tlinh dạo này "sexy" lạ lắm: vibe y chang ca sĩ Mỹ cỡ này thì nói gì nhiều được?

Những nghi vấn vừa được một số khán giả đưa ra về sự tương đồng giữa hai sản phẩm âm nhạc này.

Một số khán giả mới đây đã chỉ ra rằng MV Không Cần Phải Nói Nhiều của tlinh có một nét tương đồng không hề nhẹ vớ MV Sativa của nữ ca sĩ Jhené Aiko. Theo đó, từ concept đến cách hát, cả hai sản phẩm âm nhạc này có hơi hướm "na ná" nhau.

Cách lơi chữ đậm chất RnB của tlinh trong sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Hoàng Tôn gợi không ít khán giả nhớ đến Aiko. 

Đây là một cách đi flow rất quen thuộc, tuy không cùng melody nhưng lại là đặc trưng của nữ ca sĩ sinh ra tại Los Angeles.

Đồng thời, sự tương đồng trong concept hình ảnh với việc lấy màu đỏ làm chủ đạo cũng khiến nhiều khán giả có sự liên kết giữa hai sản phẩm âm nhạc này. Vibe của cả hai ca khúc cũng khá tương đồng với nhau khi cùng cố gắng tạo ra sự thoải mái, nhẹ nhàng cho người nghe.

Nội dung được cả hai lựa chọn cũng miêu tả rõ về sự cuốn hút của người phụ nữ trong mắt người đối diện, đồng thời mang hơi hướm đề cao nữ quyền.

tlinh dao nay sexy la lam vibe y chang ca si my co nay thi noi gi nhieu duoc - anh 0

Chính vì những sự tương đồng này, nhiều khán giả cũng cho rằng tlinh đã có một chút "học hỏi" từ người đàn chị trong Không Cần Phải Nói Nhiều

Về phần nghe, Dark RnB của Không Cần Phải Nói Nhiều chính là một màu sắc mới mẻ đối với âm nhạc Việt. Đây là một dòng nhạc đòi hỏi rất nhiều ở chất giọng. Và sự bay bổng, đáng yêu quen thuộc của tlinh dường như không cho thấy được sự tương thích tốt với dòng nhạc này.

tlinh dao nay sexy la lam vibe y chang ca si my co nay thi noi gi nhieu duoc - anh 0

Một tone thấp, thậm chí rất thấp như vậy chưa từng là cách để khai thác chất giọng của tlinh thật tốt. Gần như, nữ ca sĩ (rapper) người Hà Nội không thể phát âm tròn vành, rõ chữ bất kỳ câu hát nào trong sản phẩm âm nhạc này.

Một chất giọng mỏng như tlinh gần như bị "đè bẹp" bởi phần bass dày - thứ quen thuộc với những dòng nhạc "tối". Chính vì vậy, chủ nhân bản hit Gái Độc Thân khiến nhiều khán giả cảm thấy như cô đang "thều thào" và "rên rỉ" hơn là hát.

tlinh sinh ngày 07/10/2000. Sau hai mùa Rap Việt, TLinh là thí sinh nữ nổi bật, được các giám khảo, huấn luyện viên khen tài năng. Suboi gọi cô gái sinh năm 2000 là "tương lai của hip-hop".

tlinh không cần (nên) "gồng"

MV của tlinh bất ngờ được đề cử cùng The Weeknd cho giải thưởng âm nhạc quốc tế

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ