Logo VieZ

Tỉnh Cà Mau ban hành công văn yêu cầu rà soát thông tin cụ thể liên quan đến 13 chú chó bị tiêu huỷ

Kiều Anh|

Cà Mau vừa ban hành công văn yêu cầu làm rõ sự việc trước 10h ngày 11/10/2021.

Thông tin về việc 13 chú chó bị thiêu huỷ tại Cà Mau vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ người dân suốt hai ngày vừa qua. Ngày 10/10, một lãnh đạo ngành y tế H.Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận việc số chó trên đã bị tiêu hủy.

Trước sự phản đối từ dư luận về vụ việc liên quan đến thông tin 15 con chó (tổng cộng số chó mang về) của vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) bị chính quyền địa phương tiêu hủy khi vợ chồng ông đưa số chó trên từ Long An về Cà Mau tránh dịch. Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, đang đề nghị dưới cơ sở làm văn bản báo cáo vụ "tiêu hủy đàn chó của đôi vợ chồng chạy xe máy chở về địa phương".

tinh ca mau ban hanh cong van yeu cau ra soat thong tin cu the lien quan den 13 chu cho bi tieu huy - anh 0
Tỉnh Cà Mau ban hành công văn rà soát thông tin cụ thể liên quan đến sự việc trước 10h ngày 11/10/2021

Đại diện từ Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Cà Mau đã có văn bản ban hành yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Uỷ ban nhân dân huyện Trần Văn Thời và các cơ quan, đơn vị liên quan phải tiến hành rà soát, thông tin cụ thể, minh bạch để có nguồn tin rõ ràng, chính thống đến báo chí và dư luận đang quan tâm về vụ việv trên.

Thông tin về sự việc phải có kết quả thực hiện về Uỷ ban nhân dân tỉnh trước 10h ngày 11/10/2021.

Theo như thông tin ghi nhận lại, khoảng 13 giờ ngày 8/10, vợ chồng ông Hùng cùng vợ chồng người em vợ từ Long An về Cà Mau. Do dịch bệnh nên phải nghỉ việc, vợ chồng ông dắt nhau về quê của người em (em dâu của vợ ông Hùng ở xã Khánh Hưng, H.Trần Văn Thời) để tránh dịch.

tinh ca mau ban hanh cong van yeu cau ra soat thong tin cu the lien quan den 13 chu cho bi tieu huy - anh 0
Hình ảnh đàn chó trước khi bị tiêu huỷ gây thương nhớ của cặp vợ chồng về Cà Mau

Khi về Cà Mau, gia đình có mang theo 15 con chó (gồm 4 chó lớn và 11 chó con), nhưng khi về tới chốt kiểm soát dịch tỉnh Cà Mau thì gia đình ông Hùng đã cho đi 2 chó con (chỉ còn lại 13 con). Còn gia đình người em đi cùng cũng mang theo 3 con chó và 1 con mèo nhưng tất cả cũng đã bị tiêu huỷ hết.

Vụ việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc nêu trên. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ