247.

tommy nguyen con trai ca cua nu ty phu hang khong du hoc sinh dh danh tieng o anh dong sang lap swift 247 - anh 0
Tommy Nguyễn và mẹ trong ngày ra mắt ứng dụng "siêu hoả tốc" hợp tác giữa Swift 247 - Grab - Vietjet (Nguồn ảnh: Swift 247)

Chia sẻ về Swift 247, Tommy Nguyễn nhận định: "Với những lợi thế về mạng bay rộng khắp các điểm đến trong nước và quốc tế của Vietjet và vị thế kỳ lân công nghệ cùng mạng lưới đối tác giao nhận và nền tảng người dùng rộng khắp của Grab, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ giao nhận một cách thuận tiện, và được cung cấp các dịch vụ giao nhận tin cậy, tiện lợi được hỗ trợ bởi công nghệ".

CEO Vietjet Air nhận xét gì về con trai của mình?

Nữ tỷ phú hàng không cũng rất hiếm khi chia sẻ về chuyện gia đình hay con cái trên truyền thông. Tuy nhiên, trong một bài trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ vào tháng 1/2020, bà Nguyễn Thị Phương Thảo có nhắc đến "cậu cả" của mình.

Nói về đời tư, bà Thảo cho biết mình và con như bạn bè, cùng đi xem phim, cà phê. Bà thường để con phát triển một cách tự nhiên, theo sở trường và đam mê chứ không ép buộc.

"Bạn ấy học ở trường phổ thông nội trú ở Anh, vẫn học tiếng Việt online với thầy Việt Nam, nhắn tin cho mẹ tiếng Việt có dấu và năm nay bạn dự thi vào khoa quản lý kinh tế của Đại học Oxford với bài luận mở đầu bằng câu: Mẹ tôi là một hình mẫu để tôi mong muốn phấn đấu noi theo.

tommy nguyen con trai ca cua nu ty phu hang khong du hoc sinh dh danh tieng o anh dong sang lap swift 247 - anh 0
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - hiện là nữ tỷ phú đình đám Việt Nam

Con tự viết mà không chia sẻ gì với tôi. Khoa đó rất khó, chưa biết kết quả ra sao nhưng tôi cũng may mắn là bạn ấy học giỏi và tự lập. Sau này nếu bạn ấy kế nghiệp được thì tốt", CEO Vietjet Air tự hào chia sẻ.

Hiện tại, Tommy Nguyễn điều hành công việc từ xa và tiếp tục việc học tại nước Anh. Sau lần xuất hiện với vai trò đồng sáng lập Swift 247, con trai lớn của nữ tỷ phú Vietjet cũng trở nên "kín tiếng" hơn kể từ đó.

'Cậu cả' Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Nức tiếng thương trường, giỏi ăn chơi, thân thiết với cựu thành viên BIGBANG

'Nhị thiếu gia' Tân Hoàng Minh vừa bị bắt: Có thể bị xử mức tù chung thân?

'Nhị thiếu gia' Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa bị bắt: Học cao, kín tiếng, 'đã có chủ' được 5 năm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ