Logo VieZ

TikToker Liêm Raxci: "Từ sau vụ clip khoe tiền, mình 'tởn' luôn tới giờ"

Huỳnh Quang|

Liêm Raxci khiến cộng đồng mạng thường xuyên rơi vào "bắt gặp chính mình" khi lướt phải kênh của anh chàng bằng những tình huống siêu chân thật với phụ huynh.

TikToker Liêm Raxci: "Từ sau vụ clip khoe tiền, mình 'tởn' luôn tới giờ"

Liêm Raxci là ai?

Cậu bạn tên thật là Nguyễn Thanh Liêm, sinh năm 2000 và đến từ Đồng Tháp. Hiện tại Liêm học tại trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, chuyện ngành Tài chính Ngân hàng.

Giải thích về cái tên "Liêm Raxci", TikToker chia sẻ chỉ là một phút ngẫu hứng muốn lấy cái tên gì đó cho cá tính, khác biệt nên đã tự ghép chữ và tự đọc nó là "Rắc-xi".  

Chàng trai miền tây bắt đầu tham gia TikTok từ giữa tháng 8/2020. Các video xoay quanh những lần "bắt trend" TikTok và loạt tình huống hàng ngày được Liêm tái hiện một cách chân thật và gần gũi. Chính điều này đã giúp Liêm "bỏ túi" 293 nghìn follow và hơn 5,6 triệu lượt yêu thích.

tik toker liem raxci tu sau vu clip khoe tien minh ton luon toi gio - anh 0
Kênh TikTok của Liêm Raxci.

Hành trình trở thành TikToker chính hiệu

Liêm nói đến với TikTok do sự tình cờ. Trước đây, Liêm chỉ tạo TikTok để xem clip giải trí. Nhưng có một lần trong lúc rảnh rỗi đã thử đăng tải vài bức ảnh lên TikTok và không ngờ lại được quan tâm và nhận gần 6 nghìn lượt yêu thích. 
Ban đầu cậu bạn chỉ nghĩ là đăng TikTok cho vui lúc rảnh rỗi. Về sau khi được nhiều bạn ủng hộ hơn nên anh chàng đã có mục tiêu muốn giới thiệu đến mọi người về khung cảnh, tính cách chân chất, thật thà của người miền tây thông qua các clip TikTok.

Và đặc biệt hơn, Liêm muốn đem lại sự gần gũi hết sức có thể từ những tình huống thực tế diễn ra trong gia đình, xã hội để mọi người dễ nhận được sự đồng điệu khi xem.

Lúc đầu, Liêm chỉ quay những video "bắt trend", đến thời điểm giãn cách xã hội, khi được ở nhà cùng gia đình nhiều hơn, Liêm Raxci đã quyết định cùng mẹ và em trai tái hiện những khoảnh khắc đời thường trên TikTok.

  • Bạn làm thế nào để thuyết phục mẹ quay cùng?

May mắn là mẹ mình rất vui tính, hiện đại và vô cùng thoải mái, hàng xóm xung quanh nghe tới "bà Hà chợ K15" thôi là cười "té ghế" rồi nên mình nghĩ sẽ có cơ hội.

Ban đầu mình cũng không dám mở miệng hỏi nhưng cũng "bấm bụng" thử một lần. Lúc đầu mẹ cũng ngại và không chịu nhưng do mình năn nỉ quá, thương con nên mẹ đồng ý quay cùng mình thôi chứ biết sao giờ!

  • Quá trình để sáng tạo một video của hai mẹ con thế nào?

Đầu tiên, mình lên ý tưởng về một hoạt động muốn làm rồi ghi chú lại. Khi mẹ rảnh thì mình nói cho mẹ nghe. Đặc biệt là mình không cần soạn lời, chỉ nói cho mẹ cảm nhận được là mẹ tự nói thôi.

Cứ thế mình quay mẹ, em trai thì quay mình để lồng ghép vào nhau thành một câu chuyện. Sau đó mình dựng lại rồi up lên. Rất may mắn vì mẹ mình chửi như "bắn rap" và không bị vấp nên thời gian quay mẹ chỉ 1-2 lần là xong.

tik toker liem raxci tu sau vu clip khoe tien minh ton luon toi gio - anh 0
Ảnh gia đình được Liêm Raxci chia sẻ.
  • Vậy trong quá trình quay, bạn nhớ kỷ niệm nào với mẹ nhất?

Kỷ niệm vui nhất là lần nào quay mình và mẹ cũng cười muốn "tuột huyết áp". Mẹ mình dễ thương lắm, khoảnh khắc huyền thoại là lúc nào quay xong mẹ cũng nói là "Lần này là lần cuối nha, đừng bắt tao làm khùng làm điên tối ngày à". Mà sau lần cuối cùng đó mình lại năn nỉ quay tiếp, thế là 2 mẹ con tiếp tục.

  • Vậy còn điều khó khăn nhất khi thực hiện các video là gì?

Cái khó nhất là không có người hỗ trợ quay vào những thời gian mình muốn. Em trai thì đi học, mẹ mình cũng phải buôn bán và giao hàng nên đa phần hơi khó sắp xếp thời gian.

Động lực duy nhất để mình tiếp tục làm là nụ cười của mẹ mình khi quay clip và khoảnh khắc xem lại clip của chính mình.

Trân quý những gì TikTok mang lại

Chia sẻ với , TikTok mang lại cho Liêm Raxci rất nhiều điều. Có mang đến cho cậu bạn thu nhập nhưng không nhiều. Bù lại, Liêm được mở rộng mối quan hệ và được rất nhiều người biết đến.

  • Đâu là yếu tố khiến người xem yêu thích các video TikTok của bạn?

Mình nghĩ điều khiến người xem yêu thích các video của mình là sự thực tế, gần gũi và những câu nói mộc mạc mà chân thật của mẹ. Tất cả đều mang đậm dấu ấn của người dân miền tây quê mình. 

  • Cảm xúc của Liêm thế nào khi nhận được sự yêu mến từ mọi người?

Thật sự mình rất vui và hạnh phúc khi nhận được nhiều sự yêu mến và phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Ngoài nụ cười của mẹ là động lực lớn nhất thì sự yêu thích từ mọi người đã thúc đẩy mình tiếp tục sáng tạo, cho ra nhiều video hơn.

  • Từ khi được yêu thích trên TikTok, cuộc sống của bạn có thay đổi gì không?

Sự thay đổi lớn nhất là mình rèn được khả năng sáng tạo, hoạt ngôn. Đặc biệt nhất là mình được nói chuyện với mẹ, kết nối và gần gũi với mẹ nhiều hơn khi mình ở nhà trong mùa dịch này.

  • Vậy còn cột mốc đáng nhớ của bạn khi tham gia TikTok?

Khi mình đăng clip để trả lời một bình luận thì vô tình mẹ đang đếm tiền. Sau đó có rất nhiều ý kiến nói mình khoe tiền.

Mình rất buồn vì nhận nhiều bình luận không tốt nhưng video lại lên tận hơn 9 triệu view, kỷ lục của kênh mình luôn. Nhân đây mình cũng xin gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vì sự việc đó. Mình "tởn" rồi.

  • Bạn hãy chia sẻ một chút về những dự định sắp tới?

Nếu không có gì thay đổi thì mình và mẹ cũng sẽ cố gắng cho ra nhiều video gần gũi hơn với đời sống, sáng tạo ở nhiều khía cạnh hơn như tình cảm gia đình, xã hội, hàng xóm láng giềng...

  • Cảm ơn Liêm Raxci vì những chia sẻ vô cùng thú vị trên, chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe và ngày càng nhận được sự ủng hộ và yêu mến từ cộng đồng.

Cảm ơn đã cho mình cơ hội đến gần hơn với bạn đọc. Liêm Raxci thật sự rất cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi mình. Nếu có gì sơ xuất thì mình xin gửi lời xin lỗi và sẽ cố gắng khắc phục, sáng tạo ra nhiều video đa dạng hơn. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ