Sản phẩm mới của Tóc Tiên bị tố "đạo nhái" Beyoncé?

Việc này cũng tạo ra những cuộc tranh cãi không hồi kết trên các nền tảng mạng xã hội.

Mới đây, một người dùng TikTok đã đưa ra nghi vấn về việc sản phẩm âm nhạc mới của Tóc Tiên mang tên 1 Cọng Tóc Mai có nhiều nét tương đồng trong cấu trúc bản phối với phần trình diễn của Beyoncé tại Super Bowl 2013.

Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng tranh cãi kịch liệt về nhận định này:

- Ý tưởng y chang mà có người bảo không giống. Ngộ quá ha?

- Giống được một chút khúc đầu, nhưng khúc tiếp theo là hai bài khác nhau rõ mà nhỉ?

- Cái kiểu melody này như bài Tank của NMIXX cũng có. Nó chỉ giống vòng hợp âm chứ có phải đạo đâu ta?

- Nhưng tui thấy cái khúc chuyển từ đùng đùng sang êm ả rất giống luôn. Cách xử lý bài với melody cũng giống mà?

1 Cọng Tóc Mai là sáng tác từ Mew Amazing - một cái tên đã quá nổi tiếng về độ đanh đá của mình trong âm nhạc. Anh cũng thường xuyên lên tiếng khi những sản phẩm âm nhạc khác có những màn "đấu tố" về việc "đạo nhái"mà mới đây nhất là vụ việc "interpolate" giữa ekip Bích Phương và Charli XCX.

san pham moi cua toc tien bi to dao nhai beyonce - anh 0

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn, Mew Amazing cũng từng chia sẻ về vấn đề "đạo nhạc" như sau: "Với số lượng nốt nhạc và bề dày lịch sử âm nhạc chúng ta đang có, chúng ta không đủ nốt nhạc để làm cho tất cả bài hát đều nghe khác nhau hoàn toàn.

Không có bất kỳ "luật 6 nốt" nào để kết luận đạo nhạc cả. Bởi số lượng giai điệu, ca từ bắt tai khán giả có giới hạn, mà giai điệu bắt tai thì trong lịch sử này xài hết rồi.

Thế nên, khán giả sẽ luôn bắt gặp trong bài hát này dáng dấp của một bài hát nào đó họ đã từng nghe. Nói người khác đạo thì dễ lắm, chứng minh được người khác đạo của mình mới khó".

picture

Khán giả sẽ luôn bắt gặp trong bài hát này dáng dấp của một bài hát nào đó họ đã từng nghe. Nói người khác đạo thì dễ lắm, chứng minh được người khác đạo của mình mới khó

Mew Amazing

Nhạc Việt

Logo VieZ

Chia sẻ về sản phẩm này, Tóc Tiên cho biết: "Với 1 Cọng Tóc Mai, Tóc Tiên mong muốn ca khúc sẽ thể hiện được nhiều góc nhìn, câu chuyện và suy nghĩ của mình nhất.

Có thể nói, không chỉ tôi mà cả Touliver hay Mew Amazing đều đã đặt hết tuổi trẻ và tình cảm cho sản phẩm lần này. Vì cả ba người đều biết đây có thể sẽ là một màu sắc khá mới, khó có thể tiếp cận ngay từ đầu và đang đi ngược với xu hướng hiện tại".

Mew Amazing sinh ngày 5/1/1990. Anh là nhạc sĩ với màu sắc âm nhạc mang đậm tính trào phúng và có phần khá "tinh nghịch" nếu so với những nhạc sĩ khác. Ngoài ra, anh còn là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử và 2 giải Cống hiến.

Khi "1 cọng tóc mai" của Touliver và Mew Amazing không "khớp" với Tóc Tiên?

Gia đình Tóc Tiên đúng "tấu hài": vợ hỏi giá làm nhạc share bài, chồng... để xem thái độ!

Tóc Tiên nói gì khi Touliver sẽ làm nhạc ballad?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ