Logo VieZ

Cà Mau xác nhận đã tiêu huỷ 13 chú chó của đôi vợ chồng mang về quê tránh dịch

Quỳnh Như|

Thông tin đàn chó cùng đôi vợ chồng nghèo về quê tránh dịch bị tiêu huỷ đã được địa phương xác nhận.

Thông tin của 15 chú chó cùng đôi vợ chồng nghèo hồi hương về quê đã bị tiêu huỷ đã gây xôn xao dư luận từ khuya qua. Đến sáng nay, theo như báo Thanh Niên đưa tin, thông tin này đã được xác nhận.

Cụ thể, liên quan thông tin 15 con chó (tổng cộng số chó mang về) của vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi) bị chính quyền địa phương tiêu hủy khi vợ chồng ông đưa số chó trên từ Long An về Cà Mau tránh dịch. Ngày 10/10, một lãnh đạo ngành y tế H.Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận việc số chó trên đã bị tiêu hủy. 

ca mau xac nhan da tieu huy 13 chu cho cua doi vo chong mang ve que tranh dich - anh 0
Thông tin gây xôn xao từ khuya 9/10 đến nay đã được xác nhận

Theo như thông tin ghi nhận lại, khoảng 13 giờ ngày 8/10, vợ chồng ông Hùng cùng vợ chồng người em vợ từ Long An về Cà Mau. Do dịch bệnh nên phải nghỉ việc, vợ chồng ông dắt nhau về quê của người em (em dâu của vợ ông Hùng ở xã Khánh Hưng, H.Trần Văn Thời) để tránh dịch.

Khi về Cà Mau, gia đình có mang theo 15 con chó (gồm 4 chó lớn và 11 chó con), nhưng khi về tới chốt kiểm soát dịch tỉnh Cà Mau thì gia đình ông Hùng đã cho đi 2 chó con (chỉ còn lại 13 con). Còn gia đình người em đi cùng cũng mang theo 3 con chó và 1 con mèo nhưng tất cả cũng đã bị tiêu huỷ hết.

ca mau xac nhan da tieu huy 13 chu cho cua doi vo chong mang ve que tranh dich - anh 0
13 chú chó của ông Hùng và gia đình người em cũng mang theo 3 con chó và 1 con mèo cũng bị tiêu huỷ hết

Khi gia đình ông về đến Cà Mau thì được đưa về cách ly ở xã Khánh Hưng, H.Trần Văn Thời. Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời vì dương tính với Covid-19.

Sáng 10/10, một lãnh đạo ngành y tế H.Trần Văn Thời xác nhận số chó của gia đình ông Hùng đã tiêu hủy và đang làm báo cáo nhanh cho cấp trên. Trước đó, hình ảnh vợ chồng ông Hùng chở những chú chó trên xe máy chất lỉnh kỉnh đồ đạc để về quê tránh dịch được cộng động mạng quan tâm và theo dõi.

Tuy vậy, trước thông tin đàn chó đã bị thiêu huỷ, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc và đang chờ chính quyền địa phương vào cuộc xử lý. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ