Logo VieZ

Tạ Công Bằng - chủ nhân của những video "nhí nhố" cùng bà nội khiến dân mạng tan chảy

Huỳnh Quang|

Cặp bà cháu "quốc dân" - Tạ Công Bằng và bà nội mang đến cho cộng đồng TikTok rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là những giây phút vừa hài hước lại vừa cảm động nhờ sự phối hợp ăn ý và tình cảm chân thật của hai bà cháu trên qua các video TikTok.

Tạ Công Bằng - chủ nhân của những video "nhí nhố" cùng bà nội khiến dân mạng tan chảy

Biết thêm về Tạ Công Bằng và "cộng sự" đặc biệt

Tạ Công Bằng sinh năm 2000, là một GenZ chính hiệu. Còn "cộng sự" đặc biệt của Bằng - bà nội, năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn rất lạc quan, yêu đời. Bà là một "bạn diễn" cừ khôi trong lòng cháu trai và cả cộng đồng mạng.

Sống cùng bà nội từ lúc 7 tuổi, Công Bằng chia sẻ có rất nhiều kỷ niệm vui khi ở bên bà và đáng nhớ nhất là lần anh chàng giả vờ quay clip nhưng lợi dụng cơ hội đó để "come out" giới tính.

ta cong bang chu nhan cua nhung video nhi nho cung ba noi khien dan mang tan chay - anh 0
Hình ảnh dễ thương của hai bà cháu. (Ảnh: Facebook Tạ Công Bằng).

Sự hài hước của Công Bằng cộng với độ "xì teen" của bà nội đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng. Kênh TikTok hiện tại của Tạ Công Bằng đạt 2,1 triệu lượt theo dõi và hơn 45 triệu lượt yêu thích.

Trở thành TikToker để tiếp cận crush?

Cơ duyên đưa hai bà cháu đến với TikTok cũng rất đặc biệt.

Chia sẻ với , cuối năm 2019 anh chàng vô tình crush một anh trên TikTok, nhưng cứ comment mãi mà không nhận được phản hồi, cậu bạn đã quyết định gia nhập TikTok để có thể trò chuyện cùng "chàng trai bí ẩn". 

Nhưng đó chỉ là lúc còn ngây ngô, anh chàng bộc bạch rằng cảm thấy rất may mắn khi gia nhập TikTok và khi được nhiều người yêu mến. Thế là hai bà cháu đặt ra mục tiêu sẽ mang lại niềm vui và truyền tải những năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

ta cong bang chu nhan cua nhung video nhi nho cung ba noi khien dan mang tan chay - anh 0
Người bà luôn ủng hộ mọi quyết định và sở thích của cháu mình. (Ảnh: Facebook Tạ Công Bằng).
  • Bằng đã thuyết phục bà nội cùng quay TikTok bằng cách nào?

Mình không có cách gì đặc biệt cả. Vì bà nội luôn yêu thương mình và chỉ cần mình muốn là nội đồng ý ngay. Không biết là có làm được hay không, có làm tốt hay không nhưng nội vẫn sẵn sàng để ủng hộ mình. Và đơn giản vì nội biết mình thương nội và muốn được lưu giữ kỉ niệm giữa hai bà cháu.

  • Tại sao bạn chọn nấu ăn và cuộc sống đời thường làm content chính cho kênh?

Bởi vì mình muốn cho người xem thấy được những thứ chân chất nhất, để nhớ lại ngày xưa mọi người cũng đã từng như vậy. Những hình ảnh quen thuộc như nhà tranh vách lá, món ăn, hay là người bà tóc trắng bạc phơ và có cả đứa nhỏ cứ ríu rít bên cạnh mỗi khi vào bếp. 

  • Vậy trong lúc quay có gặp phải điều gì khó khăn cản trở 2 bà cháu không?

Khó khăn lớn nhất là chỉ có 2 bà cháu thôi nên không có người quay giúp clip. Nên Bằng phải ôm hết từ viết kịch bản, quay dựng, kể cả phục trang và makeup. Mục tiêu đã đặt ra chính là động lực lớn nhất giúp mình vượt qua. Cái gì mình muốn thì nhất định phải làm được.

  • Và rõ ràng Bằng đã làm được, không chỉ ghi lại những khoảnh khắc của 2 bà cháu mà còn nhận được rất nhiều tình yêu thương của mọi người.

Trở nên đặc biệt vì "có bà nội"

Khi được hỏi điều gì làm nên sức hút cho kênh TikTok, Công Bằng không ngần ngại chia sẻ sự xuất hiện của bà nội trong các video chính là điều giúp kênh của hai bà cháu trở nên đặc biệt.

Bên cạnh đó, kênh TikTok của Bằng và bà nội vừa nấu ăn, lại vừa giải trí. Anh chàng luôn biết cách thay đổi kịch bản mỗi ngày để người xem không thấy chán.

  • Bằng có bí quyết nào để các video viral như vậy không?

Theo mình, để video được phổ biến thì phải thật sự gần gũi và quan trọng phải hài hước, mang lại tiếng cười cho người xem.

  • Một mình đảm đương tất cả, từ lên kịch bản đến lúc đăng clip, quá trình đó cụ thể như thế nào?

Ví dụ một chiếc clip nấu ăn.

Bằng phải chọn món ăn phù hợp mà bà có thể ăn, mọi người có thể nấu và đặc biệt nó phải mang hương vị miền Tây. Sau đó dựa trên những câu nói hằng ngày của nội, Bằng sẽ vẽ ra một vài câu thoại đậm chất miền Tây, một phần là gần gũi với Nội, phần là nó chân thực.

Xong kịch bản thì Bằng sẽ đi chợ và bắt đầu set đèn và quay. Quá trình quay Bằng sẽ làm nhiều bước vì sẽ quay nhiều góc. Cuối cùng là edit, ai thấy edit khó chứ mình edit năm phút là xong 1 clip.

  • Vậy sắp tới hai bà cháu có dự định gì không?

Sắp tới Bằng và bà nội vẫn sẽ cố gắng ra thật nhiều clip và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người. Mình cũng đang rẽ hướng kinh doanh thêm để có thể có cuộc sống ổn định hơn và có thể đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng.

  • Cảm ơn Bằng về những chia sẻ.  chúc hai bà cháu thật nhiều sức khỏe để có thể mang đến nhiều năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Cảm ơn vì đã cho mình cơ hội chia sẻ với bạn đọc. Và mọi người ơi, hãy yêu quý bà cháu mình hơn nữa nhé. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay , mong mọi người sẽ giữ gìn sức khỏe, hạn chế ra đường để bảo vệ bản thân. Em và bà nội luôn yêu mọi người!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ