Tóc Tiên giải thích chi tiết trong MV mới: "Nghĩa đen đề cập đến quấy rối tình dục"

Những giải thích từ nữ ca sĩ cho một câu hát đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Tóc Tiên mới đây vừa đăng tải một đoạn clip giải thích về câu hát: "Anh không thể ngăn bàn tay mình lại làm em khóc" nằm trong sản phẩm âm nhạc mới của cô mang tên 1 Cọng Tóc Mai. Đây cũng là câu hát nhận về nhiều dấu hỏi từ khán giả cho phần ý nghĩa thực sự.

Theo đó, giọng ca Ngày Mai chia sẻ: "Khi nghe câu này, mọi người sẽ hiểu liền nghĩa bóng.Tức là anh này không thể dừng việc tán tỉnh nhiều cô cùng một lúc và làm tổn thương những người con gái đó. Nhưng tôi lại thích nghĩa đen của câu này hơn.

Việc này đề cập đến vấn đề về sexual harassment (quấy rối tình dục - PV). Đây là chuyện các bạn nữ gặp khá nhiều, và nam cũng hoàn toàn có thể bị. Điều này đến từ những hành động của người khác với mình như bẹo má, sờ đùi, ôm eo,... 

Người ta thường bao biện việc này bằng câu nói: 'Có gì đâu, làm gì mà dữ vậy'. Tôi chỉ muốn nói là: 'Không là không, không ai có quyền đụng chạm cơ thể mình nếu mình không muốn".

toc tien giai thich chi tiet trong mv moi nghia den de cap den quay roi tinh duc - anh 0

1 Cọng Tóc Mai là sáng tác từ Mew Amazing - một cái tên đã quá nổi tiếng về độ đanh đá của mình trong âm nhạc. Khác với những ca khúc chủ yếu được "đo ni đóng giày" từ trước, Tóc Tiên chủ động "đặt hàng" nhạc sĩ sáng tác tác, chia sẻ nhiều hơn quan điểm và mong muốn của bản thân.

Lấy cảm hứng từ "toxic relationship" - mối quan hệ độc hại, câu chuyện trong 1 Cọng Tóc Mai kể về những màn "trả đũa kỳ công" của 4 cô gái mang tâm thế "từ khi anh bỏ đi xa mãi, làm cho em thành đứa thất bại".

Chia sẻ về sản phẩm này, giọng ca Ngày Mai cho biết: "Với 1 Cọng Tóc Mai, Tóc Tiên mong muốn ca khúc sẽ thể hiện được nhiều góc nhìn, câu chuyện và suy nghĩ của mình nhất. 

Có thể nói, không chỉ tôi mà cả Touliver hay Mew Amazing đều đã đặt hết tuổi trẻ và tình cảm cho sản phẩm lần này. Vì cả ba người đều biết đây có thể sẽ là một màu sắc khá mới, khó có thể tiếp cận ngay từ đầu và đang đi ngược với xu hướng hiện tại".

Tóc Tiên sinh ngày 13/5/1989. Cô đã vinh dự giành giải Cống hiến 2019 ở hạng mục "Bài hát của năm" cho Có Ai Thương Em Như Anh. Bên cạnh những ca sĩ đình đám như Sơn Tùng M-TP, Bích Phương,... cô cũng là nhân vật có lượng fan rất lớn.

Sản phẩm mới của Tóc Tiên bị tố "đạo nhái" Beyoncé?

Khi "1 cọng tóc mai" của Touliver và Mew Amazing không "khớp" với Tóc Tiên?

Mỹ Tâm comeback vào ngày 29/6: chung đường đua với Tóc Tiên, Da LAB?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ