Toàn cảnh ẩu đả của U22 Thái Lan và Indonesia tại SEA Games 32

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32.

Tối 16/5, cả hai đội tuyển U22 Thái Lan và Indonesia mang đến một trong những trận chung kết bạo lực nhất lịch sử các kỳ SEA Games. Trước đó trong quá khứ, Indonesia và Thái Lan cũng từng không ít lần ẩu đả với nhau ở chung kết hoặc bán kết các giải đấu cấp khu vực.

Mọi chuyện xuất phát từ hành động ăn mừng có phần khiêu khích của BHL U22 Thái Lan hướng trực tiếp vào khu vực huấn luyện của U22 Indonesia sau khi họ ghi bàn gỡ hòa ở phút 90 +10. 

Ba cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ. Về phía U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ.

Đây trở thành một trong những trận chung kết đáng quên trong lịch sử các kỳ SEA Games.

toan canh au da cua u22 thai lan va indonesia tai sea games 32 - anh 0
Cầu thủ hai bên lao vào nhau trong màn "hỗn chiến".
toan canh au da cua u22 thai lan va indonesia tai sea games 32 - anh 0
Trọng tài và đội ngũ an ninh phải can thiệp để tách cả hai bên ra.
toan canh au da cua u22 thai lan va indonesia tai sea games 32 - anh 0
7 thẻ đỏ và 14 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Tại bán kết SEA Games 31, U23 Thái Lan và Indonesia cũng có trận đấu xấu xí khiến trọng tài chính Al Mulla phải rút tổng cộng 4 thẻ đỏ, trong đó Indonesia nhận 3 thẻ đỏ và Thái Lan nhận 1 thẻ đỏ.

Các bàn thắng của U.22 Indonesia được ghi bởi Ramadhan Sananta (phút 21, 45+6), Irfan Jauhari (phút 94), Fajar Fathur Rahman (phút 107) và Beckham Putra (phút 120). Trong khi đó, Anan Yodsangwal (phút 65) và Yotsakorn Burapha (phút 90+9) là những người lập công cho "Voi chiến" trẻ.

Đánh bại U.22 Thái Lan, U.22 Indonesia đăng quang ở SEA Games sau 32 năm chờ đợi.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 - SEA Games 2023 tổ chức lần thứ 32 ở Phnôm Pênh từ ngày 5 đến 17 tháng 5 năm 2023. Đây là lần đầu tiên Campuchia trở thành nước chủ nhà của SEA Games. Sự kiện sẽ có 37 bộ môn thể thao với 583 nội dung được thi đấu.      

Huỳnh Như: ‘Thành công giúp người hâm mộ có niềm tin vào bóng đá nữ!’

Những chia sẻ từ các nữ cầu thủ Huỳnh Như, Thanh Nhã và huấn luyện viên Mai Đức Chung về hành trình sắp đến sau chiến thắng tại SEA Games diễn ra ở Campuchia.

‘Cực phẩm’ Đinh Phương Thành đi vào lịch sử SEA Games với chuỗi HCV

Vận động viên Đinh Phương Thành tạo nên kỳ tích khi liên tiếp đạt Huy chương Vàng ở 5 kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Nguyễn Linh Na, nữ trung úy xinh đẹp, hoãn cưới để giành HCV SEA Games

Tại SEA Games 32, vận động viên Nguyễn Linh Na đã bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung bảy môn phối hợp sau 2 ngày thi đấu.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ