Tôi lạc quan giữa một rừng F0 nhưng hôm nay nó lạ lắm!

Khi bạn là F1 lần thứ N giữa một rừng F0: "F1 bất tử".

Thời gian sau Tết Nguyên Đán là thời gian mà mọi người mọi việc đều quay trở lại bình thường mới, dần tiến đến "bình thường cũ". Thời điểm sau Tết cũng là thời điểm mà "dòng người di chuyển", học sinh sinh viên, người lao động, cán bộ công chức,…đều bắt đầu trở lại guồng quay của công việc và học tập.

Cũng bởi sự phức tạp đó mà số các ca F0, F1 được ghi nhận liên tục đặc biệt các thành phố lớn. Với tâm lý không còn quá sợ hãi trước Covid, mọi người không còn quá áp lực và tiêu cực khi mình vô tình bị nhiễm bệnh.

toi lac quan giua mot rung f0 nhung hom nay no la lam - anh 0
Những F0 đầu tiên (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)

"Ông bà không biết đã gánh em bao nhiêu lần là F1 rồi. Sau tết mình với con bạn thân đi chơi với nhau suốt từ mồng 3 đến mồng 9 nó test lên dương tính. Xong đến khi lớp thì thằng ngồi cạnh với ngồi sau cũng dương tính. Rồi còn cả trong nhà có chị gái cũng dương tính nhưng trộm vía va vấp F0 nhiều lần nhưng vẫn hiên ngang 1 vạch" – câu chuyện "bất tử giữa rừng F0" của bạn Bùi Nga.

toi lac quan giua mot rung f0 nhung hom nay no la lam - anh 0
Tôi lạc quan giữa đám đông (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)

Covid-19 được kiểm soát, vaccine cũng đã được tiêm phủ tạo thành miễn dịch cồng đồng, các ca bệnh trở nặng không còn nhiều và mọi người cũng đã có thể tự cách ly và điều trị cho F0 (một số trường hợp được chỉ định) tại nhà,…những điều này khiến cho mọi người có tâm lý thoải mái hơn khi vô tình trở thành F0. Khi liên tục tiếp xúc với F0 nhưng "trộm vía" đề kháng tốt, có các biện pháp khoảng cách, khẩu trang thì việc trở thành F0 tiếp theo cũng có xác suất nhỏ.

toi lac quan giua mot rung f0 nhung hom nay no la lam - anh 0
Tôi lạc quan giữa đám đông , giữa một rừng F0. Cố tỏ ra là mình ổn , nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng (Nguồn ảnh: Phung Thanthoai)

"Không hiểu tôi ăn ở sao mà trong nhà tôi bố mẹ em trai F0, 2 bên họ hàng nội ngoại hầu như F0 hết ráo mà sau 7749 lần test thì tôi vẫn âm tính. Cách ly trong phòng như đi du lịch luôn, cả ngày ôm cái máy tính, chỉ việc học, thở và ăn có đồ ăn phục vụ tận nơi. Nói chung là vậy thôi chứ cũng phải cẩn thận, nên cứ ở đâu yên đấy thôi. Tốt nhất là đừng để mắc bệnh nhe mọi người, bây giờ bị thì cũng bình thường thôi nhưng cái đáng sợ là hậu Covid í, còn có thể tổn thương phổi nữa, nên nhớ phải giữ mình nha" – chia sẻ của bạn Văn Nghĩa.

toi lac quan giua mot rung f0 nhung hom nay no la lam - anh 0
Tôi sẽ cố gắng bất tử giữa rừng F0 (Nguồn ảnh: Lớp người ta)

"Mình này, cả nhà F0, vẫn cùng nhau sinh hoạt, chỉ hạn chế ăn chung. Lũ em chơi cùng cả đám F0, vẫn mấy bữa đi ăn đi chơi cùng, đi làm ở phòng khám 1 ngày nhận n+1 báo cáo bệnh nhận đến xét nghiệm ra F0, trong khi bản thân mình vẫn khoẻ re. Mình tự chọc mũi ở nhà, rồi đi xét nghiệp bình thường, đi xét nghiệm cả PCR chọc muốn lòi cơ mũi mấy tỉ lần, vẫn 1 vạch. Mừng thì có mừng đấy thiệt mà tủi thân vì thấy mình "sống dai như đỉa", nói đùa thôi chứ mình mình khỏe rồi gánh việc của cả đống người vì ai cũng F0. Trộm vía trộm vía các cụ độ mình hết cỡ" - chia sẻ của bạn Hoàng Thu Hiền.

toi lac quan giua mot rung f0 nhung hom nay no la lam - anh 0
Người ta F1, F0.Tôi F bản thân làm quen với sự cô đơn này (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)

Trên các trang mạng xã hội dạo gần đây mọi người thường hay dùng dòng trạng thái "Tôi lạc quan giữa một rừng F0" hay " F1 bất tử",…đại loại phản ánh tình trạng số các ca F0, F1 còn cao trong cộng đồng mặc đù đã được tiêm đủ vaccine. Vaccine có tác dụng trong việc hạn chế biến chứng nặng có thể gặp phải đối với người nhiễm Covid, mọi người không nên quá chủ quan khi tham gia, tập trung tại những nơi đông người. Trên hết vẫn nên tuân thủ những biện pháp phòng chống dịch bệnh cơ bản nhất như đeo khẩu trang và rửa tay, súc họng, vệ sinh cá nhân thường xuyên.

Sinh viên bị F0: Buồn bã khi chủ nhà "khoá trái cửa" hoặc yêu cầu rời đi

Đừng chủ quan: Đi chơi hết mình, đi về hết hồn vì "2 vạch"

Những tác động tiêu cực về sự nghiệp, đời sống lên Gen Z do làm việc từ xa

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ