Logo VieZ

Khối tài sản 3,2 tỷ USD giúp bà chủ Vietjet Air giành lại vị trí này trong danh sách người giàu nhất Việt Nam

Quỳnh Như|

Giành lại vị trí thứ 2 trên đường đua của những tỷ phú Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn sắp lọt top 100 người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Theo số liệu thời gian thực của Forbes, tính đến hết tuần giao dịch vừa qua, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã trở thành người giàu thứ 942 thế giới, với khối tài sản 3,2 tỷ USD. Đây là quy mô tài sản lớn nhất từ trước đến nay của bà Thảo. 

Trong khi đó, vào đầu tháng 3/2022, nữ tỷ phú USD đại diện đến từ Việt Nam chỉ mới "comeback" vào danh sách 1000 người giàu nhất hành tinh ở vị trí 987. Sự góp mặt của bà Thảo đã giúp Việt Nam có 3 tỷ phủ USD góp mặt trong danh sách 1000 người giàu nhất thế giới cùng lúc là ông Phạm Nhật Vượng và ông Trần Đình Long.

Thừa thắng xông lên, chỉ chưa đến một tháng mà nữ CEO Vietjet Air đã thăng 45 hạng, vượt mặt ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ hai Việt Nam.

khoi tai san 3 2 ty usd giup ba chu vietjet air gianh lai vi tri nay trong danh sach nguoi giau nhat viet nam - anh 0
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang vươn lên vị trí 942 danh sách 1000 người giàu nhất thế giới

Trước đó, bà Thảo cũng đã từng có mặt trong danh sách này vào cuối năm 2017. Thời điểm đó, bà chủ Vietjet sở hữu tài sản ròng 2,4 tỷ USD, đứng thứ 998 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Đây cũng là lần đầu tiên bà Thảo quay lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam, kể từ khi bị ông Trần Đình Long soán ngôi hồi giữa tháng 4/2021. Đặc biệt, bà Thảo còn sắp lọt top 100 phụ nữ giàu nhất hành tinh, khi đang giữ vị trí thứ 104.

Vào ngày 1/11, nữ CEO Vietjet Air từng là cái tên gây chú ý trên mạng xã hội sau sự kiện quyên góp 155 triệu bảng Anh cho Trường Linacre College, một trường thành viên của ĐH Oxford (Anh quốc). Theo đó, trường này sẽ đổi tên thành Thao College như một hành động để vinh danh sự quyên góp to lớn của bà cho ngôi trường này. 

khoi tai san 3 2 ty usd giup ba chu vietjet air gianh lai vi tri nay trong danh sach nguoi giau nhat viet nam - anh 0
Trở thành nữ tỷ phú USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực được giới trẻ yêu thích và ngưỡng mộ nhất hiện nay

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo trước tiên có một "sự nghiệp" học vấn đồ sộ. Bà là Tiến sĩ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matxcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matxcơva và là viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

Bà có nhiều thành công trong kinh doanh và là nhà quản lý nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam và tại nước ngoài, đặc biệt trong ngành tài chính ngân hàng. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo từng là 1 trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn năm 2019.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ