Logo VieZ

Thực hư “Em Và Trịnh” tranh cãi nhiều nhưng vẫn sốt vé?

Phạm Thảo

|

Nhiều luồng ý kiến khác nhau xoay quanh doanh thu Em Và Trịnh sau làn sóng tranh cãi, vậy thực hư thế nào?

Em Và Trịnh, bộ phim về Trịnh Công Sơn, đứng trước những khen chê trái chiều từ người hâm mộ. Người đến rạp ủng hộ phim Việt, người lên án chiến lược marketing "đòn bẩy" khi phát hành song song Trịnh Công SơnEm và Trịnh của nhà sản xuất. Doanh thu của bộ phim sau hàng loạt chỉ trích vẫn thuộc top phim Việt có doanh thu cao tuần đầu tiên công chiếu.

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0

Xuất chiếu Em và Trịnh “cháy vé”?

Chỉ sau vài xuất chiếu sớm, bản ngắn Trịnh Công Sơn đã nhanh chóng bị rút khỏi rạp với doanh thu 2,1 tỷ. Sự việc cũng nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông, nhiều thông tin cho rằng sau ý kiến trái chiều liên quan đến việc quảng bá thì các xuất chiếu Em Và Trịnh vắng khách.

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0
Nhiều thông tin khác nhau về sự quan tâm phòng vé của khán giả dành cho "Em Và Trịnh".

Song song đó, nhiều trang tin đưa tin Em Và Trịnh đang ở tuần đầu công chiếu và liên tiếp dẫn đầu phòng vé trong tuần, chiếm gần 70% doanh thu phòng vé toàn thị trường. Ngoài ra, không ít dự đoán cho rằng Em Và Trịnh sẽ là phim Việt cán mốc doanh thu 100 tỷ duy nhất trong năm 2022.

Không thể phủ nhận Em Và Trịnh tạo được tiếng vang nhất định trong thị trường phim ảnh những ngày qua. Sau 10 ngày công chiếu, tính từ 19h ngày 10/6 đến 17h ngày 20/6 Em Và Trịnh đạt doanh thu gần 67 tỷ đồng, theo số liệu của trang Box Office Vietnam.

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0
Số liệu của trang Box Office Vietnam về doanh thu "Em Và Trịnh" kể từ 19h ngày 10/6 đến 17h ngày 20/6.

Số liệu này cho thấy bộ phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có sự tăng trưởng ổn định và lượng vé bán ra không hề nhỏ. Được biết, hai bản phim Trịnh Công SơnEm Và Trịnh có kinh phí đầu tư hơn 50 tỷ như vậy phải thu về ít nhất 100 tỷ thì mới có thể hoà vốn. Việc bản phim trịnh Công Sơn rút sớm, đồng nghĩa với bản dài Em Và Trịnh phải bám rạp và duy trì việc thu hút người xem như thời gian vừa qua thì mới có thể tính đến việc thu lời.

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0

Yếu tố giúp “Em Và Trịnh” thu hút dù gây tranh cãi

Trên thực tế, cả hai bản phim làm về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhận về nhiều đánh giá không cao từ người hâm mộ. Theo khán giả nhận xét, trước hết phải kể đến hình thức quảng bá mang tính "chiêu trò" vì chiếu hai bản nhưng nội dung giống hệt nhau gây ức chế cho người xem.

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0
Nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh chiến lược quảng bá phim.

Bên cạnh đó về mặt nội dung cũng chưa thực sự thuyết phục người xem, đặc biệt đối với những ai yêu mến Trịnh Công Sơn thì hình ảnh cố nhạc sĩ thời niên thiếu và trung niên không quá nổi bật. Tuy nhiên, khác với các bộ phim khác gây tranh cãi, khán giả sẽ bỏ xem phim vì bị ảnh hưởng tâm lý từ các review trên mạng xã hội. Đến với Em Và Trịnh, bộ phim tạo được sự tò mò về mức độ hay dở thế nào nên giúp người xem quyết định đến rạp kiểm chứng.

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0
Dù gây không ít tranh cãi song dự án "Em Và Trịnh" vẫn nhận về doanh thu khá tốt tính tới thời điểm hiện tại.

Một yếu tố khác giúp Em Và Trịnh đến gần với khán giả là bộ phim ra mắt vào thời điểm không có phim Việt nào trụ ngoài rạp, do đó dễ chiếm được vị trí độc tôn phòng vé Việt. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự lựa chọn mua vé của người xem. 

Dù không phải là một bộ phim hoàn hảo song nhiều yếu tố khách quan giúp bộ phim tạo được sự viral nhất định. Bị chỉ trích nhiều vì lấy bản Trịnh Công Sơn để nâng đỡ tên tuổi Em Và Trịnh nhưng phần lớn khán giả vẫn quyết định ra rạp vì sức hút của cuộc đời nhạc sĩ lừng danh, sự tò mò về tạo hình và những biến động trong cuộc đời một nhân vật có thật khi lên màn ảnh trông ra sao trở thành yếu tố giúp Em Và Trịnh được đón nhận. 

thuc hu em va trinh tranh cai nhieu nhung van sot ve - anh 0

Nhìn chung, bộ phim của Phan Gia Nhật Linh vẫn đang thu hút được sự quan tâm từ người xem. Không bàn đến các yếu tố gây bất mãn được bàn luận sôi nổi nhiều ngày qua thì Em Và Trịnh là bộ phim vừa đủ cho mùa hè này khi diễn xuất của một số diễn viên được đánh giá cao, chất thơ bay bổng trong lời thoại lấy từ những ghi chép của cố nhạc sĩ là những điểm sáng của bộ phim.

Trịnh Công Sơn và Em Và Trịnh là dự án điện ảnh lấy cảm hứng từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của các nghệ sĩ Trần Lực, Avin Lu, Bùi Lan Hương,... Bộ phim khai thác những "bóng hồng" lướt ngang qua đời Trịnh và hành trình cảm tác các sản phẩm âm nhạc vang danh của Trịnh Công Sơn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ