Logo VieZ

Gặp gỡ Mỡ Mỡ: Người hủy diệt món Việt hay phù thủy remake các món "tích mỡ" thành healthy?

Huỳnh Quang|

Gần đây, Tiktok đang rầm rộ trend biến tấu món ăn. Và Mỡ Mỡ chính là một trong những TikToker được mọi người yêu mến bởi khả năng sáng tạo trong chế biến. Với những món tưởng chừng "rất béo" nhưng cô nàng đã biến tấu thành những món ăn healthy.

Gặp gỡ Mỡ Mỡ: Người hủy diệt món Việt hay phù thủy remake các món "tích mỡ" thành healthy?

Mỡ Mỡ là ai?

Mỡ Mỡ tên thật là Hoàng Mai Phương, sinh năm 2001. Cô đang là sinh viên tại trường Pace University ở New York. Hiện tại, Mỡ Mỡ đang sinh sống tại Hải Phòng nhưng tháng sau cô nàng sẽ quay trở lại Mỹ để tiếp tục công việc học tập.

Được biết, Mỡ Mỡ chỉ mới tham gia TikTok từ tháng 4/2021 nhưng đã "bỏ túi" gần 400 nghìn lượt theo dõi và 5,5 triệu lượt yêu thích.

Cô nàng được yêu mến nhờ óc sáng tạo không ngừng trong việc chế biến các món sao cho healthy nhưng không hề chán. Thậm chí, người xem phải wow vì những clip nấu ăn của Mỡ Mỡ. 

Khoan, nấu ăn healthy nhưng lại là Mỡ Mỡ?

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn đúng không?

Chia sẻ về cái tên này, cô nàng cho biết trước đó đã từng nặng đến 75kg, nên đã có biệt danh Mỡ Mỡ. Mặc dù hiện tại đã sở hữu vóc dáng "vạn người mê" nhưng "nàng thơ healthy" vẫn luôn giữ cái tên trên và đặt hẳn nó cho các kênh mạng xã hội của mình, từ Instagram, TikTok đến YouTube.

Cái tên làm nên thương hiệu. Kế đến là nội dung.

Cô nàng 2k1 chia sẻ có rất nhiều kênh TikTok hướng cho mọi người về các món ăn healthy hay cách tập luyện, nhưng điều thu hút của Mỡ Mỡ chính là cô có thể chế biến những món ăn tưởng chừng rất béo nhưng lại là lành mạnh. Ví dụ như trà sữa healthy, pizza healthy, bánh bông lan trứng muối eat clean... Vẫn là những món ăn tăng ký, nhưng qua bàn tay Mỡ Mỡ đã giảm calo và có nhiều dinh dưỡng hơn. 

Lý do Mai Phương quyết định quay về các món ăn Healthy là vì yêu thích nấu ăn. Cô thích ăn nhưng vẫn muốn giảm cân lành mạnh. Nghe thì khá... ngang ngược bởi lúc nào cũng muốn ăn ngon và nấu ăn thì làm sao mà lại giảm cân được.

Thế mà TikToker này chia sẻ mỗi khi bước vào bếp là cảm giác mình như một con người hoàn toàn khác. Bởi cô được làm một công việc mình yêu thích, sáng tạo những món ăn mới, tự thưởng thức món ăn ngon và biết rằng nó thực sự mang đến nhiều dinh dưỡng.

Mang đến một luồng gió mới trong cách ăn uống healthy, Mỡ Mỡ cho biết động lực lớn nhất để quay TikTok là muốn truyền tải tới mọi người một cuộc sống lành mạnh. Lành mạnh không chỉ đơn giản là những bữa ăn mà nó sẽ dần hình thành thành một lối sống.

gap go mo mo nguoi huy diet mon viet hay phu thuy remake cac mon tich mo thanh healthy - anh 0
Mỡ Mỡ mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực trong việc giảm cân đến với cộng đồng.

Từng khóc vì các bình luận tiêu cực

Chia sẻ với , TikToker GenZ bộc bạch cô vừa vui nhưng cũng vừa sợ khi các video của mình viral. Ngoài hào hứng vì nhận được sự yêu mến từ mọi người. Mỡ Mỡ cũng bắt đầu lo lắng về hình ảnh của mình khi quay clip, và áp lực hơn trong việc sáng tạo video để đáp ứng kỳ vọng của người xem. 

  • Tiktok đã mang lại điều gì cho Mỡ Mỡ?

Mình nhận được rất nhiều thứ từ sau khi chơi TikTok, trong đó có các lời mời quảng cáo đến từ các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Hơn hết, mình nhận được rất nhiều tình yêu thương, bài học, kinh nghiệm từ người xem. Và mình rất trân trọng điều đó.

  • Cột mốc đáng nhớ nhất trong suốt 4 tháng tham gia TikTok của Mỡ Mỡ là gì?

Đó là một video mình làm món "Bánh đa nem eat clean".

Video này đã được một page trên Facebook share lại. Khi được bạn bè chia sẻ thì mình đã vội vàng vào đọc comment xem cảm nhận của mọi người như thế nào.

Lúc đó mình nhận được rất nhiều bình luận trái chiều. Có người gọi mình là "Người hủy diệt món Việt" hay chê bát nước chấm mình làm trông rất tệ... Dường như mình dường như không còn một chút động lực nào để làm TikTok nữa.

Vài ngày sau, mình lấy đủ dũng cảm để vào đọc lại các bình luận đó một lần nữa và nhận ra "ơ không phải toàn chê, còn có rất nhiều người vẫn ủng hộ mình". Và mình nhìn vào những bình luận tiêu cực theo một cách khác, như một lời góp ý, nhưng khắt khe hơn.

  • Vậy Mỡ Mỡ sẽ đối diện với những nhận xét khắt khe đó thế nào?

Mình quyết định sẽ coi các bình luận chê nó như một động lực khiến mình phải thay đổi, không phải để làm số đông hài lòng, mà để khiến bản thân mình trở nên thành một phiên bản tốt hơn, khiến những người xem thực sự cảm nhận được những sự đóng góp của mình đến với cộng đồng.

Mỡ Mỡ của hiện tại và tương lai

  • Thời điểm giãn cách hiện tại có gì khó khăn cho việc phát triển video của bạn không?

Mình nghĩ đây sẽ là một cơ hội để phát triển kênh TikTok. Mình muốn hướng mọi người tới một lối sống lành mạnh và tích cực hơn ngay kể cả khi họ phải ở nhà 24/7.

Nấu ăn là một trong những giải pháp hàng đầu, nhưng mà ở nhà mà ăn nhiều quá thì cũng dễ bị dư thừa calo, cộng thêm với ít hoạt động thì sẽ càng khiến mọi người dễ tích mỡ hơn. Vì vậy, có rất nhiều bạn đã quyết định theo dõi kênh của Mỡ Mỡ và làm theo những công thức của mình.

Mọi người khi xem video của mình cũng cảm nhận được sự vui vẻ và tích cực mà mình truyền đến họ.

  • Vậy Mỡ Mỡ định phát triển kênh thế nào?

Trong thời gian sắp tới, mình cũng sắp phải quay trở lại Mỹ nên lịch học cũng dày hơn, sẽ có ít thời gian để quay thêm các món ăn. Cộng thêm với việc ở trong kí túc xá cũng không đầy đủ dụng cụ nấu ăn nấu nướng như ở nhà. Nên mình sẽ dần dần chuyển hướng TikTok sang cuộc sống của một du học sinh Mỹ.

Mình vẫn sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để chia sẻ các món ăn healthy cho mọi người nhưng chắc sẽ giãn ra một chút. Chung quy lại, điều mà mình mong muốn nhất vẫn là truyền được động lực và năng lượng tích cực của bản thân đến với người xem.

Mình mong họ cảm nhận được tình yêu, sự tích cực và niềm vui đến từ những điều nhỏ nhất trong xung quanh mình.

  • Cảm ơn Mỡ Mỡ vì những chia sẻ chân thật vừa rồi, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và ngày càng thành công hơn trong việc lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Cảm ơn đã cho mình cơ hội để chia sẻ những điều này đến độc giả. Mọi người nhớ giữ sức khỏe nha.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ