Thực hư chuyện LGBT: Người "trong giới" còn kỳ thị lẫn nhau?

Nếu bạn nghĩ cộng đồng LGBT chỉ chịu sự kỳ thị bởi những người bên ngoài thì sự thật không hẳn thế.

Thực hư chuyện LGBT: Người "trong giới" còn kỳ thị lẫn nhau?

Trong tập cuối, chủ đề chương trình đưa ra là LGBT kỳ thị lẫn nhau. Qua những chia sẻ của Miwan Naki, Nem Phạm và Quàng Mập, không thể phủ nhận giới LGBT còn những mặt tối ít được biết đến.

Quàng Mập kể câu chuyện bị "chị em trong giới" kỳ thị khi lúc nào cũng trang điểm đậm, "phấn dày". Còn Nem Phạm cũng chẳng thua kém khi công khai làm top ai cũng ngạc nhiên vì định kiến làm top phải "mạnh mẽ, không được thích màu hồng hồng".

Miwan bình luận về tình huống của Quàng Mập: "Trang điểm đậm, ăn mặc như thế nào là quyền của họ, miễn sao họ cảm thấy thoải mái là được". Chính Nem Phạm cũng cảm thấy định kiến về top thật "lãng xẹt".

Tư tưởng kỳ thị LGBT dần bị bác bỏ nhờ đời sống xã hội tiến bộ. Nhưng ngay chính trong cộng đồng còn tồn tại những trường hợp phán xét lẫn nhau về ngoại hình, tính cách khiến giới này hay bị soi xét.

Đồng thời, quan điểm người chuyển giới chỉ được yêu trai/gái thẳng cũng nhanh chóng bị các chàng trai bác bỏ. Miwan bày tỏ: "Việc yêu một người không liên quan đến việc họ là trai hay gái bởi tình yêu xuất phát từ hai phía, thế nên mới có LGBT - giới tính không hề quan trọng".

Ý kiến trên cũng được Nem Phạm đồng tình: "Yêu một người là yêu con người của họ chứ có yêu nhiễm sắc thể giới tính của họ đâu".

Tập cuối Gay Z Talk khép lại cùng những chia sẻ khiến người xem buồn cười nhưng cũng là thông điệp đến cộng đồng LGBT. Bởi khi là LGBT, họ đã phải chịu đựng sự kỳ thị từ bên ngoài. Vậy nên các bạn trong cộng đồng hãy yêu thương và đồng cảm cho nhau nhiều hơn. 

Gay Z Talk là series do CL Team sản xuất. Chương trình xoay quanh những vấn đề trong cộng đồng gay do chính các bạn trong giới chia sẻ đã thu hút được nhiều sự quan tâm của netizen. Qua chương trình, người xem phần nào có cái nhìn tích cực hơn về xu hướng tính dục.

Gay giả gái tức là muốn chuyển giới: Đúng hay sai?

Social Star Miwan, Naki và Khiết Đan đã tiết lộ một sự thật không phải ai cũng biết về cộng đồng LGBT.

Vị trí top - bot có thật sự quan trọng trong tình yêu?

Gay Z Talk tập 11 với sự xuất hiện của khách mời TruyD, CL Team đã có cuộc bàn luận sôi nổi về vấn đề top - bot trong mối quan hệ hẹn hò.

Social Star bị miệt thị, dọa giết vì là người thuộc cộng đồng LGBT

"Anh chẳng biết anh đã làm gì sai. Bị kì thị, bị chửi nhiều quá giờ cảm xúc chai sạn, anh mặc kệ", Social Star tâm sự.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ